Thủy Cung Trí Nguyên

Thủy Cung Trí Nguyên nằm trên đảo Hòn Miễu thuộc vịnh Nha Trang. Đây là điểm nhấn du lịch của đảo Hòn Miễu, cũng như của Nha Trang. Chính là nhờ sự độc đáo của nó. Từ đất liền ra Hòn Miễu khoảng 20 phút đi tàu. Trên đảo có 2 địa điểm du lịch nổi tiếng đó là Thủy Cung Trí Nguyễnbãi tắm biển Bãi Sỏi.

Thủy cung Trí Nguyên

Thủy cung Trí Nguyên

Nằm về hướng Nam, cách cảng biển Nha Trang khoảng 2km, khu du lịch Thủy cung Trí Nguyên tọa lạc trên đảo Trí Nguyên. Đến đây, bạn sẽ được khám phá đáy đại dương với hệ động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng. Bao gồm: cá mập, san hô, rùa biển, cá ngựa, hải quỳ… của thủy cung. Hơn thế, bạn còn được tham quan các tuyến đảo, cắm trại, câu cá… và ghé thăm làng chài Nha Trang.

Thủy cung Trí Nguyên

Thủy cung Trí Nguyên

Nguyên tiền thân của khu du lịch Trí Nguyên là hồ cá Trí Nguyên, được xây dựng từ năm 1971. Hồ được lập nên do sáng kiến của ông Lê Cẩn, một ngư dân địa phương. Là người yêu thiên nhiên và cũng đầy tâm huyết, ông đã tự bỏ tiền của và thuê bà con ngăn biển xây đập. Từ đó tạo nên một chiếc hồ dài 160m, rộng 130m. Gồm 3 ô nuôi cá dữ, cá cảnh và cá thịt. Để tạo nên một chế độ biển cả trong hồ, ông đã có sáng kiến kè hồ bằng đá không bít kín để nước biển có thể tự do ra vào.

Tại đây ông đã nuôi cá, tôm, đồi mồi cùng nhiều loài sinh vật biển khác, tạo nên một bảo tàng về biển Nha Trang khá sinh động, thu hút được nhiều sự quan tâm của cả người địa phương lẫn khách vãng lai. Tham gia tour Nha Trang cùng Focus Asia Travel để khám phá thủy cung Trí Nguyên bạn nhé.

Thủy cung Trí Nguyên

Thủy cung Trí Nguyên

Thủy cung Trí Nguyên được thiết kế hình một con tàu hóa thạch bám đầy rong rêu. Trong lòng con tàu đó là một đại dương thu nhỏ với rất nhiều loài cá quý hiếm. Điều đặc biệt tại đây là thủy cung có San Hô sống.

Thủy cung Trí Nguyên

Thủy cung Trí Nguyên

Trang Trần

Nguồn ảnh: Internet