Những đặc sản nổi tiếng Đài Loan nhất định phải thử
Cũng giống như các đất nước khác, Đài Loan cũng có những món đặc sản làm nên nét đặc trưng của Đài Loan. Nhiều người khi đi du lịch luôn tìm kiếm những món đặc sản này hay những món đồ lưu niệm về làm quà. Cùng Focus Asia Travel tìm hiểu về những đặc sản của Đài loan ngay sau đây nhé
Trà- niềm tự hào của Đài Loan
Đài Loan là một nước rất coi trọng văn hóa trà đạo nên nơi đây có nhiều loại trà rất đáng thử một lần trong đời. Trong đó, trà Alishan là trà được lấy từ đỉnh núi Alishan của Đài Loan. Đây là một loại trà cực kì nổi tiếng với vị được chế biến từ lá và búp của những cây chè trồng trên độ cao hơn 1000 m. Những cây trà được trồng ở độ cao này vừa có sự tươi, đậm vị trà lại có màu sắc đậm màu và mùi thơm đặc trưng nên cho chất lượng trà cực kì ngon
Ngoài trà, Đài Loan cũng nổi tiếng với rất nhiều thương hiệu trà sữa được nhiều chị em yêu thích. Từ trà sữa đóng hộp hay các thương hiệu trà sữa thì đã nổi tiếng khắp các nước láng giềng chứ không chỉ Đài Loan nữa.
Kẹo đậu phộng Kinmen
Kẹo đậu phộng Kinmen được làm từ hạt đậu nấu chín trong mạch nha, để nguội và đông cứng lại và được cắt thành các thanh nhỏ. Món ăn vặt này khá là hợp khi thưởng thức cùng trà, nhất là trà Đài Loan.
Tên kẹo đậu phộng Kinmen được lấy theo tên hòn đảo nhỏ ở Đài Loan- nơi mà làm ra loại kẹo này ngon nhất nơi đây. Đây là một món ăn vặt có thể mua về làm quà vô cùng đơn giản mà lịch sự.
Kẹo Nougat
Kẹo Nougat còn được biết đến với tên kẹo hạnh phúc. Kẹo được làm từ những nguyên liệu đơn giản như đường hoặc mật ong thêm một số loại hạt: hạnh nhân, hồ trăn, phỉ,.. Loại kẹo này có hai loại giòn, một loại dẻo và bảo quản được khá lâu 30-40 ngày.
Kẹo Nougat không chỉ là một món ăn vặt đơn thuần mà món này còn rất tốt cho sức khỏe với những nguyên liệu trên nên rất được ưa chuộng, hơn nữa nó cũng rất hợp khi thưởng thức với trà`.
Bánh dứa – đặc sản Đài Loan nổi tiếng
Ở Đài Loan trồng nhiều dứa và đứa ở đây được chế biến thành nhiều đồ ăn, đồ uống khác nhau từ đồ đóng hộp cho tới làm bánh. Đặc sản Đài Loan Bánh dứa có màu vàng nhẹ, phía trong là nhân dứa màu vàng đậm, mềm ngọt và thơm ngon. Khi cắn miếng bánh, bạn sẽ thấy vị của bánh cùng với vị ngọt thơm của dứa hòa quyện lại với nhau tạo nên hương vị riêng của món này nên được rất nhiều người ưa thích.
Bạn có thể vừa thưởng thức bánh dứa vừa nhâm nhi chén trà đậm đà của Đài Loan để có thể thưởng thức những vị ngon của đặc sản vùng đất này. Điều độc đáo là không chỉ bánh dứa mà hầu hết món ăn vặt của Đài Loan đều rất thích hợp khi thưởng thức cùng trà.
Rượu Thiệu Hưng – Đài Loan
Người Đài Loan biết tận dụng những gì thiên nhiên ban tặng cho họ để tạo ra những đặc sản chỉ có riêng nơi đây, rượu Thiệu Hưng là một trong số đó. Rượu Thiệu Hưng còn có một tên gọi khác rất hoa mỹ là “rượu mùa xuân”.
Rượu được làm từ nước tinh khiết lấy từ cao nguyên Ailan với chất lượng nước trong suốt và ngọt ngào. Thêm nữa, cách lên men gạo để nấu rượu cũng là từ gạo nếp Bồng Lai, tạo nên hương vị rượu đậm chất Thiệu Hưng. Chính vị ngon ngọt của rượu mà nó không chỉ được dùng để uống mà khi nêm nếm vào món ăn của Đài Loan.
Bên cạnh những loại trà bánh trên, khi nhắc tới đặc sản Đài Loan còn phải kể đến những món ăn đặc sản nữa đấy:
Những Món Ngon Đài Loan: Cơm thịt lợn hầm
Được coi là món ăn chính trong hầu hết bữa cơm tại Đài Loan, bạn sẽ tìm thấy món ăn này tại bất kỳ nhà hàng nào. Thịt lợn béo ngậy được hầm trong tương đậu ngọt ngào rưới lên trên cơm trắng, ăn kèm với một lát dưa chuột ngâm giòn và đôi khi bạn sẽ có thêm một ít ruốc thịt nữa.
Những Món Ngon Đài Loan: Đậu phụ thối
Mùi thối đặc trưng không thể lẫn đi đâu được của món ăn trái ngược hoàn toàn với vị ngon tuyệt vời của nó. Thường dùng để nấu canh hoặc chiên, ăn kèm với bắp cải muối và ớt. Một khi đã vượt qua được cản trở về mùi, bạn sẽ nghiện món đậu này đấy.
Những Món Ngon Đài Loan: Mì thịt bò
Món ăn dân tộc của Đài Loan, được làm từ những sợi mì tươi, nước dùng thơm và những miếng thịt bò hầm mềm.
Những Món Ngon Đài Loan: Tiểu long bao
Bánh bao súp là một món ăn được yêu thích lâu năm tại Đài Loan. Bánh bao nhân thịt lợn ngon ngọt được hấp sau đó nhúng dấm và đặt một chút gừng thái nhỏ ở trên. Hãy nhớ dùng đũa chọc một lỗ thủng trên đỉnh để hơi nóng thoát ra bớt trước khi bạn húp phần nước súp tràn ra trong nhân bánh để tránh bị bỏng
Những đặc sản này góp phần làm đa dạng thêm văn hóa – ẩm thực của Đài Loan. Cùng Focus nếm thử những đặc sản Đài loan chứ danh này khi có cơ hội du lịch Đài Loan trong thời gian sắp tới nhé. Chúc bạn có những chuyến đi thật vui vẻ!
Xem thêm: Khám phá ẩm thực Đài Loan: Những món ngon không thể bỏ qua