Ngày hội khinh khí cầu độc đáo sắp tổ chức tại Hội An

Sự kiện độc đáo sắp diễn ra

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Nam, cho biết sự kiện được bổ sung thay thế chương trình Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất do chưa thể diễn ra trong tháng 3 như kế hoạch trước đó. Ngày hội khinh khí cầu thuộc chuỗi chương trình nhân lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022.

Ngày hội khinh khí cầu do Công ty Dịch vụ SG Chiến Thắng và Công ty Cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng phối hợp tổ chức. Theo đó, sẽ có 12 khinh khí cầu mini, 3 khinh khí cầu cấp 7 (chở được 3-4 người) và 2 khinh khí cầu hơi. Khinh khí cầu cấp 7 bay treo một chỗ lên xuống, khinh khí cầu hơi được dựng 24/24 giờ để du khách check-in.

Với sự đầu tư công phu và hoành tráng, số lượng 17 quả khinh khí cầu gồm 12 khinh khí cầu mini, 3 quả khinh khí cầu cấp 7 và 2 quả khinh khí cầu hơi. Trong đó, mỗi khinh khí cầu cấp 7 bay treo một chỗ lên xuống, trên bầu trời sông Hoài lộng gió.

Thu hút du khách dịp cuối tháng 3 này

Khinh khí cầu hơi được dựng 24/24 giờ để du khách có thể check-in chụp hình, hứa hẹn sẽ đem đến một cảm giác tuyệt vời và đáng nhớ cho mọi người khi đến tham quan Hội An trong thời gian sắp đến.

Bên cạnh đó hoạt động đêm hoa đăng khinh khí cầu bao gồm các hoạt động biểu diễn rồng lửa, khách mời giao lưu và tương tác với khinh khí cầu như những chiếc lồng đèn khổng lồ.

Hiện các đơn vị liên quan tích cực chuẩn bị thủ tục, điều kiện cũng như kịch bản chi tiết cho chương trình. Cơ quan quản lý yêu cầu đơn vị tổ chức dự lường kịch bản tổ chức tùy theo điều kiện thời tiết.

Khởi động năm du lịch tại Quảng Nam

Năm du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022 có 192 sự kiện, hoạt động, trong đó 10 hoạt động tầm quốc gia do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Bộ, ban, ngành Trung ương tổ chức. Quảng Nam chủ trì tổ chức chuỗi 62 sự kiện, hoạt động theo 6 chương trình suốt năm 2022 và 120 sự kiện, hoạt động hưởng ứng do 40 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức.

Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia tổ chức vào 19h45 ngày 26/3 tại đảo Ký ức Hội An, phường Cẩm Nam, TP Hội An.