Cách Làm Trà Sữa Thái Lan – Đồ Uống Quốc Dân Của Giới Trẻ Xứ Chùa Vàng
Đối với các bạn trẻ, trà sữa chưa bao giờ là hết ”hot”, hãy cùng FOCUSASIATRAVEL bỏ túi ngay những công thức làm món trà sữa Thái Lan siêu hấp dẫn đang gây bão hội chị em trong những ngày vừa qua nhé!
Trà sữa Thái Lan gồm có hai loại là trà sữa Thái đỏ và trà sữa Thái xanh. Cách làm hai loại trà sữa này tương tự như nhau, chỉ khác nhau ở cốt trà. Trà sữa Thái xanh sẽ dùng loại trà xanh đặc trưng, tạo cảm giác mát mẻ thanh lọc khi uống, còn trà sữa Thái đỏ lại mang đến hương thơm nồng nàn, đậm đà hơn từ nguyên liệu là loại trà đỏ đặc biệt của Thái Lan.
NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ ĐỂ PHA TRÀ SỮA THÁI LAN
Nguyên liệu cần có để làm món trà sữa thái gồm hai phần chính là phần thạch và phần trà sữa. Các nguyên liệu trong hai phần chính này bao gồm:
Nguyên liệu phần thạch
Bột thạch rau câu: 1 gói nhỏ khoảng 10 gram. Phần bột thạch này sau khi đông thạch sẽ cho một lượng khá lớn, vì vậy bạn chỉ cần 1 gói bột là được.
Đường cát trắng: Chọn phần đường cát để đảm bảo đường tan nhanh và tan hết trong quá trình làm. Chuẩn bị khoảng 300 gram đường.
Nước lọc: Nước lọc bạn cần khoảng 3 lít.
Nguyên liệu phần trà sữa Thái Lan
Trà thái: Trà thái xanh hoặc đỏ. Phần trà này bạn có thể mua ở các quán bán trà sữa hoặc siêu thị. Chuẩn bị chừng 40 – 50 gram trà.
Nước trắng: Chuẩn bị 2 lít nước sôi và 1,5 lít nước đun sôi để nguội để pha trà, lọc trà.
Sữa đặc có đường: 250 gram. Bạn có thể chuẩn bị một lượng lớn hơn để có thể điều chỉnh độ ngọt tuỳ thích.
Đường: Chuẩn bị thêm khoảng 200 gram đường để pha vào với nước trà.
CÁC LÀM TRÀ SỮA THÁI
Bước 1: Làm thạch
Phần nước lọc bạn cho vào nồi và đun sôi. Trong lúc chờ nước sôi, bạn trộn đều đường cát với bột thạch. Cách làm này vừa giúp thạch sau khi tạo ra có vị ngọt đều, vừa giúp không bị vón cục riêng khi gặp nước sôi.
Bước 2: Pha trà sữa
Cho phần trà thái vào trong ấm. Đun sôi 2 lít nước đã chuẩn bị rồi đổ vào ấm trà, khuấy đều cho trà ngấm và để ủ trong khoảng 20 phút. Hết thời gian ủ, bạn lọc lấy phần nước trà cho riêng ra ca/cốc sạch, khô và giữ nguyên bã trà trong ấm.
Cho phần nước đã đun sôi để nguội và phẫn bã trà vừa lọc. Dùng đũa hoặc thìa khuấy đều để bã trà tiết nốt phần nước cốt chung với nước lọc. Sau khoảng 5 phút, bạn đổ phần nước này vào chung với nước cốt trà đã thu được trước đó.
Cho toàn bộ phần sữa đặc có đường đã chuẩn bị vào hoà chung với nước trà đã pha. Khuấy cho thật đều để sữa tan hết. Lúc này, phần trà sữa Thái Lan sẽ có màu xanh hoặc đỏ đặc trưng tùy loại trà như bạn vẫn thấy tại các cửa hàng.
Bước 3: Thưởng thức món trà sữa Thái Lan
Để thưởng thức trà, bạn rót trà ra cốc hoặc ly. Lấy thạch đã làm trong tủ lạnh, cắt thành các miếng vừa ăn sau đó cho vào trà và trộn đều. Thêm đá để vị trà được mát, ngon hơn. Ngoài ra, nếu bạn thích ăn thêm trân châu hoặc hoa quả thì có thể làm thêm và cho vào trà thái thưởng thức cùng.
Yêu cầu của cách làm trà sữa Thái Lan này là bạn cần tuần thủ đúng những nguyên tắc về nguyên liệu, thời gian ủ trà, tỉ lệ trà – nước – sữa để đảm bảo có được những ly trà ngon, đẹp mắt và hấp dẫn.
Trên đây là công thức làm món trà sữa Thái Lan thơm ngon, giải khát trong các ngày hè FOCUSASIATRAVEL gửi đến các bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Hãy để lại bình luận ở bên dưới để cho chúng mình biết suy nghĩ của các bạn nhé!