Top 5 món ăn Hàn Quốc nổi tiếng nhất hiện nay
Nhắc đến Hàn Quốc chắc hẳn không còn xa lạ gì với giới trẻ nói chung và giới trẻ Việt Nam nói riêng. Trong nền văn hóa ẩm thực, món ăn Hàn Quốc mang đậm nét văn hóa cổ truyền từ xưa đến nay. Với những món ăn như Kim bắp, Bibimbap, Cơm trộn,…Vậy thì ngay lúc này đây hãy cùng FocusAsia Travel tìm hiểu Top 5 món ăn Hàn Quốc nổi tiếng nhất hiện nay mà các bạn nên biết nhé!!!
I. Món ăn Hàn Quốc – Cơm trộn Bibimbap
Món ăn Hàn Quốc cơm trộn được chú ý trước hết bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc. Thông thường một tô cơm bibimbap phải có ít nhất từ 6 đến 7 món trở lên: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt…
Các loại rau thường là dưa chuột được thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá đã được thái chỉ, cũng có thể thêm một chút rau diếp, trứng thì được tráng qua hoặc rán chín cùng với thịt (thường là thịt bò) được ướp gia vị đã xắt nhỏ. Tất cả những thức ăn này sẽ được trộn thật đều cùng với nước xốt làm từ ớt trước khi ăn. Sự pha trộn này đã tạo ra cái tên ‘cơm trộn’.
Xem thêm: Top 5 quán cơm trộn Hàn Quốc ngon tại Hà Nội nên thử
II. Cơm cuốn lá rong biển – Gimbab
Tên gọi của món ăn rất đơn giản, cơm gói trong lá rong biển. Về hình dạng, Gimbap “có vẻ” giống món Sushi – cũng là món cơm cuốn trong lá rong biển của Nhật. Nhưng để ý thêm thì sẽ thấy, Gimbap thường to hơn vì bên trong, nhân gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau.
Bên ngoài là một lớp cơm mỏng trải đều, trong nhân có trứng, dưa chuột, rau chân vịt Hàn Quốc, cà rốt,…tùy từng khẩu vị ăn mà mỗi người sẽ cho một lượng nhân khác nhau. Và cuối cùng cơm cuộc sẽ được gói lại bằng một lớp lá rong biển mỏng. Chỉ đơn giản vậy thôi là chúng ta đã có một món ăn Hàn Quốc đơn giản tại nhà rồi…
Xem thêm: Tour Hàn Quốc 4N3Đ : Seoul – Nami – Everland – Hero Show
Gimbap cũng được cắt khoanh tròn. Nếu như cùng chiều dài của một tấm rong biển, thì Gimbap có thể được cắt thành 12 khoanh hoặc hơn.
III. Kim chi Hàn Quốc
Có thể khẳng định đây là một món ăn có từ ngàn đời của Hàn Quốc, tạo nên cái tên rất đỗi thân thuộc ‘ xứ sở kim chi’.
Mặc dù có hàng trăm loại kim chi khác nhau, hầu hết các loại kim chi đều có mùi thơm nồng và cay hấp dẫn. Baechu Kim chi Là món kim chi tiêu biểu trong số các loại kim chi. Sau khi ướp muối, rửa sạch, trộn hành, tỏi, ớt, gừng, tẩm ướp gia vị rồi đem muối. Đây được coi là loại thực phẩm lên men tốt nhất.
Khá giống như món dưa muối của Việt Nam. Kim chi Hàn Quốc làm sẽ phức tạp hơn chút, có độ cay đặc trưng của nơi đây. Đây cũng là món ăn kèm nhưng không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của các gia đình Hàn Quốc.
IV. Món ăn Hàn Quốc ngon – Mì lạnh
Mì lạnh thường được dùng trong bát lớn, có mùi nồng, vị thanh thanh ngọt mát như làm tan biến bầu không khí oi bức của mùa hè.
Tuy nhiên, không phải là không dùng được mì lạnh vào mùa lạnh. Bạn vẫn có thể thay nước dùng thịt bằng nước kim chi và để món mì ngon hơn bạn nên cân bằng giữa nước kim chi với nước dùng.
V. Tokbokki – Bánh gạo cay Hàn Quốc
Tokbokki (Tteokbokki) là món bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc, ngoài ra còn là một món ăn nhanh bình dân thường bán ở các quầy hàng ven đường (pojangmacha). Nó có nguồn gốc từ món tteok jjim (một món ăn cung đình làm từ bánh dày thái mỏng, thịt, trứng và gia vị rồi nướng lên).
Tokbokki hiện tại được chế biến từ món bánh gạo mang tên garaetteok. Được xào cùng nhiều thành phần khác như thịt bò, giá đỗ, hành, nấm, cà rốt, hành tây, chả cá… và tương ớt cay (được gọi là gochujang). Vì vậy tokbokki thường rất cay và ngon hơn khi ăn nóng rất thích hợp với thời tiết giá lạnh của Hàn Quốc.
Xem thêm: Top 5 loại mì cay Hàn Quốc được ưu chuộng nhất
Tổng kết
Hầu hết các món kể trên không khó gì tìm kiếm khi ở Việt Nam. Nhưng nếu có dịp ghé thăm đất nước xinh đẹp này thì hãy cùng thử nhiều hơn món ăn Hàn Quốc nổi tiếng tại đây nhé. Sau đấy hãy chia sẻ cùng FocusAsia Travel biết cảm nhận của các bạn nhé!!!
Chúc các bạn có những chuyến đi an toàn vui vẻ!!!