Tham dự Hội Xuân Cúc Phương 2021, khám phá mê cung rộng 3000m2

“Hội Xuân Cúc Phương 2021” với chủ đề “Thêm xanh cho cánh rừng già” do Vườn Quốc gia Cúc Phương tổ chức lần đầu tiên diễn ra tại hồ Mạc. Chuỗi sự kiện bao gồm các hoạt động kéo dài từ trước đến sau Tết Nguyên Đán, hứa hẹn sẽ là lựa chọn mới cho các du khách bên cạnh những điểm du lịch đã quá nổi tiếng như Tràng An – Bái Đính, Hang Múa…

Tâm điểm của hội xuân là Mê cung “Kỳ thú Cúc Phương” với mô hình thiết kế hình cánh bướm, có quy mô gần 3.000 m2. Tất cả được xây dựng từ vật liệu thân thiện như tre, luồng và đồ tái chế. 5 phần của mê cung là 5 chủ đề khác nhau, lấy cảm hứng từ rừng già. Phía trong trang trí, sắp đặt chủ yếu bằng hình ảnh, tác động tới thị giác người xem.

Ông Đỗ Hồng Hải, Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục Môi trường và dịch vụ Vườn Quốc gia Cúc Phương cho biết, công tác chuẩn bị đang dần hoàn tất. Để đảm bảo công tác phòng chống Covid-19, đội kiểm tra sẽ được bố trí từ cổng vào, đo thân nhiệt và sát khuẩn cho khách tham quan.

Công tác chuẩn bị Hội Xuân Cúc Phương 2021 đang được dần hoàn tất

Công tác chuẩn bị Hội Xuân Cúc Phương 2021 đang được dần hoàn tất

Ngày 4/2 tức 23 tháng Chạp, hội xuân Cúc Phương tổ chức các trò chơi dân gian như: ném còn, đu tiên, bập bênh, cà kheo… Du khách có cơ hội khám phá nét đặc sắc của dân tộc Mường với các lễ cúng thầy Mo, nghi thức dựng cây nêu truyền thống hoặc gói bánh chưng…

Khách tham quan tới đây có thể cùng khai bút bằng những lời chúc cho Cúc Phương năm mới và  treo lên Cây ước nguyện. Sau Tết, cây sẽ được đặt tại Trung tâm du khách của Vườn để khách tham quan tiếp tục tương tác.

Vào hai ngày 14 -15/2 (mùng 3 và 4 Tết), Workshop “Vạn sắc màu – Một tình yêu” do nhóm Ký họa Di sản Đô thị Hà Nội tổ chức sẽ được diễn ra nhằm để sáng tác bức tranh khổ lớn, mang thông điệp bảo vệ thiên nhiên Cúc Phương. Buổi tối là dạ hội thời trang bằng những vật liệu tái chế mang thông điệp bảo vệ môi trường.

Để chuyến đi trọn vẹn, du khách có thể tham quan hội xuân trong buổi sáng, buổi chiều kết hợp tham quan thêm các điểm như Trung tâm bảo tồn tê tê, rùa; Vườn thực vật; động Người Xưa; Bảo tàng Cúc Phương…

Nếu xuất phát từ Hà Nội, bạn nên khởi hành từ 5 giờ sáng là hợp lý, theo hướng cao tốc Hà Nội – Ninh Bình. Trường hợp muốn lưu trú qua đêm, bạn có thể đăng ký các tour do Vườn Quốc gia Cúc Phương tổ chức. Chi phí từ 500.000 – 1.000.000 đồng.

Địa chỉ: Vườn Quốc Gia Cúc Phương

Thời gian: 03/02 – 26/02/2021.

Giá vé: Người lớn: 60.000VNĐ. Học sinh/Sinh viên:20.000VNĐ. Trẻ em: 10.000VNĐ.

Đặt bữa trưa: 200.000VNĐ/người (Có thể tự chuẩn bị đồ ăn).