Du xuân đầm Vân Long thơ mộng

Đầm Vân Long là khu vực bảo tồn thiên nhiên ngập nước lớn nhất vùng sinh thái đồng bằng Bắc Bộ, nằm giữa thung lũng bốn bề là những dãy núi đá vôi. Trong những ngày đầu xuân mới bạn muốn tìm về với một nơi thật yên bình để tạm quên đi những bộn bề trong cuộc sống và công việc, tiếp thêm cho mình một nguồn năng lượng tích cực. Và đầm Vân Long đầy thơ mộng sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho bạn.

Du xuân đầm Vân Long thơ mộng

Xem thêm: Top 5 nhà hàng sân vườn Hà Nội đẹp nhất.

Đầm Vân Long nằm ở đâu?

Nằm cách Hà Nội khoảng 80km, Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ.

Du xuân đầm Vân Long thơ mộng

Khu bảo tồn này nằm ở phía đông bắc huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Đầm Vân Long có một hệ sinh thái vô cùng phong phú và độc đáo.

Đi đầm Vân Long mùa nào đẹp nhất?

Với hệ sinh thái phong phú cùng thảm thực vật đa dạng, đầm Vân Long sẽ là điểm đến lý tưởng với hầu hết mọi mùa trong năm.

Mùa xuân là thời điểm lý tưởng để bạn tận hưởng vẻ đẹp của sinh thái động vật đa dạng với nhiều loài chim phương Bắc bay về làm tổ. Khu đầm Vân Long cũng ngập tràn trong màu sắc của những loài chim và những thanh âm trong trẻo của chúng khi kiếm ăn hay gọi bạn.

Vẻ đẹp của đầm vào mùa xuân

Đến với Đầm Vân Long vào mùa xuân, bạn sẽ có những cảm nhận về một vịnh không sóng với mặt nước phẳng và trong như gương, hiện rõ nét những lớp rong rêu bên dưới.

Du xuân đầm Vân Long thơ mộng

Những bãi lau sậy, cùng đầm sen rộng lớn tạo cho khung cảnh nơi đây thêm phần hấp dẫn, hoang sơ và kì bí. Đây cũng là nơi làm tổ của nhiều loài chim, khi hoàng hôn buông xuống từng đàn chim bay về tạo ra một khung cảnh tuyệt đẹp.

Du xuân đầm Vân Long thơ mộng

Bạn có thể lựa chọn hình thức thưởng ngoạn bằng thuyền để có thể len lỏi qua những khe núi có rừng cỏ năng, cỏ lác và vô số những loài thủy sinh không biết hết tên, cao ngút đầu.

Hoàng hôn trên đầm Vân Long

Thời điểm thích hợp nhất trong ngày để thăm Vân Long là vào buổi chiều muộn. Lúc này, mặt trời buông trên đầm, mặt nước lấp lánh ánh vàng, tạo nên một cảm giác vừa thơ mộng, vừa bình yên. Đứng trên triền đê, cả khu đồng ruộng phía bên kia cũng như vừa bước ra từ bức tranh thủy mặc.

Ẩm thực thơm ngon

Đến với vịnh không sóng Vân Long vào những ngày xuân bạn không chỉ được đắm chìm trong cảnh đẹp mà còn được thưởng thức những món ngon mang đậm hương vị ẩm thực vùng đất Ninh Bình. Những món ngon phải kể đến đó là cá nướng, dê núi, gà đồi,…

Focus Asia Travel