Top 4 bảo tàng ở Paris nổi tiếng và đẹp nhất

Paris – Thành phố của sự lãng mạn, nghệ thuật và những thứ đẹp đẽ và bảo tàng cũng không ngoại lệ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ top 4 bảo tàng ở Paris nổi tiếng và thu hút được lượng lớn khách du lịch.

Bảo tàng Louvre – Bảo tàng nổi tiếng ở Paris

Bảo tàng Louvre nằm ở thủ đô Paris, nước Pháp vốn là một pháo đài được vua Philippe II cho xây dựng vào năm 1190. Sau đó vào thế kỷ 14, dưới thời Charles V, Louvre trở thành cung điện hoàng gia và sau đó tiếp tục được mở rộng qua các triều đại. Từ thời kỳ Cách mạng Pháp, cung điện trở thành bảo tàng quốc gia.

Top 4 bảo tàng ở Paris nổi tiếng và đẹp nhất

Vào thế kỷ 19, tất cả những kiến trúc cũ đều bị phá hủy và những tòa nhà mới bắt đầu được xây dựng lên và hiện nay là hình ảnh lộng lẫy, nguy nga như bạn thấy.

Kiến trúc của bảo tàng Louvre gồm ba dãy nhà rộng lớn: Sully, Richelieu và Denon.

Sully bao gồm hai tầng và là dãy nhà cổ nhất tại bảo tàng. Đây là nơi trưng bày nghệ thuật với nhiều tác phẩm tranh, điêu khắc hay các bức tượng nổi tiếng. Có thể kể đến bức tranh Turkish Bath (vẽ vào thế kỉ 19), tác phẩm điêu khắc Seated Scribe hay bức tượng Thần vệ nữ thành Milo.

Hai tòa nhà Richelieu và Denon cũng là nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng từ thời Trung Cổ đến tận thế kỷ 19. Nếu bạn là một người yêu thích nghệ thuật thì đây là một địa chỉ không nên bỏ lỡ với các tác phẩm kinh điển như bức tranh nàng Mona Lisa lừng danh của Leonardo da Vinci, bia đá khổng lồ có khắc hoạ bộ luật Babylon cổ đại và nhiều những bức tượng, đồ gốm sứ quý giá khác.

Tuy nhiên, địa điểm thu hút khách du lịch Paris nhiều nhất lại chính là kim tự tháp bằng kính tại bảo tàng Louvre. Kim tự tháp này được xây năm 1989 bởi kiến trúc sư người Mỹ nổi tiếng I.M.Pei. Nơi đây giúp du khách có thể tham quan bảo tàng từ dưới lòng đất, tránh tắc nghẽn.

Trung tâm triển lãm nghệ thuật Pompidou

Center Georges Pompidou được coi là thánh địa của những người yêu nghệ thuật trên toàn thế giới. Với bề ngoài độc đáo theo phong cách exoskeleton (thiết kế robot sinh học) đậm sắc màu tương lai, nơi đây nổi bật hẳn trên nền các tòa nhà cổ điển ở Paris. Những cầu thang máy hình ống bạc cực kỳ độc đáo sẽ là phương tiện giúp bạn di chuyển khi thăm quan.

Top 4 bảo tàng ở Paris nổi tiếng và đẹp nhất

Bên trong, bạn sẽ tìm thấy một bảo tàng nghệ thuật hiện đại, một trung tâm âm nhạc. Nơi đây được chia làm hai khu vực triển lãm đương đại và hiện đại.

Bộ sưu tập hiện đại bao gồm các tác phẩm từ 1905 đến 1965 của các tác giả nổi tiếng như Picasso, Georges Braak và bộ sưu tập đương đại bao gồm thiết kế, kiến trúc, công trình lắp đặt nổi bật nhất từ năm 1980 đến nay. Thăm quan trung tâm nghệ thuật Pompidou sẽ khiến bạn có cảm giác như đang lạc vào một thế giới khác.

Ngay trên tầng thượng là một nhà hàng cao cấp, nơi bạn có thể dùng bữa và nhâm nhi cocktail khi ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Paris. Một điểm đặc biệt khác là Pompidou không đóng của vào thứ 2 như các bảo tàng thông thường.

Bảo tàng Orsay – Bảo tàng nghệ thuật ở Paris

Bảo tàng Orsay thực chất là một ga đường sắt được xây dựng giữa 1898 và 1900, theo phong cách kiến trúc Beaux-Arts rất lộng lẫy, xa hoa.

Top 4 bảo tàng ở Paris nổi tiếng và đẹp nhất

Bảo tàng là nơi trưng bày chủ yếu nghệ thuật Pháp từ năm 1848 đến 1914, bao gồm tranh, điêu khắc, đồ gỗ, và nhiếp ảnh. Bảo tàng sở hữu bọ sưu tập lớn bao gồm những tên tuổi đình đám Monet, Manet, Degas, Renoir, Cézanne, Seurat, Sisley, Gauguin và Van Gogh.

Bạn nên lưu ý thời gian tham quan bảo tàng, thứ 3 và chủ nhật sẽ rất đông du khách nhưng thứ 4 và thứ 6 sẽ ít khách tham quan hơn.

Bảo tàng Picasso

Chắc hẳn nếu là một fan của họa sĩ tài ba Picasso thì bạn không nên bỏ sót địa điểm này khi đi du lịch Paris. Đây là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng tất cả các tác phẩm của ông từ những bức vẽ đầu tiên đến cả những bức vẽ mà ít người biết đến. Đồng thời, khi tham quan bảo tàng bạn cũng sẽ thu nạp được một lượng kiến thức khỏng lồ về các tác phẩm và cả Picasso nữa.

Top 4 bảo tàng ở Paris nổi tiếng và đẹp nhất

Bảo tàng là nơi trưng bày hơn 3.000 tác phẩm của Picasso bao gồm những tác phẩm trên giấy, gốm sứ, điêu khắc bằng gỗ và kim loại, và tranh vẽ. Đây cũng được xem là bộ sưu tập các tác phẩm Picasso lớn nhất trên thế giới.

Xem thêm: Những điểm checkin ở Thụy Sĩ trong phim “Hạ cánh nơi anh”

Tham quan bảo tàng bạn sẽ được trải nghiệm một hành trình thời gian từ “Cô bé mặc váy đỏ” được ông vẽ từ năm 14 tuổi đến những tác phẩm mà ông vẽ trước khi qua đời vào năm 1973. Ngoài những bức tranh đã quá đỗi nổi tiếng thì những tác phẩm điêu khắc bằng gỗ và kim loại cũng rất ấn tượng, sáng tạo.

Giá vé tham quan bảo tàng tương đương khoảng 300.000 đồng /1 người lớn và được miễn phí vào chủ nhật đầu tiên của tháng.

Thủ đô Paris được mệnh danh là kinh đô ánh sáng, thành phố lãng mạn bậc nhất. Đến với địa điểm thú vị này chớ nên bỏ qua khi tham quan top 4 bảo tàng ở Paris nhé.