Về thăm cánh đồng rong biển tại Ninh Thuận

Lại thêm một địa điểm du lịch Ninh thuận nữa dành cho du khách tới đây, đó là cánh đồng rong biển. Cùng Focus Asia Travel tìm hiểu thông tin về cánh đồng xanh mướt này nhé.

Chỉ cách trung tâm TP.Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 10km về phía Nam. Cánh đồng rong biển thuộc thôn Từ Thiện, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận là điểm đến mới đang thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến “check in”, tạo cho mình những album ảnh đẹp hay đơn giản chỉ là những giây phút đắm mình với thiên nhiên.

cánh đồng rong biển ninh thuận

Kiều Kiều

Nằm trên cung đường ven biển Ninh Thuận, cánh đồng rong xanh mang trong mình vẻ đẹp quyến rũ say mê lòng người và chỉ xuất hiện đúng hai lần trong ngày. Đó là lúc bình minh và lúc hoàng hôn: đây là thời khắc thủy triều xuống mức thấp nhất. Thời điểm cánh đồng rong biển xuất hiện là khoảng từ 5:00 – 9:00/10:00 sáng, 15:00 – 18:00 chiều, tùy vào ngày âm lịch, thời gian có thể chênh lệch 1-2 tiếng. Nước sẽ dâng cao nhất vào mùng 1, và ngày rằm là thấp nhất.

Cánh đồng rong biển ở Ninh Thuận

Kiều Kiều

Bãi rong xanh trải dài trên nền đá san hô rộng lơn; chừng 500m dài khoảng 4km chạy dọc theo bãi rạn bên bờ biển. Bên cạnh những bãi rong xanh sống nhờ trên phiến đá vôi là vô số những thực vật, sinh vật biển sinh sống…

cánh đồng rong biển

Nguyễn Thế Vinh

Hướng dẫn di chuyển đến cánh đồng rong xanh ngắt ở Ninh Thuận: Từ trung tâm, các bạn di chuyển theo đường 16 tháng 4; sau đó rẽ phải Phạm Văn Đồng; đi thẳng qua cầu An Đông; đi thẳng đến khi gặp những cột điện gió lớn bên phải; nhìn thấy có bảng ghi “Điện Gió Mũi Dinh” rồi nhìn sang trái thấy có bảng “Thôn Từ Thiện” thì rẽ trái. Sau đó đi thẳng ra biển luôn là thấy ngay bãi rong.

Trên đây là những thông tin về cánh đồng rong biển xanh mướt tại Ninh Thuận. Nếu một ngày ghé Ninh Thuận thì đừng quên ghé tới cánh đồng xinh đẹp này nữa nhé. Focus Asia Travel chúc bạn có những chuyến đi thật vui vẻ.