Top những món ăn ngon nổi tiếng ở Châu Âu nhất định phải thử
Du lịch Châu Âu là bước sang một vùng đất mới với nhiều diều mới mẻ. Những nền văn hóa mới, những kiến trúc mới và đặc biệt là những món ăn ngon ở Châu Âu cũng khác xa so với những món ăn ngon ở Châu Á. Cùng Focus Asia Travel tìm hiểu về những món ăn ngon ở Châu Âu nhé.
Đến với ẩm thực Châu Âu, các bạn sẽ được thưởng thức những món ăn hoàn toàn mới, khác xa với nền văn hóa ẩm thực của các nước Châu Á. Đây là cơ hội tốt để có thêm nhiều trả nghiệm với ẩm thực các nước khác. Dưới đây là những món ăn ngon nổi tiếng nhất định phải thử khi đến Châu Âu:
Eisbein của Đức – Món ngon ở Châu Âu nhất định phải thử
Món ăn Eisbein của Đức là món ngon hàng đầu được giới thiệu trong danh sách này. Eisbein là một món ăn ngon Châu Âu mà bạn nhất định phải thử một lần bởi vì nó không chỉ được người dân Đức yêu thích mà còn phổ biến ở khắp Châu Âu. Về cơ bản nó là một miếng thịt lợn hầm nhưng, Eisbein có hương vị đặc trưng và rất mềm và ngon tuyệt, nó được thưởng thức kèm với dưa cải bắp và mù tạt, thêm vào đó là ăn kèm với một loại bia Đức ngon. Đi đến bất cứ cửa hàng nào bán bia ở Munich bạn đều có thể thưởng thức món ăn ngon này theo đúng vị nguyên bản của nó
Bánh pizza truyền thống của Ý
Có một chiếc bánh pizza trong một chuyến du lịch Ý có lẽ được ví ngang tầm với việc nhìn thấy đấu trường La Mã hoặc tháp nghiêng Pisa!. Nhưng nguồn gốc và cách chế biển bánh pizza rất đa dạng, khiến bạn khó biết được một chiếc bánh pizza ‘thật’ sẽ như thế nào! Ý tưởng thêm toppings vào bánh mì nóng có lẽ bắt nguồn từ những người thượng cổ. Thực ra người Hy Lạp đã nghĩ ra loại bánh này đầu tiên nhưng nó lại được phát triển ở nước Ý.
Nhưng từ ‘pizza’, có nghĩa là ‘chiếc bánh’, được đặt ra vào khoảng năm 1000 sau Công nguyên gần Rome và Naples. Tính đến hết thế kỷ thứ 18 người đã phát hiện ra rằng cà chua là ăn được và họ đã bắt đầu kết hợp bánh mì với cà chua, về cơ bản tạo ra bánh pizza như chúng ta biết. Vào khoảng năm 1889, Nữ hoàng Margarita và Vua Umberto I của Ý đã đi thăm vương quốc của họ. Nữ hoàng là người đã phát triển hương vị cho bánh pizza dạng tròn và dẹt lần đầu tiên. Đầu bếp của nữ hoàng đã tạo ra nhiều loại pizza trong đó có đặc trưng của húng quế, cà chua và phô mai mozzarella – màu sắc của lá cờ Ý.
Nữ hoàng rất yêu thích món bánh này và thậm chí cho đến ngày nay các thành phần cho một chiếc bánh pizza Margarita vẫn như cũ
Moules frites của Bỉ
Một món ăn cổ điển từ Bỉ và cũng được thưởng thức ở miền Bắc nước Pháp đó chính là moules – frites là một món ăn khá đơn giản. Món moules – frites bao gồm các con vẹm (thường được nấu trong rượu vang trắng và kem tươi) ăn kèm với khoai tây chiên kiểu Bỉ. Những con vẹm này thường được phục vụ trong chảo hoặc nồi, tạo nên một bữa ăn truyền thống mà bất cứ ai cũng siêu lòng. Hãy thử moules – frites trong chuyến du lịch Châu Âu khi bạn dừng chân ở Bỉ nhé
Faves a la Catalana của Tây Ban Nha
Faves a la Catalana của Tây Ban Nha là một ví dụ tuyệt vời về ẩm thực Catalan. Trên thực tế, nó được coi là một trong ba món ăn quan trọng nhất ở Catalonia! Theo truyền thống, nó được làm bằng butifarra negra, xúc xích tiết Tây Ban Nha, măng tươi, đậu fava, pancetta và một loạt các loại thảo mộc và gia vị. Hãy thử thưởng thức món Faves a la Catalana ở Barcelona trong chuyến du lịch Tây Ban Nha của bạn.
Fondue Thụy Sĩ
Một món ăn khác là món ngon của Thụy Sĩ và người Pháp cũng rất thích nó đó là fondue. Fondue là một món ăn trên núi cao sẽ xua tan những cơn gió lạnh mùa đông. Sự đơn giản của món ăn này lại chính là sự hấp dẫn thực sự của nó. Bạn sẽ không thể cầm lòng trước một nồi phô mai tan chảy và những miếng bánh mì thịnh soạn. Nếu bạn có thể thưởng thức nó trên một vùng núi cao ở Châu Âu thì thật là tuyệt
Trên đây là những món ăn ngon ở Châu Âu nhất định phải thử một lần khi đặt chân tới các nước Châu Âu. Đừng bỏ lỡ bất cứ món ăn nào để phải hối tiếc nhé. Focus Asia Travel chúc bạn có những trải nghiệm thật vui vẻ
Xem thêm: Những món ăn đường phố Châu Âu