Hình ảnh du thuyền siêu to di chuyển qua kênh hẹp

Nhiếp ảnh gia Tom van Oossanen có mặt kịp thời để ghi lại những hình ảnh được nhiều người đánh giá là “đáng kinh ngạc” khi Project 817 di chuyển từ đảo Kaag đến Biển Bắc tại thành phố Rotterdam vào cuối tháng 4. Project 817 là tên siêu du thuyền dài 94 m, một trong những con tàu lớn nhất được hạ thủy vào năm nay.

Tàu được dẫn đi trên mặt nước bằng tàu kéo, lướt ngang qua các ngôi nhà, nhà thờ. Quá trình vận chuyển siêu du thuyền mới nhất này mất 4 ngày. Theo hãng đóng tàu Hà Lan Feadship, thường 5 chuyên gia và một thủy thủ đoàn sẽ dẫn siêu du thuyền ra biển. “Chuyện này mất thời gian. Không ai vội vàng, vì không muốn làm xước sơn”, Oossanen nói.

Theo Oossanen, khoảng 4-6 siêu du thuyền được chuyển dọc theo tuyến đường này mỗi năm trước khi đi thử nghiệm trên biển, thường ở thủ đô Amsterdam. Tuy nhiên, ít dự án nào lớn như Project 817. Nhiếp ảnh gia cũng cho biết thêm, các xưởng đóng tàu ở khá xa biển Bắc vì vậy họ cần phải đưa các du thuyền qua một con kênh nhỏ để tới Rotterdam.

Một số khu vực của các kênh dọc tuyến đường mà con tàu đi qua chỉ rộng hơn thân tàu 1m, đòi hỏi đoàn dẫn du thuyền phải cẩn thận và chú ý cao độ. Nhưng Oossanen tin rằng chiếc thuyền đã được thiết kế để hoàn chỉnh với mọi lối ra biển và anh thấy ít nhất 4 chiếc tàu khổng lồ từng được kéo trơn tru qua con kênh này.

Video ghi lại khoảng khắc thú vị này