Những món ăn vặt gây thương nhớ khi ghé thăm chợ đêm Đà Lạt

Xiên nướng

Đã ghé vào chợ đêm Đà Lạt thì thứ bạn ngửi được đầu tiên chính là hương vị thơm ngon khó cưỡng của món Xiên nướng. Các gian hàng xiên nướng ở đây được bầy biện hoành tráng với hơn chục món nướng khác nhau như: thịt lợn, hải sản, cánh, đùi gà, lòng lợn, lòng gà, xúc xích, bò cuốn lá lốt…Giá cho mỗi xiên khá yêu thương chỉ từ 15.000 đồng đến 30.000 đồng tùy loại. Được yêu thích nhất có lẽ là những xiên thịt lợn. Thịt nạc thái mỏng ướp gia vị với mè rang nướng chín trên than hồng tỏa mùi thơm hấp dẫn, thịt thấm vị, ăn kèm với đồ chua và rau răm rất ngon.

Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng là món chưa bao giờ hết hot với du khách khi đến Đà Lạt, mỗi cái có giá từ 25.000 đồng đến 30.000 đồng với đủ loại nhân như phô mai, xúc xích, chà bông… Ở Đà Lạt, các hàng bánh tráng nướng thường kê ghế thấp cho khách ngồi xung quanh. Khách có thể tận mắt thấy chủ quán quạt than, đập trứng gà, tráng bánh, thêm hành lá, ruốc khô, các loại nhân rồi ngồi đợi bánh chín. Chiếc bánh nóng giòn ăn liền làm thực khách ngon miệng, vừa được cảm nhận hơi ấm lan tỏa từ bếp lò giữa trời đêm se lạnh.

Sữa

Nhắc đến món uống thần thánh ở Đà Lạt là gì thì chắc hẳn ai cũng sẻ trả lời là các món sửa ở nơi đây. Nhâm nhi ngụm sửa nóng hổi ngon lành trong khí trời se lạnh của nơi đây thì còn gì bằng. Đặc biệt là khi bạn ghé qua đường Tăng Bạt Hổ nổi tiếng tại Đà Lạt với những hàng sữa nóng luôn đông khách, phục vụ đủ loại như sữa đậu nành, sữa đậu xanh, sữa bắp, sữa mè đen, sữa đậu phộng, giá mỗi cốc lại rất phải chăng từ 10.000 đồng đến 15.000 đồng. Khi thưởng thức sữa bạn có thể dùng kèm với các loại bánh ngọt như su kem, bánh tiêu, bánh mì nướng với giá từ 5.000 đồng/cái.

Súp cua

Nếu muốn có một tối ấm bụng, thực khách có thể nghĩ đến món súp cua nóng hổi, thơm lừng giá từ 20.000 đồng/phần. Món ăn đơn giản kết hợp bột năng với nước hầm thơm ngọt từ xương ống và rau củ quả tươi Đà Lạt như bắp, nấm, cà rốt, thêm thịt ức gà, thịt cua và trứng cút. Chén súp có vị đậm đà, dậy mùi thơm từ ngò gai và ớt cay nồng rất được lòng thực khách.

Bánh mì xíu mại

Một món ăn không kém phần thu hút ở chợ đêm chính là bánh mì xíu mại. Đây được xem là một món ăn no bụng ở các hàng ăn vặt. Xíu mại được cho vào một chén nhỏ cùng nước dùng đậm đà, topping kèm theo gồm có rau thơm, hành cọng, ngò rí hoặc có thể là da heo hoặc chả cây khi khách yêu cầu thêm. Bánh mì giòn xốp ăn cùng xíu mại đậm đà thì đúng là vừa ngon vừa chắc bụng. Mỗi phần ăn từ 30.000 đồng đến 35.000 đồng.

Kem bơ

Lên xứ lạnh ăn món lạnh là trải nghiệm khá thú vị, nhất là khi thưởng thức các loại kem trái cây tươi, được chế biến từ nguyên liệu có sẵn tại Đà Lạt. Kem bơ được xem là món ăn không thể bỏ qua với thực khách hảo ngọt. Bơ được xay nhuyễn rất mịn và dẻo, có mùi thơm dịu, thêm một viên kem dừa lạnh béo ngậy lên trên, bạn có thể gọi thêm sầu riêng để tăng hương vị nếu thích. Ly kem được trộn đều trước khi ăn hoặc múc từng muỗng bơ rồi xắn thêm miếng kem lạnh nhâm nhi.

Dâu tây lắc

Nếu Sài Gòn có món xoài lắc muối tôm làm rung động thực khách thì Đà Lạt có dâu tây lắc cũng hấp dẫn không kém. Dâu tây được hái tại các nhà vườn Đà Lạt, rửa sạch và chẻ đôi hoặc để nguyên trái, kết hợp với muối xí muội hạt to rồi trộn đều cho thấm gia vị. Quả dâu chua, xen lẫn vị ngọt và có mùi thơm dìu dịu, thêm vị mằn mặn của muối tạo cảm giác lạ miệng, bổ sung vitamin cho thực khách, giá mỗi ly từ 25.000 đồng.