Những trải nghiệm đặc biệt tại Hà Nội mà có thể bạn chưa biết?

Hà Nội hút du khách bởi vẻ đẹp xen lẫn giữa hiện đại, cổ kính với 36 phố phường, di tích lịch sử, ẩm thực phong phú… Song không phải ai cũng biết thành phố còn nhiều trải nghiệm thú vị khác, đã được mở lại sau Covid-19.

Ngắm thành phố từ sông Hồng

Từ xa xưa, sông Hồng đã đem lại cho Hà Nội sức sống của một trung tâm đất nước. Hàng hoá xuôi ngược phần lớn theo con sông này đổ về Hà Nội.

Ngày nay, sông Hồng vẫn là trục giao thông thuỷ quan trọng của Hà Nội. Riêng đoạn sông chảy qua địa phận Hà Nội đã chứng kiến bao nhiêu sự kiện lịch sử đi vào ký ức cuả người dân Việt Nam. Trong các cuộc kháng chiến giữ nước sau này, sông Hồng vẫn là tấm gương trung thành phản chiếu những hy sinh và kỳ tích của người Hà Nội.


Với những ý nghĩa trên, ngày nay sông Hồng có một tuyến du lịch tàu thủy rất bổ ích cho du khách muốn tìm hiểu con sông gắn liền lịch sử thủ đô Hà Nội và đất nước Việt Nam. Du ngoạn trên sông Hồng, du khách sẽ có những cảm giác mới lại, thú vị, được hoà mình vào cảnh quan sông nước hữu tình, chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính của các ngôi đền chùa ven sông, tham quan cuộc sống cư dân, thăm làng gốm Bát Tràng và lựa chọn cho mình những đồ gốm sứ độc đáo.

Mỗi hải trình ngắm hoàng hôn kéo dài ba tiếng, có giá 1.390.000 đồng một người các ngày trong tuần, cuối tuần là 1.490.000 đồng. Du thuyền cũng mang đến trải nghiệm ngắm bình minh, thưởng thức bữa trưa, giá từ 150.000 đồng.

Chạm vào quá khứ ở Hoàng thành Thăng Long

Du lịch Sapa khởi hành từ Hồ Chí Minh

Nếu bạn đã từng nghiêng mình trước vẻ đẹp trầm mặc, uy nghi của Hoàng thành Huế, thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua di chỉ khảo cổ Hoàng thành Thăng Long ở thủ đô Hà Nội, một công trình kiến trúc đồ sộ được xây dựng qua nhiều triều đại phong kiến của Việt Nam, và cũng là một trong những di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích lịch sử của Việt Nam
Qua thăng trầm lịch sử, Hoàng thành Thăng Long bị tàn phá nhiều lần, được sửa chữa và xây dựng lại trên nền cũ, nhưng đến nay, hầu hết các công trình nguyên thủy đã không còn. Dẫu vậy, khu vực Hoàng thành Thăng Long ngày nay vẫn là trung tâm quyền lực của cả nước, cũng là địa điểm thu hút du lịch của Hà Nội.
thăm quan di tích lịch sử hà nội
Với những giá trị lịch sử, văn hóa mà công trình kiến trúc đặc biệt này mang lại, vào năm 2010, tổ chức UNESCO đã công nhận Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long là Di sản Văn hóa thế giới, và trở thành địa điểm nghiên cứu khoa học cũng như tham quan du lịch nổi tiếng của Hà Nội.
Hoàng thành Thăng Long mở cửa các ngày trong tuần từ 8h đến 17h, trừ thứ hai. Giá vé là 30.000 đồng một lượt với người lớn. Vé dành cho học sinh, sinh viên, người cao tuổi giá 15.000 đồng một lượt. Trẻ em dưới 15 tuổi và người có công với Cách mạng được miễn phí.

Xem biểu diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ

Tinh hoa Bắc bộ là chương trình biểu diễn thực cảnh đã được mở lại ở chùa Thầy, dưới chân núi Thầy, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai. Vở diễn được thực hiện trên mặt hồ nước rộng 4.300 m2, có cốt truyện về Thiền sư Từ Đạo Hạnh. Màn trình diễn có sự tham gia của hơn 200 diễn viên, kỹ xảo ánh sáng, âm thanh, mở ra những bối cảnh về đời sống của nông dân Bắc bộ. Trong đó, văn hóa, tín ngưỡng, tinh thần của người Việt trong lao động, học vấn, tri thức, hội làng cùng các lĩnh vực nghệ thuật như điêu khắc, kiến trúc… đều được thể hiện.

Quỳnh Trang, một du khách từ TP HCM, xem trình diễn Tinh hoa Bắc bộ ngày 2/4, chia sẻ: “Tất cả ánh sáng, âm thanh, đạo cụ được chuẩn bị, đầu tư tỉ mỉ từ chi tiết nhỏ như áo mưa đan, trò chơi thơ bé… Từng câu chuyện trong sáu phiên như đưa mình trở về quá khứ, tận mắt thấy dòng chảy lịch sự ở phía Bắc”.

Màn trình diễn từng được The Guide Awards bình chọn là sản phẩm du lịch đột phá. Hiện nay du khách có thể đặt vé cho những ngày diễn gần nhất. Giá vé chia làm hai hạng: 300.000 đồng vé bạc, 400.000 đồng vé vàng. Trẻ em dưới 1,3 m được giảm 50% giá vé. Khách mua vé xem show được miễn phí xem biểu diễn cá heo, hải cẩu và tham gia chợ quê.