6 địa điểm du lịch Paris không thể bỏ qua

Thủ đô Paris của nước Pháp được tặng với rất nhiều mỹ danh như ‘thủ đô của hoa’, ‘thủ đô thời trang’, ‘kinh đô ánh sáng’ hay ‘con gái của dòng sông Seine’. Dĩ nhiên du khách phải tìm đến những điểm du lịch này mới hiểu hết vẻ đẹp của cô gái đó. Cùng khám phá 6 địa điểm du lịch Paris không thể bỏ qua cùng Focus Asia Travel!

 

Địa điểm du lịch Paris – Tháp Eiffel

Tháp Eiffel vĩ đại là một biểu tượng mang tính nghệ thuật của thủ đô Paris nói riêng và nước Pháp nói chung. Tọa lạc trên quảng trường Champ de Mars, bên cạnh dòng sông Seine ở Paris. Vào thời điểm xây dựng năm 1889, tháp này là công trình cao nhất thế giới. Danh hiệu đó được giữ tới tận năm 1930.

Địa điểm du lịch Paris - Tháp Eiffel

Tháp Eiffel

Tháp hoàn tất xây dựng vào năm 1889, cao 1.056 feet. Đây là kỳ công xây dựng nổi tiếng của thế giới bởi riêng đỉnh vòng cong dưới đáy tháp đã cao bằng tòa nhà 10 tầng. Có hai nhà hàng Altitude 95 (tầng 1) và Le Jules Verne (tầng 2), tầm nhìn rộng xa hơn 40 dặm khắp Paris.

Nếu đi thang bộ thì không phải xếp hàng nhưng mất nhiều thời gian. Vì vậy du khách nên mua vé đi thang máy để leo lên tầng cao chót vót.

Địa điểm du lịch Paris - Tháp Eiffel

Tháp Eiffel

Tuy nhiên giá vé sẽ tăng dần theo số tầng bạn muốn đến. Tháp được đặt theo tên kỹ sư thiết kế Gustave Eiffel. Và đây là một trong những điểm đến hàng đầu thế giới, thu hút hơn 5,5 triệu du khách du lịch Paris mỗi năm. Du khách có thể ngắm nhìn tháp từ xa khi dạo thuyền trên dòng sông Seine đang lững lờ trôi.

 

Địa điểm du lịch Paris – Đại lộ Champs – Elyseés

Là con đường huyết mạch của Paris đồng thời cũng là nơi tổ chức các chợ phiên của thị dân nơi này.

Địa điểm du lịch Paris - Đại lộ Champs – Elyseés

Đại lộ Champs – Elyseés

Con đường này dài 1.800 mét, rộng 120 mét, có 10 làn xe chạy, hai bên đường còn là nơi phô bày vẻ xa hoa, hào nhoáng của Paris với các đại ngân hàng, hí viện, cửa hàng thời trang, đại siêu thị cũng như những điểm ăn chơi của giới thượng lưu.

Địa điểm du lịch Paris - Đại lộ Champs – Elyseés

Đại lộ Champs – Elyseés

Trên vỉa hè rộng lớn của Champs – Elyseés, người dân Paris thường đến thư giãn và ăn uống. Xa xa, tượng đài “Cột tháng Bảy” tưởng nhớ những nạn nhân của cuộc cách mạng 1830 làm bằng đá cẩm thạch cao 47 mét, trên đỉnh có tượng Nữ thần tự do.

 

Địa điểm du lịch Paris – Khải Hoàn Môn

Khải Hoàn Môn nằm ngay quảng trường Carrousel cao 49 mét, rộng 45 mét và sâu 22 mét. Nơi đây được bắt đầu xây dựng vào năm 1808 và kéo dài suốt thời gian Napoléon cầm quyền. Được gọi là Khải Hoàn Môn của “Quân đội Quang Vinh”.

Địa điểm du lịch Paris - Khải Hoàn Môn

Khải Hoàn Môn

Trên tường Khải Hoàn Môn là các phù điêu lớn và tên của 386 vị tướng lĩnh đã từng theo Napoléon đi viễn chinh. Bên dưới là mộ những tướng sĩ vô danh cùng một ngọn đèn chong thắp sáng ngày đêm và một nhóm vệ binh đứng gác. Du khách có thể leo bộ hoặc dùng thang máy lên đỉnh để nhìn ngắm toàn cảnh Paris.

Địa điểm du lịch Paris - Khải Hoàn Môn

Khải Hoàn Môn

 

Địa điểm du lịch Paris – Nhà thờ Đức Bà

Tiêu biểu nhất cho kiến trúc Gothique với vòm cung nhọn. Với đường nét vút cao như mũi dao trổ trên bầu trời thể hiện tinh thần tự do. Được bắt đầu xây dựng từ năm 1163 dưới thời vua Louis VII kéo dài trong suốt 2 thế kỷ đến năm 1345 thì mới hoàn thành.

Địa điểm du lịch Paris - Nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ đã đi vào văn học của nhân loại qua tác phẩm cùng tên “Notre – Dame de Paris” của đại văn hào Pháp Victor Hugo. Kiến trúc của nhà thờ lớn ở thủ đô Hà Nội mô phỏng theo nhà thờ Đức Bà ở đây. Đến du lịch Paris, du khách có thể leo lên trên nhà thờ để nhìn thấy rõ hơn toàn cảnh sông Seine thơ mộng.

Địa điểm du lịch Paris - Nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà

 

Địa điểm du lịch Paris – Cung điện Louvre

Nằm bên bờ Bắc sông Seine. Đây vốn là cung điện của các vua chúa nước Pháp. Từ năm 1793 được cải biến thành Viện Bảo tàng mỹ thuật quốc gia mà ngày nay chính là kho tàng mỹ thuật nổi tiếng trên thế giới. Cung điện có diện tích 180.000 km2, cất giữ hơn 400.000 tác phẩm mỹ thuật. Tuy nhiên chỉ được trưng bày một phần nhỏ để mọi người chiêm ngưỡng.

Địa điểm du lịch Paris - Cung điện Louvre

Cung điện Louvre

Hai bên chính điện là hai công trình phụ mà chính giữa là quảng trường Carousel. Phía đông của cung điện là một hành lang dài với một hàng trụ cột lớn. Kiến trúc này thật nguy nga, tráng lệ.

Địa điểm du lịch Paris - Cung điện Louvre

Cung điện Louvre

Trong cung điện có 225 phòng trưng bày phân thành các phòng riêng biệt. Phòng nghệ thuật La Mã và Hy Lạp. Phòng điêu khắc thời hiện đại và các tác phẩm thời Phục Hưng. Phòng trưng bày hội họa của các thời đại trong đó có tác phẩm “Mona Lisa” của Leonardo da Vinci, hai bức tượng bất hủ “Nữ thần Venus” và “Nữ thần chiến thắng” của Hy Lạp được xem là 3 báu vật tuyệt tác quý giá của nhân loại.

 

Địa điểm du lịch Paris – Đền thờ Trái tim cực thánh

Địa điểm du lịch Paris - Đền thờ Trái tim cực thánh

Đền thờ Trái tim cực thánh

Đền thờ Trái tim cực thánh (Basilique du Sacré Coeur) còn có tên gọi khác là Nhà thờ Thánh Tâm. Nơi đây được xây dựng từ 1876 đến 1914 theo kiểu thức La Mã – Byzantine tuyệt đẹp. Đền thờ tọa lạc trên ngọn đồi Montmartre. Với mái vòm cao 273 feet, đây là điểm cao thứ hai của thủ đô Paris sau tháp Eiffel.

Địa điểm du lịch Paris - Đền thờ Trái tim cực thánh

Đền thờ Trái tim cực thánh

Chẳng phải ngẫu nhiên mà Paris được gọi là “Kinh đô ánh sáng” bởi khi ánh mặt trời tắt hẳn, thành phố lại được khoác lên tấm áo mới cực kỳ quyến rũ.

Tất cả cảnh vật trong thành phố đều chìm đắm lung linh trong ánh sáng huyền ảo lãng mạn. Về đêm, quang cảnh nơi đây như hòa quyện với con người. Riêng trên tháp Eiffel có hơn 20 ngàn ngọn đèn lấp lánh tráng lệ.

Địa điểm du lịch Paris

Paris

Ánh sáng mạnh giúp du khách cảm nhận được khung cảnh trở nên êm đềm hơn nhiều lần để rồi bạn có thể tụm năm tụm bảy bên bờ sông Seine hoặc riêng tư với người yêu bên những quán café ven góc phố tĩnh lặng.

Địa điểm du lịch Paris - Sông Seine

Sông Seine

Có lẽ Paris không những là kinh đô của ánh sáng mà còn là thành phố của những giấc mơ.

Trang Trần

Nguồn ảnh: Internet