Ngắm nhìn vè đẹp Tam Cốc mùa lúa chín

Ninh Bình là địa điểm sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Nhưng nếu bạn muốn du lịch Ninh Bình mùa lúa chín thì địa điểm phù hợp nhất chính là Tam Cốc – Bích Động.

Mùa vàng ở Tam Cốc – Bích Động, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư thường bắt đầu từ giữa tháng 5. Song năm nay do thời tiết nên tới tháng 6 lúa mới chín vàng. Những cánh đồng lúa chín nằm giữa hai dãy núi đá vôi hùng vĩ, ở giữa là sông Ngô Đồng, thu hút hàng nghìn du khách tới đây.

Nổi tiếng với danh xưng “Vịnh Hạ Long trên cạn”, Tam Cốc – Bích Động tại Ninh Bình từ lâu đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Nơi đây sở hữu một quần thể hang động, núi đá đẹp ấn tượng giữa non nước, mây trời.

Vẻ đẹp nơi đây không chỉ được thiên nhiên ưu ái mà còn hình thành từ quá trình khai hoang, lao động của người dân kể từ thế kỷ thứ 10 sau Công nguyên. Tới nay, người dân vẫn ke bờ trên đất bồi của dòng sông để cấy mạ, nên phần chân cây lúa hoàn toàn ngập trong nước.

Tam Cốc gồm 3 hang, bao gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Các hang động này được tạo thành trên dòng sông Ngô Đồng và có những điểm đặc biệt khác nhau. Nếu du khách có dịp ghé nơi đây thì chắc chắn sẽ được nghe kể về sự tích, lịch sử của hang động từ những người lái đò hoặc hướng dẫn viên.

Từ bến thuyền, du khách mua vé tham quan, giá 120.000 đồng người lớn và 60.000 đồng trẻ em. Các thuyền chở khách du lịch ở đây đều có người chèo, không phải thuyền máy. Giá dịch vụ là 150.000 đồng một chuyến, chở tối đa 4 người lớn. Trong 2 giờ đồng hồ, thuyền đưa du khách lần lượt qua Hang Cả, Hang Hai, Hang Ba.

Du khách khắp nơi đến Ninh Bình mùa lúa chín sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp nơi núi non mây trời. Đồng thời cảm nhận không khí trong lành, rực rỡ của ánh nắng và lúa chín với những khoảnh khắc tuyệt đẹp nhất trong năm.

Mùa lúa chín nơi đây sẽ mang đến hương thơm nồng nàn đậm chất mộc mạc, dân dã. Dọc sông Ngô Đồng là màu vàng óng ả trên nền xanh mây trời như bức tranh hữu tình đầy màu sắc.

Vì thế du khách khi ghé thăm Tam Cốc Ninh Bình mùa lúa chín đừng quên mang theo những chiếc máy ảnh để chụp những bức ảnh “xịn mịn” lưu giữ khoảnh khắc thiên nhiên này nhé!