Tour du lịch Hà Giang giá rẻ qua màn ảnh nhỏ từ 4 bộ phim nổi tiếng

Bên cạnh Tràng An – Ninh Bình (Skull Island) hay Phú Yên (Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh) thì Hà Giang cũng là một trong những địa điểm thu hút rất nhiều đoàn làm phim. Hôm nay, Focus Asia Travel sẽ giới thiệu cho các bạn một “Tour du lịch Hà Giang giá rẻ” đặc biệt, chỉ 0 đồng. Đó chính là khám phá vùng cao nguyên đá qua màn ảnh nhỏ từ 4 bộ phim nổi tiếng.

Chuyện của Pao

“Chuyện của Pao” là tác phẩm của đạo diễn Ngô Quang Hải, ra mắt công chúng vào năm 2006. Bộ phim được chuyển thể từ truyện: “Tiếng đàn môi sau bờ đá” của nhà văn Đỗ Bích Thúy. Phim tái hiện cuộc sống của một gia đình người H’Mông ở vùng cao nguyên đá Hà Giang. Với nhân vật chính là cô gái Pao (Diễn viên Đỗ Hải Yến thủ vai – vợ cũ đạo diễn Ngô Quang Hải) trong hành trình đi tìm mẹ cùng những vướng mắc trong mối quan hệ gia đình. Bên cạnh đó, là những bí mật mà mẹ cô cất giấu sau sự cam chịu, nhẫn nhịn.

Diễn viên Đỗ Hải Yến trong vai cô gái Pao

Diễn viên Đỗ Hải Yến trong vai cô gái Pao

Bối cảnh chính trong phim được quay tại ngôi nhà cổ trình tường của ông Mua Súa Páo. Địa chỉ tại xã Sủng Là, huyện Đồng Văn. Hiện nay, nơi này đã trở thành địa điểm check-in nổi tiếng trong mỗi Tour du lịch Hà Giang giá rẻ, gọi là “Nhà của Pao”.

Lặng yên dưới vực sâu

Sau “Chuyện của Pao”, lại tiếp tục có thêm một tác phẩm nữa của nhà văn Đỗ Bích Thúy về cuộc sống, con người Hà Giang được chuyển thể thành phim, ra mắt năm 2017. Tác phẩm dài 40 tập, mang tên: ‘Lặng yên dưới vực sâu” do đạo diễn Đào Duy Phúc sản xuất. Trong khung cảnh hùng vĩ của dãy núi đá hiểm trở mù sương cùng những cánh đồng hoa tam giác mạch thơ mộng là tình yêu chia cắt của Vừ và Súa, những bi kịch của số phận và những hệ lụy từ tục biến tướng “bắt vợ”. 

"Lặng yên dưới vực sâu" ghi hình trong mùa hoa tam giác mạch

“Lặng yên dưới vực sâu” ghi hình trong mùa hoa tam giác mạch

Để ghi hình, cả đoàn làm phim đã phải sinh hoạt trong điều kiện thiếu thốn trong suốt 4 tháng trời. Từ mùa hè nắng cháy da cho tới cái lạnh cắt thịt nơi cực Bắc. Hay những lúc nín thở khi xe đi qua đoạn đường chỉ cách miệng vực 10cm. 

Cha cõng con

Bộ phim “Cha cõng con” được chuyển thể từ truyện ngắn do chính đạo diễn Lương Đình Dũng chắp bút. Tác phẩm được ra mắt vào năm 2015, sau hai năm bị trì hoãn vì sự cố. Ít ai biết rằng, cậu bé Cá – nhân vật chính trong phim đến từ làng trẻ SOS Việt Trì. Bộ phim là câu chuyện xúc động trước ước mơ một lần được chạm vào những đám mây trên trời của cậu bé Cá mồ côi mẹ. Cùng tình cảm của người cha cả đời chỉ quanh quẩn việc bắt cá nhưng vẫn luôn vun đắp trong lòng cậu con trai về vùng đất tưởng tượng, tràn ngập ánh sáng mà chính ông cũng chưa bao giờ đặt chân đến. 

Bộ phim xúc động "Cha cõng con" quay tại Bắc Mê, Hà Giang

Bộ phim xúc động “Cha cõng con” quay tại Bắc Mê, Hà Giang

Bộ phim được quay tại một ngọn đồi ở Bắc Mê, Hà Giang. Bên cạnh các địa danh của Tuyên Quang, Hà Nội,… Kịch bản của bộ phim đã khiến nữ biên kịch Hollywood – Pilar Alessandra phải cảm động rơi nước mắt. 

Bầu trời đỏ

Dự án phim “Bầu trời đỏ” (Ciel Rouge) là bộ phim điện ảnh của Pháp ra mắt vào năm 2017. Sau hai năm ghi hình. Bộ phim kể về viên sĩ quan Pháp trẻ tuổi – Philippe, nhập ngũ đến Việt Nam tham gia chiến tranh. Trong cuộc chiến Điện Biên Phủ những năm 1946, anh được giao nhiệm vụ phải tra tấn cô gái Việt Minh tên Thi xinh đẹp (do diễn viên Pháp gốc Việt Audrey Giacomini thủ vai). 

"Bầu trời đỏ" kể về câu chuyện tình giữa chàng lính trẻ Pháp cùng cô gái Việt Minh xinh đẹp

“Bầu trời đỏ” kể về câu chuyện tình giữa chàng lính trẻ Pháp cùng cô gái Việt Minh xinh đẹp

Trước lòng yêu nước cùng dự dũng cảm của Thi, Philippe đã nhận ra sự tàn ác của cuộc chiến. Anh đã quyết định thả Thi và họ cùng nhau bỏ trốn vào rừng sâu. Hai người nhanh chóng trở thành người yêu rồi tham gia vào đội quân du kích chống Pháp. Bộ phim được lấy bối cảnh ở hồ Ba Bể (Cao Bằng) cũng những dãy núi hùng vĩ tại Hà Giang.

Hi vọng rằng với những chia sẻ ở trên, bạn đã có một “Tour du lịch Hà Giang giá rẻ” mãn nhãn với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ bên cạnh những giây phút lắng đọng từ bốn bộ phim mang lại.