Khung cảnh Hà Nội vào xuân thơ mộng

Hà Nội mỗi mùa đều mang một vẻ đẹp riêng làm đắm say bao người du khách, nhưng có lẽ với một số người thì mùa xuân của Hà Nội là mùa cho nhiều cảm xúc nhất. Đến Hà Nội vào những ngày xuân bạn sẽ có được những trải nghiệm và cảm xúc thật khác lạ đấy. Cùng ngắm nghía vài bức hình khi Hà Nội vào xuân của Focus Asia Travel nhé. 

Thời tiết Hà Nội vào xuân

Thời tiết của Hà Nội vào mùa xuân rất thoải mái, dễ chịu phù hợp cho các chuyến du lịch của cả gia đình. Hà Nội có 4 mùa, mỗi mùa lại đem đến cho du khách một cảm nhận mới lạ, mùa đông thì lạnh, mùa hè nắng nóng, mùa thu với những cơn gió heo may còn mùa xuân với những cơn mưa phùn.

Khung cảnh Hà Nội vào xuân thơ mộng

Khách du lịch thường thích đến Hà Nội vào mùa thu hoặc mùa xuân, đây có lẽ là 2 mùa đẹp nhất của Hà Nội. Với không khí trong lành, không gian yên tĩnh với bầu trời trong xanh, nắng, gió tạo nên cảm giác vô cùng tuyệt vời.

Du xuân ở những làng hoa

Đến với Hà Nội vào mùa xuân bạn không thể nào bỏ lỡ cơ hội ghé thăm những vườn hoa nổi tiếng. Làng hoa Tây Tựu, vào ngày giáp Tết, đồng hoa violet tím, hoa layon, hoa thược dược lại có dịp khoe sắc trong tiết trời lạnh giá.

Làng đào Nhật Tân nổi tiếng từ lâu với giống đào bích cho hoa đẹp, nở đều, sắc thắm… Những ngày này, vườn đào lại tấp nập, rộn ràng hơn bởi nhiều bạn trẻ đến ngắm hoa hay chụp ảnh bên gốc đào tươi thắm.

Đi xin chữ đầu năm ở Văn Miếu

Dịp này, bạn hãy đến Văn Miếu xin ông đồ một chút “lộc chữ” trong ngày đầu năm. Giấy đỏ, bút nghiên vẫn còn đó để nhắc nhở chúng ta về những giá trị từ ngàn đời phải luôn gìn giữ.

Khung cảnh Hà Nội vào xuân thơ mộng

Xin chữ đầu năm là một tục lệ truyền thống của người Á Đông thể hiện sự trân trọng đối với tri thức, đồng thời cũng là gửi gắm những ước nguyện năm mới trong những con chữ.

Tham dự các lễ hội đầu năm

Mảnh đất ngàn năm văn hiến lịch sử, vào dịp xuân về sẽ diễn ra hàng trăm lễ hội lớn thu hút hàng triệu lượt khách du lịch tới tham quan. Điển hình là lễ hội Đống Đa, lễ hội đền Sóc, hội đền hai bà Trưng, lễ hội Cổ Loa…

Đặc biệt, lễ hội Chùa Hương kéo dài thời gian nhiều nhất ở nước ta. Du khách đến đây không chỉ cầu phúc, cầu may cho gia đình và người thân, mà còn được thăm thú thưởng ngoạn cảnh đẹp chốn bồng lai tiên cảnh, non nước hùng vĩ, sông suối nên thơ, hang động kỳ thú.

Thưởng thức ẩm thực mùa xuân Hà Nội

Nhắc đến món ngon của người Hà Nội vào mùa xuân thì có rất nhiều như mức tết cổ truyền, chè kho,… Ngon nhất vẫn là món bánh chưng ăn cùng với dưa muối, món ăn này mang đến một hương vị riêng cho những ngày đầu xuân.

Khung cảnh Hà Nội vào xuân thơ mộng

Focus Asia Travel