Những địa điểm ngắm hoàng hôn lý tưởng tại Quận 2 thành phố Hồ Chí Minh

Bên cạnh các điểm ăn uống, vui chơi giải trí, quận 2 còn nhiều điểm để du khách chụp ảnh kỷ niệm với hoàng hôn, với phông nền là những tòa cao ốc.

Cầu Thủ Thiêm

Nối giữa quận 2 và Bình Thạnh, cầu Thủ Thiêm là một trong những địa điểm đẹp để hóng mát và ngắm hoàng hôn. Đứng từ đây, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh quận 1, với các tòa cao ốc hiện đại giữa nền trời màu đỏ hồng. Nổi bật là biểu tượng nổi tiếng của thành phố – tháp Bitexco. Khung giờ gợi ý để có những bức ảnh đẹp và ngắm cảnh thành phố dần lên đèn là từ 17h30 đến 18h30.

Bãi diều dưới chân cầu Thủ Thiêm

Bãi diều tự phát nằm tại những bãi đất trống, khá gần trung tâm thành phố. Ở đây có gió to, đường nhựa phẳng và tầm nhìn ngắm Bitexco, Landmark81, thu hút nhiều bạn trẻ, gia đình đến thả diều, chụp ảnh từ 16h. Du khách có thể mua diều, với giá từ khoảng 50.000 – 300.000 đồng, tuỳ theo loại và kích cỡ. Ở đây cũng có một số hàng bán nước giải khát, đồ ăn vặt cho khách muốn hóng mát, ngắm hoàng hôn.

Để đến đây, từ quận 1, bạn đi qua Hầm Thủ Thiêm, đến ngã 3 Mai Chí Thọ – Nguyễn Cơ Thạch thì rẽ trái. Đi thêm một đoạn ngắn tới đoạn giao với đường Lương Định Của, bạn sẽ thấy cánh đồng diều bên tay trái. Nếu đi theo Google Maps, bạn có thể tìm kiếm địa điểm “Bãi thả diều chân cầu Thủ Thiêm”.

Công viên Sala

Công viên này thuộc khu đô thị cùng tên, có địa chỉ tại số 10 đường Mai Chí Thọ. Ở đây có không gian rộng, thoáng đãng, được trang trí với nhiều đài hoa khổng lồ, thảm cỏ xanh, sông nhân tạo và các công trình hiện đại xung quanh. Du khách sống ngoài khu đô thị có thể đến đi dạo, chụp ảnh. Nhiều người nhận xét rằng nơi đây mang lại cảm giác yên bình, thiết kế có nét tương đồng với Gardens by the Bay ở Singapore.