Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Sân bay quốc tế Đà Nẵng là cảng hàng không lớn nhất của khu vực miền Trung – Tây Nguyên Việt Nam. Sân bay quốc tế Đà Nẵng nằm ở quận Hải Châu, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 3 km. Tổng diện tích khu vực sân bay là 842 ha. Trong đó diện tích khu vực hàng không dân dụng là 150 ha. Đây là điểm bay quan trọng của miền Trung Việt Nam và cả nước.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Sân bay Đà Nẵng

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng là một trong ba cảng hàng không quốc tế nhộn nhịp nhất tại Việt Nam. Chỉ sau Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài và Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Là cảng hàng không chủ đạo phục vụ nhu cầu giao thông hàng không quốc tế và nội địa cho thành phố Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận. Đây là điểm đi – đến của hơn 100 chuyến bay trong nước và quốc tế. Với khoảng 10.000 lượt khách thông qua mỗi ngày. Sân bay Đà Nẵng nằm ở quận Hải Châu. Cách Trung tâm thành phố Đà Nẵng 1 km về phía đông, giao thông rất thuận tiện.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Sân bay Đà Nẵng

Sân bay quốc tế Đà Nẵng có hai đường băng cất hạ cánh. Và được trang bị hệ thống đèn tín hiệu. Các hệ thống phù trợ dẫn đường và hạ cánh chính xác (ILS, DVOR\DME, NDB). Các hệ thống radar sơ cấp – thứ cấp hiện đại. Các hệ thống quan trắc và phát tin dự báo khí tượng tiên tiến, hệ thống thường trực khẩn nguy, các hệ thống phục vụ sân đỗ hiện đại… có khả năng phục vụ các loại máy bay thương mại cỡ lớn như Boeing 747, Boeing 777, AN-124, MD-11… cất hạ cánh trong mọi điều kiện thời tiết.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Sân bay Đà Nẵng

Trang Trần

Nguồn ảnh: Internet