Vẻ đẹp san hô trên cạn tại Hòn Yến – Phú Yên

Hòn Yến – một địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi du lịch Phú Yên: Cách thành phố Tuy Hòa không xa, có một nơi nổi tiếng được sắn đón nhiều nhất đó là hòn Yến. Cùng Focus Asia Travel ngắm nhìn vẻ đẹp của hòn Yến Phú Yên qua bài viết bên dưới đây nhé.

Hòn Yến Phú Yên

Sở dĩ có tên Hòn Yến vì trước đây, nơi này từng là nơi lưu trú của rất nhiều chim Yến đến làm tổ, song, do con người không biết gìn giữ đúng cách nên chúng dần rời đi. Để gợi nhớ, người dân nơi đây đã đặt tên hòn đảo này là hòn Yến.

Cách trung tâm thành phố Tuy Hòa chừng 20km về hướng Đông Bắc, qua các xã An Phú, An Chấn, An Mỹ sẽ gặp chợ Yến. Từ đây, các bạn có thể hỏi người dân xung quanh đường để rẽ ra Hòn Yến (thuộc thôn Hội Sơn, huyện Tuy An, Phú Yên) hoặc cũng có thể men theo quốc lộ 1A về hướng Bắc chừng 15km đến ngay ngã 3 Phú Điềm rẻ phải theo đường bê tông hỏi đường về thôn Nhơn Hội.

Hòn Yến dần hiện ra trước mắt với 2 đảo lớn (hòn Yến), nhỏ (hòn Sụn) nằm cạnh nhau uy nghiêm, sừng sững giữa biển xanh thơ mộng, trên đất liền là những rặng đá nhỏ nhấp nhô hướng ra biển, rặng phi lao xanh ngắt, những bụi xương rồng đang vươn mình đón nắng, bãi cát trắng trải dài và nghe người dân nơi đây kể những sự tích ly kì về thuở khai thiên lập địa.

Địa điểm du lịch Phú Yên - Hòn Yến

Tương truyền Hòn Yến ngày xưa là một hòn đảo giữa biển khơi, do sự lấn biển mà ngày nay đảo chỉ còn cách bờ tầm 100m. Cũng có ý kiến cho rằng hai hòn đảo này thuộc một dãy núi vươn mình ra khơi, qua bào mòn của thời gian và sóng nước đã tạo thành hai hòn chơ vơ giữa biển.

Vào những ngày rằm hoặc đầu tháng, theo dòng thủy triều xuống, con đường giữa biển dần hiện ra nối liền đất liền với hòn Sụn, đi thẳng tới Hòn Yến. Du khách có dịp trải nghiệm cảm giác đi bộ giữa biển, bắt ốc  và nhìn ngắm những rặng san hô đầy màu sắc hiện ra trên làn nước trong vắt.

Hòn Yến Phú Yên

Một chiều  dừng chân ở Hòn Yến cùng bạn bè và người thân, picnic trên biển với những món hải sản tươi sống như cá cơm, mực ống, cua, ốc,…, thưởng thức café tại quán café ven biển quả là trải nghiệm  khó quên.

Trên đây là đôi nét về vẻ đẹp của hòn Yến Phú Yên. Hãy căn những ngày rằm hoặc ngày đầu tháng để có được trải nghiệm thú vị tại hòn Yến ở Phú Yên nhé. Chắc chắn bạn sẽ không kìm lòng được chiếc vẻ đẹp nơi đây đâu.

Xem thêm: Những điểm du lịch đẹp tại Phú Yên khiến du khách vấn vương