Ngắm nhìn cầu vòm Đồn Cả đẹp tựa tranh vẽ

Nhắc đến Đà Nẵng chắc hẳn ai cũng nghĩ tới những địa danh du lịch nổi tiếng như là Bà Nà Hills, biển Mỹ Khê, phố cổ Hội An,… Nhưng bên cạnh đó, du khách chớ có bỏ lỡ địa điểm tuyệt đẹp tựa tranh vẽ này – Cầu vòm Đồn Cả Đà Nẵng.

Cách đi đến cầu vòm Đồn Cả

Nằm giáp ranh giữa Đà Nẵng và Huế, khiêm tốn tựa lưng dưới chân đèo Hải Vân, cầu vòm Đồn Cả mang một vẻ đẹp thanh tịnh, tách biệt hẳn với không khí ồn ào, hối hả nơi thành thị.

Ngắm nhìn cầu vòm Đồn Cả đjep tựa tranh vẽ

Không giống như những địa điểm du lịch khác, cây cầu cổ kính này được ôm trọn bởi sắc xanh mơn mởn của núi rừng hoang sơ, làm không gian trở nên tĩnh lặng.
Nhưng không phải cảnh đẹp nào cũng dễ dàng có được, cũng như đường tới cây cầu này không hề dễ dàng tẹo nào.

Hành trình bắt đầu bằng việc bạn phải đi về phía cầu Đồn Nhì và hỏi đường tới ga Bãi Bắc. Sau khi chạm mốc con đường tới ga, bạn sẽ phải để lại xe máy ở ga và cuốc bộ suốt chặng hành trình tiếp theo.

Cảnh đẹp tựa tranh vẽ

Men dọc theo đường tàu dài chừng 1 cây số, bạn sẽ thấy thành cầu hiện ra trước mắt. Không được dừng lại ở đây, bạn cần tiếp tục đi theo con đường nhỏ dẫn tới suối để có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh cầu.

Ngắm nhìn cầu vòm Đồn Cả đjep tựa tranh vẽ

Dừng chân tại ga Hải Vân Bắc, đập vào mắt sẽ là con đường tàu dẫn tới cây cầu cổ kính. Men theo đường tàu, cảnh vật hiện lên đẹp như thước phim cổ tích. Hai bên đường đầy những bụi rậm xanh mơn mởn hòa cùng tiếng chim ca lanh lảnh ngay từ lúc này bạn đã có thể chụp những bức ảnh “sống ảo” như lạc vào thế giới cổ tích.

Sau hành trình đi bộ 1 cây số, bạn sẽ thấy một cây cầu xe lửa với thiết kế mái vòm bắc qua con suối nhỏ trong veo tựa như một cánh cổng dẫn tới xứ sở thần tiên. Đây chính là cây cầu vòm Đồn Cả.

Dù đường đi tương đối “khó nhằn” nhưng một khi được tận mắt nhìn thấy và đặt chân tới cầu vòm Đồn Cả, bạn sẽ cảm thấy chặng đường vừa trải qua hoàn toàn xứng đáng.

Ngắm nhìn cầu vòm Đồn Cả đjep tựa tranh vẽ

Đứng tại đây, bạn sẽ thấy như đang lạc vào một thước phim tuổi thơ đẹp sững sờ. Xung quanh rừng rậm xanh mướt và nắng vàng xuyên qua kẽ lá khẽ phản chiếu lên suối tạo những giọt lấp lánh.

Tiếng suối chảy róc rách, tiếng lá cây xào xạc và tiếng chim râm ran tạo nên một bản giao hưởng thiên nhiên êm ru. Cảnh quan thiên nhiên hoà quyện với nhau khiến bạn không khỏi bị mê mẩn xao xuyến.

Cầu vòm Đồn Cả thực sự là điểm đến hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một khoảng lặng và chạy trốn những xô bồ. Nếu có dịp tới Đà Nẵng, bạn nhất định đừng bỏ lỡ thiên đường nhỏ này một lần.