Có một Sài Gòn bình yên lạ kì trong mùa dịch Covid-19

Khác với hình ảnh thường nhật hàng ngày, chúng ta sẽ thấy hình ảnh người dân cũng như mọi vật ở Sài Gòn lúc nào cũng trong sự nhộn nhịp, vội vã. Nhưng những ngày này, đường phố Sài Gòn được thay áo trở thành nơi vô cùng yên tĩnh, nhẹ nhàng mà trước giờ không hề có. Dưới đây FocusAsiaTravel sẽ chia sẻ những hình ảnh Sài Gòn trong mùa dịch Covid-19 này nhé.

Có một Sài Gòn bình yên lạ kì trong mùa dịch Covid-19

Một người đàn ông thong thả đạp xe trước Nhà thờ Đức Bà (quận 1). Khi TP HCM thực hiện cách ly xã hội cũng là lúc người ta thấy khu vực nhà thờ, vốn rất náo nhiệt và là điểm check-in nổi tiếng, vắng người như thế.

Có một Sài Gòn bình yên lạ kì trong mùa dịch Covid-19

Dưới hàng cây dầu cổ thụ trên đường Sương Nguyệt Anh (quận 1), từ sáng sớm ba cha con cùng đạp xe, dạo quanh thành phố mà không lo sợ khói bụi.

Xe đạp trở thành phương tiện phổ biến với nhiều người trong những ngày này. Anh Khánh (giữa) cho biết, từ cuối tháng 3 khi các phòng gym đều đóng cửa, anh cùng bạn bè đạp xe lòng vòng trong thành phố để rèn luyện sức khỏe. “Đạp xe trong những ngày này thích lắm, đường phố mát mẻ, ít phương tiện xe cộ hơn hẳn nên thấy rất dễ chịu”, anh Khánh nói.

Có một Sài Gòn bình yên lạ kì trong mùa dịch Covid-19

Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 1) thường ngày tấp nập, nay vắng bóng phương tiện lưu thông.

Một người đàn ông chậm rãi lái xe, vừa vui vẻ tạo dáng chụp hình khi lưu thông trên đường Pasteur.

Có một Sài Gòn bình yên lạ kì trong mùa dịch Covid-19

Khu vực Hồ Con Rùa (quận 3) thưa thớt người tìm đến. Hồ Con Rùa còn có tên chính thức là Công trường Quốc Tế, là địa điểm quen thuộc của nhiều bạn trẻ với nhiều món ăn vặt và những cuộc hẹn thâu đêm.

Một người đàn ông dạo bộ bên hàng cây dầu cổ thụ dọc đường Nguyễn Bỉnh Khiêm lúc sáng sớm.

Gia đình người Nhật đi dạo vào sáng chủ nhật trên đường Lê Duẩn, một trong những tuyến đường đẹp và đông đúc nhất ở trung tâm thành phố.

Bên dòng kênh Nhiêu Lộc, cô lao công cặm cụi quét rác trên đường Hoàng Sa (quận 3). Đây cũng là một trong địa điểm lý tưởng nhiều người tản bộ, đạp xe.

Xem thêm: Món cà phê muối Huế nhất định phải thử

Có một Sài Gòn bình yên lạ kì trong mùa dịch Covid-19

Chiều muộn, gia đình chị Hồng Vân (ngụ quận 4) hẹn nhau đi thả diều vào cuối tuần. “Chưa bao giờ cả nhà có thời gian quây quần bên nhau nhiều đến vậy. Khi tất cả khu vui chơi, ăn uống đều đã tạm ngưng, hai vợ chồng phải nghĩ ra đủ trò chơi cho các con để chúng không chán, cũng vì thế gia đình có những giây phút đầm ấm bên nhau”, chị Vân chia sẻ.

Những hình ảnh Sài Gòn trong mùa dịch Covid-19 thật khác lạ và là kỉ niệm đáng nhớ. Ít khi thành phố Hồ Chí Minh lại có không khi trong lành tuyệt vời như thế này.