Tất Tần Tật Về Hải Sản Phú Quốc

Đến du lịch Phú Quốc mà không thưởng thức hải sản thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc. Phú Quốc có rất nhiều món hải sản tươi ngon đang chờ bạn khám phá

Bài viết này, Focus Asia Travel sẽ chia sẻ với các bạn những vựa hải sản Phú Quốc cùng với các món ăn hải sản hấp dẫn và bí kíp chọn hải sản ngon , đừng bỏ lỡ nhé !

Những nơi có hải sản Phú Quốc nổi tiếng 

Hẳn là bạn đang thắc mắc ăn hải sản Phú Quốc ở đâu ngon, thử tham khảo những địa điểm sau xem sao nha 

1. Chợ hải sản Phú Quốc (Kiên Giang)

Nằm ngay ngã 3 Bạch Đằng – Nguyễn Đình Chiểu, chợ đêm Phú Quốc tọa lạc tại vị trí trung tâm huyện đảo, mở cửa từ 17h đến 2h sáng hôm sau. Đây là thiên đường hội tụ tất cả những món ăn từ trái cây, hải sản, kem dừa, bánh thốt nốt.

chợ đêm hải sản phú quốc

Chợ đêm Phú Quốc với hải sản tươi ngon

Đặc biệt, gian hàng bắt mắt nhất tại đây là hàng loạt khay bán đồ ăn hải sản đầy màu sắc bên đường. Hải sản ở chợ đêm rất đa dạng và tươi sống. Du khách có thể thưởng thức đủ loại hương vị biển cả từ tôm hùm, cá, mực tươi, tới các loại ốc ngao, nhum biển… 

2. Nhà hàng Xin Chào

Không gian sang trọng với tầm nhìn hướng ra biển tuyệt đẹp sẽ làm say lòng bạn ngay từ những bước chân đầu tiên ghé vào nhà hàng. Đây cũng là điểm đến yêu thích của rất nhiều du khách nếu có dịp ghé thăm Phú Quốc

nhà hàng hải sản Phú Quốc

Nhà hàng Xin Chào với view cực chill

Không chỉ có không gian sang chảnh, đẹp lung linh, thức ăn ở đây cũng được chế biến rất ngon và hợp khẩu vị với nhiều người.

Vừa ngắm hoàng hôn, vừa thưởng thức hải sản cùng bạn bè, người thân sẽ là khoảnh khắc khó quên trong chuyến du lịch Phú Quốc. Đặc biệt, giá cả ở đây được công khai nên bạn không nên lo lắng quá vì điều này

3. Nhà hàng Cát Biển

 Là điểm đến thường xuyên của không chỉ du khách mới đến đảo ngọc lần đầu, nhà hàng Cát Biển còn thu hút rất nhiều người dân địa phương ghé tới, được gọi với cái tên khác là quán Phượng hay quán ốc Phượng.

Không gian quán khá đơn giản, mộc mạc. Dù luôn trong tình trạng đông khách, quán vẫn phục vụ khá nhiệt tình

quán ăn hải sản phú quốc nổi tiếng

Nhà hàng Cát Biển đông đúc người đến ăn

Đặc biệt, ốc và hải sản tại đây đều bán đồng giá 60.000 đồng/đĩa hoặc phần với rất nhiều lựa chọn như gỏi cá trích, cá sòng nước, mực, tôm… từ nướng, xào đến hấp. Hương vị món ăn ở đây khá vừa miệng. 

4. Vựa hải sản Phú Quốc – Làng chài Hàm Ninh

Làng chài Hàm Ninh quả thực là một trong những điểm đến bạn khó lòng bỏ qua nếu tới Phú Quốc. Ngoài khung cảnh biển đẹp, đây còn là nơi nổi tiếng tập trung khá nhiều nhà hàng, quán ăn hải sản.

vựa hải sản phú quốc

Một buổi sáng tấp nập ở Làng chài Hàm Linh

Bạn có thể đi dọc cầu cảng và ghé vào bất kỳ một nhà hàng nào đó. Tuy nhiên, những nhà hàng ngay phía đầu cầu cảng như Song Lê, Hạnh Nhung… được nhiều người ưa chuộng hơn cả bởi sự uy tín về chất lượng của nguyên liệu chế biến. Hải sản ở đây được bắt trực tiếp từ cảng, sau đó mới chế biến nên đảm bảo tươi, ngon với giá cả phải chăng

Các món ăn hải sản Phú Quốc không nên bỏ qua

1. Ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc

Ghẹ Hàm Ninh là một trong những món hải sản nổi tiếng tại Phú Quốc mà bất cứ du khách nào khi đến đây cũng đều muốn thưởng thức. Hầu hết các vùng biển đều có ghẹ nhưng ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc thì lại khác. Hàm Ninh là một làng chài ven biển Phú Quốc thuộc Đông đảo cách trung tâm Phú Quốc khoảng 20km.

ghẹ hàm nghi hải sản phú quốc

Loại hải sản nổi tiếng Phú Quốc

Ghẹ Hàm Ninh nhỏ hơn các loại ghẹ khác nhưng chắc thịt, ăn rất thơm, vị ngọt đậm đà tươi ngon hiếm nơi nào có được. Có rất nhiều cách chế biến nhưng món hấp luôn được người ta yêu thích cả. Bởi ghẹ hấp chấm muối tiêu sẽ giữ được mùi vị thơm ngon nhất của ghẹ.

Địa chỉ:

  • Nhà hàng Biển Xanh ở tỉnh Lộ 47, Hàm Ninh, TP. Phú Quốc, Kiên Giang
  • Quán Ghẹ Hàm Ninh – Muối Tiêu ở 112 Bạch Đằng, TP. Phú Quốc, Kiên Giang

Nhum Phú Quốc

Một trong những món hải sản nổi tiếng tại Phú Quốc mà bạn không nên bỏ qua đó chính là nhum biển. Nhum tuy ít thịt nhưng thịt rất chất lượng, bùi và thơm. Người ta thường cắt nửa vỏ nhum rồi đem nướng trên than hồng.

nhum hai san phu quoc

Chỉ cần nướng qua, vắt ít chanh rồi lấy thìa nạo là xong. Cách khác là lấy thịt nhum nấu cháo. Phi hành thật thơm rồi bỏ nhum vào xào cho đến khi thịt săn lại rồi bỏ vào nấu cháo.

Địa chỉ:

  • Ốc 343 – 343 Đường 30/4, KP 1, TT Dương Đông
  • Quán hải sản Nhớ – Nằm trong chợ đêm Dinh Cậu – Võ Thị Sáu

Ốc hương Phú Quốc

Ốc hương được coi là một sản vật quý hiếm của Phú Quốc. Loại ốc này được bà con ngư dân nuôi để phục vụ khách du lịch và xuất khẩu. Ốc hương Phú Quốc dễ nuôi, mau lớn lại tốn ít thức ăn.

oc huong hai san phu quoc

Nhiều loại ốc khi luộc, mặc dù cho thêm sả, gừng nhưng cũng không loại hết mùi tanh của ốc. Chỉ riêng ốc hương dù luộc mộc, mùi ốc vẫn tỏa hương, ngan ngát như mùi lá dứa, khêu gợi khứu giác thực khách.

Địa chỉ:

  • Quán Ra Khơi – 131 đường 30/4, TT Dương Đông

Bào ngư nướng

Bào ngư là loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng, người ốm ăn vào sẽ hồi phục nhanh hơn. Người dân Phú Quốc còn gọi đây là con hải nhĩ vì chúng có hình dạng giống với chiếc tai con người.

bào ngư nướng phú quốc

Bào ngư được đánh bắt tươi đem về chế biến thành món luộc, nướng, xào, nấu cháo… Nhiều khách du lịch lại thích món bào ngư nướng hơn cả. Bào ngư cậy nửa vỏ đem nướng trên than, khi khô hết nước thì bỏ thêm mỡ hành.

Xem thêm : Ẩm thực Phú Quốc có gì ?

Kinh nghiệm chọn mua hải sản Phú Quốc tươi ngon

1. Cá

Quan sát mắt cá. Cá tươi mắt sẽ lồi và trong suốt, giác mạc đàn hồi. Cá ươn thì thường mắt sẽ lõm vào trong hốc. Có màu đục và giác mạc mắt nhăn nheo hoặc rách nát. Cá tươi có mang màu đỏ hồng, dính chặt với hoa khế, không nhớt, không hôi. Ngược lại mang cá ươn màu xám, không dính chặt với hoa khế, có nhớt, có mùi hôi.

 

cach chon hai san phu quoc tuoi ngon

Cá tươi có vảy óng ánh, bám chặt với thân, không bị chảy nước hôi. Còn vây cá ươn thì mờ, không sáng óng ánh, dễ tróc khỏi thân cá, có mùi. Ngoài ra, miệng cá tươi ngậm kín, còn cá ươn, ôi thì miệng hé mở. Bạn có thể ấn ngón tay vào thịt cá để thử. Nếu thịt cá tươi sẽ săn chắc, đàn hồi, không để lại vết ấn.

2. Cua

Có 3 loại cua gồm: cua gạch, cua thịt, cua nước. Cua gạch và cua thịt đều rất ngon và bổ dưỡng. Muốn chọn cua ngon bạn lấy tay ấn vào yếm cua. Nếu cứng là cua có nhiều thịt. Ngoài ra, nếu mua quen rồi bạn chỉ cần nhìn que càng của nó. Nếu thấy mọng nước là cua xốp, không ngon. Cua ngon nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, yếm to.

Nếu muốn ăn cua gạch bạn nên nhờ người mua chọn cua cái. Ngược lại nếu muốn ăn cua thịt thì nên chọn cua thịt. Cua tươi ngon thịt sẽ nhiều, không bị ốp và độc.

3. Ghẹ

Khác với cua, ghẹ có gạch màu hơi ngả vàng. Các chân của ghẹ khi bóp chắc chứ không mềm. Còn ghẹ thịt thì khi bạn bấm tay vào sát phần yếm phía dưới ức, gần chân mái chèo nếu lõm là ghẹ óp.

cách chọn hải sản phú quốc tươi

Nếu bạn ngại sờ vào ghẹ mà chỉ cần nhìn thì nên chọn ghẹ có yếm màu đỏ. Chân ghẹ tươi sẽ co chứ không duỗi.

4. Tôm

Tôm ngon thân phải săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Phần đầu dính chặt vào thân. Các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ươn.

5. Mực

Có rất nhiều loại như mực nang, mực ống, mực sim… Nếu bạn muốn chọn mực tươi thì nên chọn con to, dày mình, trắng trong, thịt chắc không bị nát. Lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài đối với mực nang. Còn mực ống thì chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ.

Các tín đồ cuồng ăn hải sản còn chần trừ gì mà không book ngay vé đến thăm Phú Quốc nhỉ ? Liên hệ ngay Focus Asia Travel tại https://focusasiatravel.vn để có được lịch trình phù hợp với giá ưu đãi nhé !

 

Cao Lệ

Focus Asia Travel