Các phương tiện di chuyển khi du lịch Hàn Quốc

Phương tiện di chuyển khi du lịch Hàn Quốc: Xứ sở kim chi là quốc gia có hệ thống phương tiện giao thông rất phát triển. Nên bạn có thể dễ dàng di chuyển đến bất cứ đâu. Khi du lịc Hàn Quốc các bạn có những lựa chọn phương tiện  như: xe bus, tàu điện ngầm, tàu lửa, taxi, v.v.

Phương tiện di chuyển khi du lịch tại Hàn Quốc

Xe bus

Khi du lịch tại “xứ sở kim chi”, để tiết kiệm chi phí đi lại thì bạn có thể chọn cách di chuyển bằng xe bus. Xe bus của Hàn Quốc được chia theo tuyến theo số hoặc theo địa điểm đến.

Phương tiện di chuyển ở Hàn Quốc

Chi phí khi đi xe bus cũng khá hợp lý với mức phí tiền mặt khoảng 1.150 won (xe bus nội thành). Còn khi sử dụng thẻ thì bạn phải trả khoản phí là 1.050 won. Khi sử dụng tiền mặt thì bạn phải mua vé trước khi lên xe. Nếu bạn muốn đi xa thì có thể di chuyển bằng xe bus đường dài với hạng cao cấp và bình dân.

Tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm ở Hàn Quốc rất phổ biến, an toàn và giá cả phải chăng. Để tiện cho việc di chuyển bằng tàu điện ngầm thì bạn nên tải sẵn ứng dụng Smarter Subway trên điện thoại. Phần mềm miễn phí này giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vị trí, cách di chuyển và các thông tin về tàu điện ngầm. VD như: vị trí cửa ra, bảng giờ tàu đến – đi, thời gian di chuyển giữa 2 ga,…

Cách di chuyển khi du lịch Hàn Quốc

Bạn có thể mua vé tàu điện ngầm ở quầy bán vé hoặc tại máy bán vé tự động.

Tàu hỏa

Hệ thống tàu hỏa hiện đại nối tất cả thành phố lớn ở Hàn Quốc với nhau. Hệ thống được đánh giá khá an toàn, nhanh và giá cả cũng dễ chấp nhận hơn trước.

Phương tiện lưu thông tại Hàn Quốc

Bạn có thể mua thẻ xe lửa Korean Rail pass để di chuyển trên bất cứ tàu nào của Hàn Quốc. ( trừ tàu điện ngầm) Trong khoảng 3 – 5 ngày với giá khoảng 2,5 – 5 triệu VNĐ.

Xe taxi

Taxi ở Hàn Quốc rất đa dạng, sạch sẽ, an toàn và giá cả phải chăng. Bạn có thể gọi taxi qua tổng đài điện thoại hoặc vẫy taxi ngay trên đường. Ở thủ đô Seuol có 4 loại taxi phổ biến bao gồm taxi thường; taxi hạng sang (màu đen, vàng); taxi nhãn hiệu và Taxi tải.

Phương tiện di chuyển khi du lịch Hàn Quốc

4.5. Xe đạp

Với những du khách có nhiều thời gian và muốn trải nghiệm thì có thể lựa chọn xe đạp.

Tuyến đường xe đạp ở Hàn Quốc được thiết kế dọc 4 con sông lớn: sông Hàn, sông Geum, sông Nakdong và sông Yeongsan. Chúng chảy qua 4 thành phố, khu công nghiệp, nông nghiệp chính của Hàn Quốc. Chính vì thế mà bạn có thể đi xe đạp đến mọi nơi trên đất nước Hàn Quốc.

Phương tiện di chuyển bằng xe đạp tại Hàn Quốc

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy điểm thuê xe đạp xung quanh ga tàu điện ngầm. Với giá cho thuê khoảng 1 USD/giờ và cạnh đó cũng có các dịch vụ gửi đồ cùng các thiết bị thanh toán vô cùng tiện lợi.

Một số ga tàu ở Seoul còn có phòng tắm và tủ gửi đồ có khóa. Chúng dành cho những người đi xe đạp trước khi họ chuyển sang tàu điện ngầm. Có nhiều tàu điện dành riêng một toa cho những người đi xe đạp. Nếu không thì người đi xe đạp sẽ tự hiểu toa cuối cùng có thể mang xe đạp lên tàu.

Trên đây là những phương tiện di chuyển khi du lịch Hàn Quốc. Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc, tùy vào mục đích và vị trí di chuyển, hãy chọn cho mình phương tiện hợp lý nhất nhé. Focus Asia Travel chúc bạn có chuyến đi thật thuận lợi và vui vẻ.