Khám phá du lịch dưới nước tỉnh Wakayama – Nhật Bản

Tỉnh Wakayama – Nhật Bản có hai mặt giáp biển cùng hệ thống sông nước bao quanh. Đây là một thế mạnh để phát triển du lịch và các loại hình vui chơi dưới nước phục vụ du khách.

Đảo Nguyệt viên Engetsu, Bãi đá Hashigui-iwa, Sông Kitayama và Bãi biển Hamanomiya là những điểm đến vui chơi dưới nước tại Wakayama.

Đảo Nguyệt viên Engetsu

Hòn đảo nằm ở vịnh Rinka, cao 25m, trải dài 130m từ Bắc đến Nam, 35m từ Đông sang Tây. Ở chính giữa hòn đảo có một khoảng hở hình tròn như mặt trăng được hình thành do sự bào mòn của nước biển. Khoảng hở được ví như mặt trăng, được gọi là Engetsu (Đảo nguyệt viên).

Đảo Engetsu là một thắng cảnh nổi tiếng, được biết đến nhờ cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp. Có một vòng tròn hoàn hảo ở trung tâm hòn đảo, và hình dáng của nó khá hấp dẫn. Cho nên, rất nhiều người ghé thăm nơi đây để ngắm cảnh hoàng hôn tráng lệ hình thành ở phía sau đảo Engetsu.

Du khách cũng có thể dạo quanh bờ biển Rinkai có tàu đáy làm bằng kính chịu lực trong suốt để ngắm trọn san hô và những sinh vật biển.

Bãi đá Hashigui-iwa

Nằm ở thị trấn Kushimoto, phía nam của tỉnh Wakayama, bãi đá Hashikui-iwa gồm khoảng 40 trụ đá mọc lên thành một đường thẳng chạy dài từ bờ biển về phía biển, với tổng chiều dài khoảng 850m.

Nơi đây là một cảnh quan thiên nhiên kì lạ đến mức những người dân nơi đây đã truyền nhau những câu chuyện về sự xuất hiện của bãi đá này. Một trong những câu chuyện đó là câu chuyện về một con quỉ có tên là Amanokaju và một thầy tu nổi tiếng với sức mạnh thần kỳ lúc bấy giờ tên Kobo Daishi.Nhà sư Kobo Daishi giúp người dân xây cầu trong một thời gian ngắn nhưng không thành. Vì vậy, ngày nay cây cầu vẫn chỉ là một bãi đá chưa hoàn thiện.

Sông Kitayama

Nếu ưa thích hoạt động ngoài trời sôi nổi, bạn sẽ mê mẩn truyền thống đi bè vượt thác lâu đời ở đây, đứng trên những tấm bè để được chèo lái qua vùng nước trắng xóa dữ dội của Sông Kitayama.

Bè gỗ dài 30m được đóng từ 8 thanh gỗ sam hình trụ tròn khoảng 4m liên kết với nhau bởi 7 mối nối. Du khách tới đây được trải nghiệm đi bè gỗ truyền thống của Nhật Bản.

Những người chèo bè trong trang phục truyền thống khéo léo chèo bè dọc theo dòng nước trong vắt và những khúc sông trắng xóa đầy kích thích và uốn lượn quanh những vách đá dựng đứng của Hẻm núi Dorokyo. Còn hơn cả một thú vui, chèo bè trên sông đã trở thành một phần trong lịch sử khu vực. Đóng bè đã và đang là ngành công nghiệp quan trọng ở Kitayama suốt hàng trăm năm. Theo lệ, những khúc gỗ được ghép với nhau tạo thành một tấm bè để di chuyển xuôi dòng.

Bãi biển Hamanomiya

Tại bãi biển Hamanomiya thành phố Wakayama, có bộ môn chèo thuyền Stand up paddleboarding (SUP).

Người chơi sẽ đứng trên ván trượt và dùng mái chèo để vượt sóng. Những ván trượt có độ cân bằng khá tốt nên người chơi ở nhiều lứa tuổi đều có thể tham gia trải nghiệm.