Những món ăn Seoul, Hàn Quốc bạn không được bỏ qua

Du lịch Hàn Quốc và tham quan thủ đô Seoul tuyệt nhiên không thể nào bỏ qua ẩm thực địa phương được. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những món ăn Seoul mà bất kì du khách nào cũng ghé thử 1 lần.

1. Mì cay Ramyun Hàn Quốc cùng với phomai chảy

Sự kết hợp này nghe có vẻ kỳ lạ và có lẽ nhiều người sẽ hoài nghi về hương vị của nó. Nhưng thực sự mì Ramyun và phô mai tạo nên sự kết hợp tuyệt vời. Ở Hàn Quốc hay tại những khu nhập cư của người Mỹ gốc Hàn, việc phục vụ một bát Ramyun nóng hổi cùng một lát phô mai là món ăn khá phổ biến. Dưới sức nóng của mì, phô mai tan chảy hòa quyện với nước mì cay tạo nên dạng nước mì hơi kem. Phô mai cũng giúp mì bớt nóng.

Những món ăn Seoul, Hàn Quốc bạn không được bỏ qua

Không chỉ thưởng thức ngoài các tiệm ăn mà bạn có thể dễ dàng làm món ăn này tại nhà. Hãy chuẩn bị một gói mì cay Ramyun Hàn Quốc (có thể là nhãn hiệu Nong Shim hay Jin Ramyun) và thả lên bát mì một lát phô mai trước khi thưởng thức. Bạn cũng có thể ăn kèm kimchi để tăng hương vị.

Gợi ý địa chỉ thưởng thức: Gimgane ở Myeongdong

2. Bánh xèo Hàn Quốc – Món ăn dân dã của Seoul, Hàn Quốc

Những món ăn Seoul, Hàn Quốc bạn không được bỏ qua

Món pancake hay bánh xèo Hàn Quốc sử dụng loại bột gạo đặc biệt khiến bánh dày đặc và giòn. Thường có hai loại là bánh hành hoặc bánh hải sản. Sau khi bánh chín, người ta cắt bánh thành những hình vuông nhỏ để người thưởng thức có thể dễ dàng lấy đũa gắp và chấm chúng vào nước tương để tăng hương vị đậm đà. Và tất nhiên kimchi ăn kèm không thể thiếu.

3. Các món canh Seoul, Hàn Quốc

Trong các bữa cơm của người Hàn thường không thể thiếu các món canh nóng. Các món canh này thì thường đậm đà, nhiều hương vị phong phú và khá bổ dưỡng.

Một số món canh khá phố biển với người Hàn mà bạn có thể nếm thử: Doenjang Jjigae – canh hầm đậu nành, canh Kimchi, Sundubu – canh đậu phụ mềm cay… Các món canh này thường được phục vụ nóng hổi với một quả trứng sống ở bên cạnh để người ăn có thể thả vào ăn cùng.

4. Ẩm thực món ăn đường phố Seoul phong phú

Có lẽ không cần giải thích nhiều về độ nổi tiếng của ẩm thực đường phố Hàn Quốc. Chỉ cần lui tới các khu vực sầm uất đông đúc ở Seoul, khi bạn thấy những người bán thức ăn đường phố với vô số quầy hàng thơm phức là bạn đã đến đúng địa điểm rồi. Sau đó là dạo bộ vòng quay để thử lần lượt từng món ngon như Tteokbokki – bánh gạo cay, gán rán, bánh cá, kem ốc quế…

Những món ăn Seoul, Hàn Quốc bạn không được bỏ qua

Bánh gạo cay (Tteokbokki) là một món ăn nổi tiếng nhất của ẩm thực đường phố Hàn Quốc. Thực chất nó là bánh gạo luộc được trộn với xốt tương ớt Gochujang. Nghe có vẻ đơn giản nhưng hương vị của nó thì không hề kém phần đặc sắc, đặc biệt là khi bạn thưởng thức trong tiết trời mùa đông lạnh của Hàn Quốc.

Một món ăn nổi tiếng khác mà du khách nên thử là Hotteok – Bánh rán Hàn Quốc nhân đường nâu. Bánh giòn rụm, mềm mại hòa cùng nhân đường ngọt thơm khiến bạn ăn một cái lại muốn ăn thêm cái thứ hai.

5. Đồ nướng BBQ – Món ăn quốc dân Seoul

Thời tiết lạnh giá của Hàn Quốc khiến ai cũng thèm thuồng các món ăn ấm nóng, và tất nhiên thịt nướng BBQ luôn được chào đón nồng nhiệt.

Trước đây, thịt khá đắt đó và được người Hàn Quốc xem là mặt hàng xa xỉ. Chỉ đến thế kỷ 20, người Hàn Quốc bắt đầu ăn nhiều thịt hơn dẫn đến việc phổ biến các quán nướng BBQ ở khắp nơi tại Hàn Quốc.

Khái niệm BBQ Hàn Quốc phát triển mạnh không chỉ ở đất nước quê hương và còn lan tới nước ngoài. Trong những năm 1980, nhiều người Hàn Quốc đã di cư sang Hoa Kỳ và họ cũng mang theo khái niệm BBQ Hàn Quốc đến nơi sinh sống mới. Một trong những món phổ biến nhất của BBQ Hàn Quốc là món sườn Galbi hay BBQ Ribs, và còn có biến thể của nó là LA LA Galbi được cắt mỏng hơn Galbi gốc. Và cho tới hiện tại, LA Galbi cũng được sáng tạo và phát triển bởi những người nhập cư Hàn Quốc sống ở Los Angeles.

Cách thưởng thức BBQ Hàn Quốc chính là tự nướng thịt đến độ chín mong muốn. Sau đó, thực khách dùng kéo cắt thịt thành từng miếng nhỏ rồi đặt một miếng thịt cắt lên một miếng rau xà lách, thêm tỏi sống, ớt xanh và một chút Gochujang (tương ớt Hàn Quốc), dầu mè rồi cho toàn bộ vào miếng để thưởng thức hương vị thơm ngon hòa quyện.

6. Thưởng thức món Dak Galbi từ Chuncheon

Bên cạnh thịt bò và thịt lợn nướng, người Hàn còn thích ăn thịt gà xong với một cách chế biến hoàn toàn khác. Món ăn này gồm thịt gà, bánh gạo và rau xào cùng Gochujang trong một chảo lớn và mọi người có thể cùng nhau ăn chung trên bàn.

Những món ăn Seoul, Hàn Quốc bạn không được bỏ qua

Nó được gọi là Dak Galbi – món đặc sản của Chuncheon, song giờ đây khi tới Hàn Quốc bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này ở nhiều khu vực khác tại Hàn Quốc.

7. Bia và gà rán (Chimaek)

Mặc dù gà rán và bia phổ biến ở nhiều nơi trên khắp thế giới song có lẽ chỉ ở Hàn người ta mới tìm ra sự kết hợp tuyệt vời của hai món ăn – uống này. Chính vì vậy, tại Hàn Quốc Chimaek được xem là một đặc sản và món ăn phổ biến.

Cái tên ‘Chimaek’ là sự kết hợp của ‘chicken’ (gà) và ‘maekju’ (bia trong tiếng Hàn). Đúng như tên gọi, khi gọi món này thì bạn sẽ được phục vụ song song để thưởng thức hương vị thơm ngon trọn vẹn. Nhiều nhà hàng còn nhận giao Chimaek đến địa chỉ theo yêu cầu để bạn có thể ngồi cùng bạn bè “lai rai” tại nhà hay trong một buổi đi chơi dã ngoại ngoài trời.

Xem thêm: Top 6 điểm đến tuyệt vời cho tháng 2

8. Makgoelli (Rượu gạo Hàn Quốc)

Có lẽ nhiều người đã biết tới rượu Soju nhưng không phải ai cũng biết tới Makgeolli. Đây là loại rượu gạo nhẹ với hương vị thơm ngọt, dễ uống. Song đừng coi thường khả năng “đốn say” của Makgeolli vì chính vì sự dễ uống của chúng mà những người tửu lượng thấp dễ dàng bị say xỉn nhanh chóng.

Hy vọng các bạn sẽ note lại những món ăn Seoul, Hàn Quốc ở trên để có thể chuẩn bị cho mình chuyến du lịch trọn vẹn nhất.