Những điểm Checkin lơ lững trên mây siêu đẹp tại Việt Nam

Trên hành trình chinh phục nhiều đỉnh núi, có những điểm chụp ảnh tạo cảm giác du khách như đang lơ lửng giữa biển mây trắng xóa.

Cành cây khô hình đầu voi

Trên đường lên núi Lảo Thẩn (2.860 m), thuộc địa phận thôn Phìn Hồ, xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Địa hình núi không quá phức tạp, du khách thường mất 2 ngày một đêm để hoàn thành chuyến đi.

Điểm đặc biệt trên hành trình này là bạn sẻ bắt gặp một cành cây khô nhô ra giữa không trung có hình dạng giống đầu voi. Đây là địa điểm check-in thú vị không thể bỏ qua dành cho du khách khi đến Lảo Thần, nhìn trông ảnh thì treo leo nhưng thực tế gốc cây này chỉ cách mặt đất có vài mét.

Mỏm đá “câu cá”

Trên đường trekking đỉnh Lảo Thẩn, các bạn sẽ mỏm đá sống ảo tuyệt đẹp. Mỏm đá này nằm ở gần trên đỉnh, cách lán nghỉ qua đêm khá gần. Mỏm đá nằm ở độ cao 2.400m, vì nó nằm khuất nên bạn phải để ý kỹ mới có thể nhận ra. Hoặc bạn có thể dặn người dẫn đường (porter) chỉ đến nơi có mỏm đá “sống ảo” là được.

Lối ra mỏm đá khá nhỏ, gió lại to nên bạn cần phải cẩn trọng. Nên nhờ sự giúp đỡ của porter để có thể ngồi ngay ngắn “sống ảo” với chiếc mỏm đá huyền thoại này. Mọi người hay ngồi với dáng vẻ câu cá trên mỏm đá này. Nhìn trông rất hay ho, và lên ảnh vô cùng đẹp.

Đỉnh Lùng Cúng (2.913 m)

Đỉnh Lùng Cúng thuộc bản Lùng Cúng, xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Là đỉnh cao nhất nằm trong dãy Hoàng Liên Sơn, phân chia ranh giới giữa huyện Mù Cang Chải với huyện Văn Bàn của tỉnh Lào Cai, với độ cao 2.913m so với mực nước biển nên khí hậu quanh năm mát mẻ, mây mù bao phủ.

Đây là huyện vùng cao sở hữu tiềm năng lớn để phát triển du lịch với nhiều cảnh quan đẹp, hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế như ruộng bậc thang Mù Cang Chải được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt, khu bảo tồn loài và sinh cảnh Chế Tạo, đèo Khau Phạ – một trong tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc, thung lũng Nậm Khắt, di tích bãi đá cổ mới được phát hiện ở xã La Pán Tẩn và Lao Chải. Đỉnh Lùng Cúng là một sự lựa chọn mới cho du khách khi đến với nơi đây.

Tà Xùa (2.865 m)

Tà Xùa là một xã vùng cao (thuộc huyện Bắc Yên) nơi giáp ranh của hai huyện Trạm Tấu (Yên Bái) và Bắc Yên (Sơn La), cách Hà Nội 240 km, cách trung tâm huyện Mộc Châu chỉ hơn 100 km, rất thuận tiện nếu kết hợp đi cả Mộc Châu lẫn Tà Xùa. Tà Xùa nổi tiếng với biển mây tuyệt đẹp thu hút không ít các du thích ưa thích du lịch khám phá đặt chân tới đây.

Không chỉ chiêm ngưỡng cảnh đẹp hùng vĩ, mê hoặc, đến Tà Xùa du khách cũng có thể thưởng thứ những món ăn độc đáo, mang đậm bản sắc của người dân bản địa như: Cháo mắc nhung, thịt trâu gác bếp, thịt muối chua, nộm da trâu, nậm pịa, cơm cẩm nướng ống tre…

Núi Muối

Núi Muối thuộc dãy Bạch Mộc Lương Tử với đỉnh cao nhất trên 3.000 m và là ranh giới tự nhiên giữa Lai Châu và Lào Cai. Để leo núi Muối, chinh phục dãy Bạch Mộc Lương Tử bạn phải mất 3 ngày 2 đêm leo núi. Hiện có hai hướng leo, một là từ xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Hai là từ bản Dền Sung, xã Sin Súi Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Bạn có thể kết hợp leo lên một đường và về một đường để có nhiều trải nghiệm hơn.

Khung cảnh thần tiên là phần thưởng cho du khách khi vượt qua khu  rừng, leo qua những dốc đá dựng đứng như lên trời. Không gian trên núi toàn mây trắng xóa, du khách ngồi trên mỏm đá như ôm trọn từng đợt mây giữa trời Tây Bắc.

Hang Kia – Pà Cò

Hang Kia – Pà Cò nằm ở giữa dải núi Xà Lĩnh và Lương Xa, với độ cao trung bình từ 800-900m so với mặt nước biển, khí hậu quanh năm mát mẻ rất phù hợp để phát triển du lịch sinh thái.

Nơi đây là điểm săn mây lý tưởng vào các tháng cuối năm cho du khách miền Bắc. Nơi này có cánh đồng hoa cánh bướm, xích đu gỗ, tiểu cảnh để du khách chụp ảnh cùng với biển mây bay dưới chân. Điạ điểm cách trung tâm thị trấn Mộc Châu 40 km.