Những món ăn kỳ lạ nhưng được lòng thực khách
Khoai tây chiên trân châu đường đen, sâu dừa, bánh flan mè đen… là những món ăn đường phố hấp dẫn từ hương vị đến cách trình bày. Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau, nhưng những món ăn này vẫn rất được lòng thực khách. Để Focus Asia Travel chia sẻ cho các bạn biết những món ăn kỳ lạ đó là nhé.
Sâu dừa Iquitos – Món ăn kỳ lạ ở Peru
Trong trung tâm khu rừng rậm Amazon ở Peru, những con sâu dừa được người dân ở đây xiên và nướng trực tiếp trên lửa. Loại côn trùng này nhìn qua tưởng chừng không thể ăn được nhưng chúng lại giàu protein và có vị béo ngậy, giòn rụm nếu được nấu đúng cách.
Mực biển khổng lồ ở Santiago Chile
Những con mực biển khổng lồ có kích thước bằng quả bóng rổ được tìm thấy ở ngoài khơi Chile. Chúng được mổ bằng dao có răng cưa để khi cắt lộ ra những thớ thịt ướt nhão bên trong. Món ăn này sẽ trở nên thơm ngon, mặn mà nếu sử dụng thêm chanh tươi.
Giun san hô ở Samoa Palolo
Sau một vài năm, những con giun nhỏ sống trong các rạn san hô sâu ngoài khơi Samoa chui ra khi điều kiện khí quyển phù hợp. Người dân địa phương vớt chúng lên và chế biến đơn giản như xào hoặc làm bánh mì.
Mặc dù hình thức không bắt mắt nhưng món ăn này lại có hương vị đậm đà, mặn mòi đặc trưng của biển cả.
Dưa chuột biển ở Alaska
Thủ thuật để chế biến thành công món ăn này là tách và cạo phần bên trong dưa chuột biển, sau đó dùng thìa để bóc thịt ra khỏi lớp xương cứng. Chúng được đảo qua một vài phút trong chảo và nêm nếm thêm nước tương. Món ăn có vị giống rau diếp; giòn và đậm đà.
Cá đuối lên men Hàn Quốc
Mang mùi vị gây khó chịu ngay từ lần ngửi đầu tiên nhưng đây lại là món ăn gây nghiện với nhiều người Hàn Quốc. Cá đuối sau khi được lên men sẽ được xắt lát nhỏ và ăn sống, hương vị mềm mịn, béo ngậy.
Người dân xứ sở kim chi thường thưởng thức món ăn này kèm với thịt lợn luộc, nước tương… và chút rượu Soju. Thậm chí, nhiều gia đình sử dụng món ăn này trong bữa cơm hàng ngày.
Tép nhảy Thái Lan
Tép nhảy là món ăn phổ biến của người Thái Lan. Những con tép còn sống được đãi sạch cát, trộn chung với gia vị gồm ớt, hành, rau thơm, ngò, đậu phụng. Khi ăn, bạn cuộn kèm các nhân với bắp cải và dưa leo. Cảm giác các con tép vẫn còn nhảy trong miệng làm nhiều người lần đầu trải nghiệm thích thú.
Nhện đen Campuchia
Sở hữu bề ngoài kinh dị và không bắt mắt nhưng đây lại là một trong những món ăn đường phố được nhiều người yêu thích. Sau khi đào chúng lên khỏi mặt đất, các con nhện được phân loại, rửa sạch và thiêu rụi để loại bỏ lông. Ở Campuchia, người dân thường chiên giòn nhện, xào cùng đường, muối, ớt và tỏi.
Bánh Flan mè đen Sài Gòn – Món ăn kỳ lạ ngon miệng
Với tạo hình bắt mắt cùng hương vị độc đáo, món flan mè đen này đang rất “được lòng” các tín đồ ẩm thực tại Sài Gòn (Việt Nam). Bánh flan mè đen là sự kết hợp độc đáo giữa chè mè đen và bánh flan trứng sữa truyền thống.
Nguyên liệu để làm ra một chiếc bánh flan độc đáo này gồm mè đen xay nhuyễn, trứng, đường và sữa. So với những loại flan thông thường, loại bánh này có kích thước to hơn.
Flan mè đen thông thường chỉ được ướp hơi lạnh, lúc ăn không cho thêm đá, cà phê pha loãng hoặc caramel nhằm giữ trọn vẹn hương vị của các nguyên liệu bên trong bánh.
Khoai tây chiên trân châu đường đen Philippines
The Pearl Fajardo là cửa hàng chuyên bán trà sữa cùng một số loại thức ăn nhanh như gà rán, khoai tây chiên phô mai. Chính vì vậy, khoai tây chiên trân châu đường đen được xem là sự kết hợp hoàn hảo giữa của 2 nguyên liệu bán chạy nhất tại quán.
Nói về món ăn, các tín đồ ẩm thực chia là 2 nhóm với các ý kiến trái ngược. Một nửa muốn thử ngay món này, nửa còn lại cho rằng hương vị của trân châu đường đen và khoai tây chiên thật khó để ăn cùng nhau. Tuy nhiên, đa số mọi người đều nhận xét rằng món ăn này khá ngon, lạ miệng và thú vị.
Focus Asia Travel