Vietnam Airlines nhá hàng menu đón Tết với các món ăn cổ truyền
Do dịch Covid ảnh hưởng nên năm nay sẽ không có các chuyến bay quốc tế trong dịp nghỉ Tết. Do đó, nhu cầu du lịch nội địa đang được đẩy mạnh khai thác. Chính vì thế, các hãng hàng không đã có những nước đi mới nhằm đem tới trải nghiệm thú vị cho khách hàng của mình. Mới đây, trên trang chủ của Vietnam Airlines đã chia sẻ thông tin về việc đổi mới menu đón Tết của mình: “Với mong muốn mang lại cảm giác thân quen, gần gũi trên những chuyến bay dịp Tết Nguyên đán cũng như góp phần tôn vinh, gìn giữ nét đẹp truyền thống của dân tộc, VNA sẽ giới thiệu tới hành khách hạng Thương gia các món ăn cổ truyền mang hương vị đặc trưng ngày Tết”.
Cụ thể, thời gian áp dụng bắt đầu từ ngày 04 – 14/2/2021 (tức từ ngày 23 tháng Chạp đến ngày mùng 3 Tết), hãng sẽ phục vụ menu đón Tết vào các bữa trưa và tối trên các đường bay nội địa từ 2 tiếng trở lên.
Đặc biệt, Vietnam Airlines còn rất chú trọng đến khẩu vị của 2 miền. Ví dụ như trên các chuyến bay khởi hành từ Hà Nội, hành khách sẽ được thưởng thức món chính là bánh chưng hoặc xôi gấc với chả quế, ăn kèm thịt đông, giò xào, dưa góp. Còn trên các đường bay xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh, hãng sẽ phục vụ món bánh tét hoặc xôi gấc với gà quay, ăn kèm dưa góp.
Hãng cũng chia sẻ các món ăn trong thực đơn đều được chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu chọn lọc nguyên liệu, chế biến. Sau khi trải qua nhiều lần kiểm duyệt khắt khe mới mang đến tay cho khách hàng thưởng thức. Những món ăn Tết cổ truyền tuy mộc mạc, dung dị nhưng chứa đựng những giá trị tinh thần thể hiện cho sự sung túc. Hành động này của hãng được rất nhiều người cổ vũ. Bởi vừa khơi gợi vị Tết trong người dân Việt Nam, lại vừa có thể giới thiệu cho hành khách ngoại quốc biết tới truyền thống tươi đẹp của dân tộc ta.
Dù vậy, nhiều cư dân mạng cũng tỏ ra tiếc nuối vì bữa ăn này chỉ được phục vụ cho hạng thương gia và bày tỏ mong muốn VNA sẽ mở rộng sang cả hạng phổ thông để nhiều người được trải nghiệm hơn nữa.