Trải nghiệm nét đẹp cổ tích tại ngôi làng đẹp nhất Hà Lan

Mặc dù chỉ là một ngôi làng nhỏ tại phía đông bắc của đất nước Hà Lan, mất tầm 85 phút di chuyển bằng xe từ hướng thủ đô Amsterdam.

Đây là những bức ảnh trong chuyến hành trình vào ngày thứ hai của Anh Hà đến Giethoorn, trong chuyến hành trình ba ngày hai đếm hướng đến vườn hoa Keukenhof nhân dịp nơi đây mở cửa đón khách trở lại.

Trên trang web của làng, Giethoorn tự giới thiệu với khách “đây là ngôi làng cổ tích và đẹp nhất Hà Lan”. Trước đại dịch, trung bình một triệu khách ghé thăm mỗi năm ngôi làng “không có đường” này, vì trên thực tế bao quanh làng là những con kênh.

Đây cũng là địa phương hiếm có ở Hà Lan không hề có đường dành cho xe hơi mà bạn chỉ có thể đậu xe ở bên ngoài ngôi làng và di chuyển vào làng bằng thuyền hoặc đi bộ, xe đạp. Con đường dành cho đạp xe/đi bộ được gọi là ‘Binnenpad’.

Nơi đây là một trong 10 điểm tham quan hút khách nhất nước, và có biệt danh khác là “Venice của Hà Lan”. Khi du khách đến thăm làng, bạn sẽ thấy có rất nhiều đảo nhỏ, được nối với nhau bởi 176 cây cầu gỗ. Các ngôi nhà, trang trại trên đảo phần lớn được xây dựng từ thế kỷ 18 và 19.

Đến đây bạn có thể thoải mái tham quan hoặc có thể sử dụng các dịch vụ như thuê thuyền riêng, thuê hướng dẫn viên riêng. Điều này sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa, âm thực, lịch sử, phong tục đầy đủ của ngôi làng này nói riêng và của Hà Lan nói chung.

Có nhiều công ty cho thuê thuyền trong làng. Dịch vụ rẻ nhất là một thuyền ngồi 2-4 người, chi phí từ 15 euro một giờ. Thuyền có hướng dẫn viên có chi phí từ 110 euro một giờ cho nhóm nhỏ.

Những ngôi nhà mái tranh cổ kính trên ảnh chính là một trong những điểm thu hút du khách của ngôi làng này.

Sau khi đi thuyền, bạn có thể lang thang trên con đường dành cho xe đạp ở khu vực trung tâm làng. Các khu vực khác hầu như không có đường để đi. Người dân sử dụng các cây cầu bắc qua kênh để về nhà, và những câu cầy này là tài sản riêng của họ.

Ngoài thuê thuyền riêng thì bạn có thể chèo ván SUP quanh các con kênh dài 4 km quanh ngôi làng này. Tuy nhiên những cây cầu bắc qua con kênh này khá thấp nên bạn cần cẩn thận khi di chuyển qua gầm cầu kẻo bị u đầu nhé.

Du khách và người dân trong làng đều phải gửi xe từ những bãi đỗ xe bên ngoài, để đi bộ vào bên trong.

Trong làng có nhiều nhà hàng. Do đó, du khách có thể ghé thăm và thưởng thức ẩm thực Hà Lan rất dễ dàng.