5 Món ăn kỳ lạ Nhật Bản bạn nhất định nên thử

Nhật Bản – điểm du lịch với vô vàn những điều thú vị, kỳ thú. Bên cạnh đó cũng có cả những món ăn kỳ lạ Nhật Bản nữa. Cùng Focus Asia Travel tìm hiểu về những điều đặc biệt này nhé. 

1. Bánh mì kẹp mì sợi – Món ăn kỳ lạ ở Nhật Bản

Bánh mì kẹp mì sợi hay còn được người dân Nhật Bản gọi là Yakisoba Pan là một trong những món ăn vô cùng nổi tiếng. Thành phần chính của chúng có phần hơi kì lạ khi kết hợp giữa bánh mì và mị soba xào.

món ăn kỳ lạ nhật bản

Để phần nhân thêm ngon và phong phú còn có thịt heo, bắp cải và hành tây. Đến với xứ sở mặt trời mọc, du khách có thể tìm món ăn này ở bất cứ cửa hàng tiện lợi nào để thưởng thức.

2. Mì Ramen vị ngọt

Nghe có vẻ rất kỳ lạ nhưng mì ramen ở Nhật còn có phiên bản vị ngọt là mì ramen trà xanh và chocolate.

Đó là sự kết hợp của sợ mì trà xanh với nước dùng chocolate, thêm thịt heo và hành hoa.Tuy nhiên, món ăn đặc biệt này chỉ được bán cho ngày Valentine từ 1 – 14/2 hàng năm. Do vậy không phải thực khách nào cũng may mắn đến đúng thời điểm để thưởng thức món ăn này.

3. Khoai tây chiên phủ Chocolate – Món ăn lạ mắt Nhật Bản

món ăn kỳ lạ nhật bản

Vốn dĩ chocolate là nguyên liệu dễ kết hợp với nhiều món ăn. Nhưng dù thế nào thì cũng không ai có thể nghĩ chocolate lại được phủ lên trên món khoai tây chiên vị muối. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa vị mặn và ngọt trong món ăn này lại không hề đối nhau mà rất phù hợp, hòa quyện.

4. Bắp rang bơ cà ri

món ăn kỳ lạ nhật bản

Một trong những món ăn kỳ lạ mà chỉ ở Nhật mới có đó là bắp rang bơ kết hợp với nước tương đậu nành và cà ri. Theo nhận xét của nhiều tín đồ ẩm thực, sự kết hợp tưởng chừng không liên quan của các nguyên liệu này lại tạo nên sự bùng nổ vị giác theo hướng tích cực.

5. Bia mù tạt

Cuối cùng, đồ uống không thể thiếu trong danh sách này đó chính là bia mù tạt. Ở Nhật Bản, bia mùa tạt là loại đồ uống đặc biệt.

Món bia này có xuất xứ từ nông trại mù tạt Daio ở tỉnh Nagano. Thông thường, bia là đồ uống để giải khát, không biết khi kết hợp với mù tạt cay sẽ mang lại cảm giác như thế nào cho thực khách.