Thả mình trên sông Chao Phraya ngắm nhìn khung cảnh của Bangkok

Sông Chao Phraya Thái Lan: Thái Lan chắc chắn là một trong những đất nước may mắn khi được thiên nhiên ban tặng cho một khung cảnh thiên nhiên có một không hai, con sông này cũng không phải ngoại lệ. Dòng sông của vua, dòng sông của những huyền thoại, đã đến nơi đây mà không chiêm ngưỡng con sông này thì thật sự lãng phí. Bài viết hôm nay của focusasiatravel sẽ mang đến cho bạn những điều đặc biệt về con sông chứng danh lịch sử của xứ chùa Vàng.

Vị trí của sông Chao Phraya 

Sông Chao Phraya thả dài trong thành phố Bangkok. Sông có gần 400 km, chảy qua các đồng bằng Trung Bộ, qua các thành phố như Nakhon Sawan, Uthai Thani, Chainat, Singburi, Ang Thong, Ayutthaya, Pathum Thani, Nonthaburi đến Bangkok và chảy ra Vịnh Thái Lan. 

sông chao phraya Thái Lan

Khu vực sông Chao Phraya chảy qua thủ đô Bangkok rất nổi tiếng tạo nên hệ thống giao thông kênh rạch phong phú và đa dạng. Con sông được xem là huyết mạch của Bangkok. Những công trình kiến trúc, lịch sử mang đậm dấu ấn lịch sử như các ngôi đền, cung điện và nhà thờ vẫn được bảo tồn, lưu giữ dọc theo hai bên bờ sông.

Đọc thêm: Cung điện Vimanmek Thái Lan: Vẻ đẹp tráng lệ xứng danh cung điện mùa hè

Đi thuyền ở sông Chao Phraya: Trải Nghiệm tuyệt vời khiến khách du lịch không thể nào quên

Đi thuyền ở sông Chao Phraya

Nếu bạn muốn được ngắm nhìn thành phố Bangkok náo nhiệt, sôi động, hay những công trình kiến trúc lịch sử đậm chất Thái Lan thì đây là cách tuyệt vời nhất. Vé du thuyền trên sông Chao Phraya thường dao động tầm 10-20 bath, những chuyến giờ cao điểm sẽ lên đến tận 30 bath. Nhưng điều đó chắc chắn không thể ngăn cản bạn thả mình trên con sông huyền thoại này phải không? Bởi vì trên con thuyền ấy, bạn sẽ được tận hưởng những cơn gió mát lành của vùng sông nước đậm chất xứ sở chùa vàng.

Du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu và khám phá đời sống của cư dân nơi đây, được nghe giới thiệu về lịch sử và những nét đẹp của kiến trúc, văn hóa. Còn được cho cá ăn nữa, thật thú vị và tuyệt vời biết bao nhiêu.

vẻ đẹp của sông chao phraya Thái Lan

Hoàng hôn trên sông Chao Phraya: Đẹp đến khó tả

 con sông đẹp nhất thái lan

Vẻ đẹp của con sông này thay đổi tùy theo từng thời điểm. Nhưng theo focusasiatravel chúng mình thì dòng sông này đẹp nhất chính là vào lúc xế chiều. Vào lúc này, đường chân trời Bangkok được bao phủ bởi sự lãng mạn của ánh nắng còn sót lại, lãng mạn vô cùng. Khung cảnh sẽ trở nên thơ mộng hơn bao giờ hết, rất hợp cho những cặp đôi đang yêu. Vừa tận hưởng gió đêm lồng lộng, bạn có thể thưởng thức bữa tối thịnh soạn, ăn cocktail ngọt mát ngay trên du thuyền, chill thì thôi rồi.

Dưới đây là một số điều thú vị về sông Chao Phraya Thái Lan. Nếu bạn có ý định đi du lịch Thái Lan để đến những nơi như vậy, hãy liên lạc ngay với focusasiatravel để được tư vấn tận tình.