Thời tiết Phú Quốc: Du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất?

Nằm ở vùng biển phía nam của Tổ quốc, đảo Phú Quốc đang trở thành địa điểm du lịch yêu thích đối với các du khách trong và ngoài nước. Vậy đi du lịch Phú Quốc vào mùa nào đẹp? Hãy khám phá thời tiết Phú Quốc phù hợp nhất để đi du lịch cùng FocusAsiaTravel ngay thôi

Thời tiết Phú Quốc

Thời tiết Phú Quốc: Mùa mưa và mùa khô

Khí hậu của đảo Phú Quốc là khí hậu nhiệt đới gió mùa. Vậy nên ở đây có hai mùa là mùa mưa và mùa khô.

Mùa mưa (đầu tháng 6 – cuối tháng 9)

Vào mùa mưa, độ ẩm trên hòn đảo khá cao cùng với đó là các cơn mưa liên tiếp. Đặc biệt trong khoảng thời gian tháng 8 và tháng 9.
Chính vì vậy mà trải nghiệm du lịch Phú Quốc của bạn có thể bị gián đoạn bởi các cơn mưa đột ngột. Thêm vào đó các con đường trên đảo và khu vực xa trung tâm sau cơn mưa tương đối lầy lội.


Mùa khô (tháng 10 – cuối tháng 5)

 
Mùa khô trên hòn đảo lại chịu ảnh hưởng nhiều của gió mùa nên nhiệt độ khá cao. Thời tiết nắng nóng nhưng có gió biển dịu nhẹ thích hợp cho việc tắm biển và trải nghiệm cuộc sống trên đảo. Khoảng thời gian tháng 4, tháng 5 Phú Quốc thường có nhiệt độ cao nhất.

Do gần biển nên khí hậu ở đảo Phú Quốc được đánh giá là mát mẻ quanh năm với khoảng 28 độ C. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm đi du lịch Phú Quốc vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Đặc biệt là các dịp được nghỉ hoặc thoải mái thời gian.

Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Phú Quốc

Thời tiết mùa khô Phú Quốc

Mùa Khô (Từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau)

Đây là khoảng thời gian được nhận định là đẹp và thích hợp nhất để bạn đến với đảo Phú Quốc. Vào mùa khô thời tiết của Phú Quốc ít có mưa, gió mạnh. Bạn có thể thoải mái trải nghiệm, khám phá và tham gia các hoạt động giải trí trên đảo.
 

Điểm trừ ở Phú Quốc vào Mùa Khô

  • Rất đông du khách đến với đảo Phú Quốc trong thời gian này. 
  • Vé mày bay đến Phú Quốc khan hiếm.
  • Dịch vụ ăn uống và chỗ nghỉ thường tăng giá.

Vì thế, trong thời gian này rất khó để có một dịch vụ hoàn hảo cho bạn cùng gia đình. Do mùa khô là mùa đẹp nhất để đến với Phú Quốc nên lượng khách trong nước và nước ngoài đổ về đây rất đông. Vé máy bay khá khan hiếm, dịch vụ ăn uống cũng như chỗ nghỉ đều tăng giá. Tuy nhiên, bạn có thể chọn thời điểm cho chuyến du lịch Phú Quốc của mình vào đầu tháng 4 hay là cuối tháng 10.

Vì đây là giai đoạn chuyển mùa trên đảo nên lượng khách cũng sẽ không quá đông. Còn trong khoảng tháng 11 đến tháng 1 năm sau là thời điểm lý tưởng khi mưa ít, biển lặng và lượng khách cũng đông vui.

Lời khuyên cho bạn

Hãy lên kế hoạch và đặt trước các dịch vụ cần thiết từ sớm nếu muốn có một chuyến du lịch tuyệt với trên đảo Phú Quốc vào thời gian này!

Trên đây là những thông tin về thời tiết Phú Quốc. Hãy tìm hiểu thật kĩ để lên lịch trình cho chuyến đi của bạn nhé!