Thưởng thức hương vị trà nhiều nước trên thế giới

Những nước như Trung Quốc, Nhật Bản vốn nổi tiếng với cách thưởng trà thơm ngon trên thế giới. Nhưng bên cạnh đó, nhiều nước trên thế giới thưởng thức trà theo cách riêng của mình, như là thêm đường, bơ, sữa… Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về nhiều vị trà trên thế giới.

Nhật Bản – Vị trà độc đáo trên thế giới

Thưởng thức hương vị trà nhiều nước trên thế giới

Matcha là loại bột trà xanh nghiền làm từ loại lá trà xanh cao cấp tại Nhật Bản. Đây là loại trà truyền thống được dùng trong các buổi nghi lễ trà đạo tại xứ sở hoa anh đào.

Tây Tạng

Trà bơ bò Tây Tạng là một món thức uống vô cùng đặc biệt để làm ấm và tăng cường năng lượng cho cơ thể vì thời tiết lạnh giá tại nơi đây. Trà bơ được kết hợp từ các nguyên liệu bao gồm trà đen Phổ Nhĩ, bơ làm từ sữa bò Yak Tây Tạng và muối hồng Himalaya có tác dụng chữa bệnh. Trà được ủ trong vài giờ để có được vị đắng, sau đó được khuấy với bơ và muối trực tiếp trước khi phục vụ.

Đài Loan – Địa điểm có vị trà sữa ngon nhất trên thế giới

Thưởng thức hương vị trà nhiều nước trên thế giới

Trà sữa trân châu là một hiện tượng trên toàn thế giới nhưng ít ai biết, khởi nguồn của món trà này là ở Đài Loan. Món này có thể dùng nóng hay lạnh và thường được dùng cùng trân châu và những loại topping khác. Trước khi thưởng thức những cốc trà này, thực khách sẽ được khuyên lắc đều cốc trà để thưởng thức hương vị trọn vẹn nhất.

Malaysia

Thưởng thức hương vị trà nhiều nước trên thế giới

Món trà Teh Tarik là đồ uống giải khát hoàn hảo trong bữa tráng miệng và cả các bữa ăn nhẹ giữa bữa chính. Cốc trà Teh Tarik gồm có trà đen, đường, sữa và thường dùng lạnh.

Trung Quốc – Nơi có vị trà ngon nhất thế giới

Từ xa xưa, những người Trung Hoa đã rất yêu thích món trà. Họ thưởng thức trà theo đủ mọi phong cách và thể loại khác nhau. Một trong những loài trà hút khách nhất tại Trung Quốc là trà vàng Phổ Nhĩ Vân Nam. Loại trà này thường được đóng gói dưới dạng thanh hay viên tròn và sẽ tan đều ra khi được hòa vào nước nóng.

Ai Cập

Thưởng thức hương vị trà nhiều nước trên thế giới

Ai Cập là một trong những quốc gia nhập khẩu trà lớn nhất thế giới. Người dân Ai Cập có thể uống trà đen không đường trong suốt cả ngày mà không biết chán. Món trà Hibiscus (hoa dâm bụt) có màu đỏ tươi đặc biệt cũng là “đặc sản” thường xuyên xuất hiện trong các đám cưới của Ai Cập.

Xem thêm: Thành phố Vigan – Vẻ đẹp châu Âu ngay giữa châu Á

Anh

Xứ sở sương mù rất chuộng món trà đen, họ có thể sử dụng thức uống này nhiều lần trong ngày. Trà đen có thể dùng riêng lẻ hoặc uống cùng với đường hoặc chút sữa. Người Anh đưa ra tiêu chuẩn rất cao với món trà của họ, đặc biệt khi pha trà với sữa thì chắc chắn ấm trà đó sẽ phải có màu vàng óng ánh.

Uống trà thì nhiều nhưng thưởng vị trà của nhiều nước trên thế giới thì lại là điều khá khó khăn. Hy vọng qua bài viết trên đây các bạn sẽ có thêm cái nhìn khách quan hơn về ẩm thực thế giới.