Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội thổ cẩm Việt Nam

Lễ hội văn hoá thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất quy mô cấp quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 7/1/2019 tại tỉnh Đắk Nông với nhiều nội dung phong phú.   

Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội thổ cẩm Việt Nam

Lần đầu tiên, Lễ hội văn hoá thổ cẩm Việt Nam diễn ra tại Đắk Nông

Cụ thể, tại không gian văn hoá thổ cẩm và không gian ẩm thực tại khu Đảo nổi – Hồ Gia Nghĩa sẽ diễn ra các hoạt động như triển lãm không gian văn hoá thổ cẩm Việt Nam tại Đắk Nông; không gian thực nghiệm dệt thổ cẩm các dân tộc Việt Nam; không gian văn hoá ẩm thực các dân tộc Việt Nam; không gian phục dựng nghi lễ truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số; biểu diễn nghệ thuật truyền thống các dân tộc, triển lãm công viên địa chất Việt Nam… 

Bên cạnh đó, lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam cũng sẽ tổ chức Hội thảo văn hóa thổ cẩm Việt Nam và chương trình biểu diễn thời trang thổ cẩm ứng dụng, lễ hội đường phố… Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân sẽ là Đại sứ Lễ hội văn hóa thổ cẩm lần thứ nhất.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình cũng diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông với chủ đề “Đắk Nông – Tiềm năng và cơ hội đầu tư” vào ngày 5-1 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Đắk Nông.

Tại họp báo, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, lễ hội là một trong những hoạt động chào mừng 15 năm thành lập tỉnh Đắk Nông, đồng thời nhằm bảo tồn và phát huy hoa văn, trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nói riêng. 

Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam nhằm giới thiệu, quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về văn hóa, trang phục truyền thông, tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch và các giá trị di sản văn hoá các dân tộc của tỉnh. Qua đó, góp phần giữ gìn, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hoá các dân tộc Việt Nam; thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội; nâng cao mức hưởng thụ văn hoá tinh thần cho nhân dân; động viên, khích lệ đồng bào dân tộc thiểu số bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá tốt đẹp của hoa văn, trang phục thổ cẩm truyền thống. 

Theo kế hoạch, Lễ khai mạc Lễ hội thổ cẩm Việt Nam sẽ diễn ra lúc 20h ngày 5-1-2019.