Du lịch Nhật Bản tháng 12 có gì hay?

Du lịch Nhật Bản tháng 12 bạn sẽ có dịp tham gia sự kiện mùa đông đón chào năm mới của đất nước mặt trời mọc. Nhật Bản vào tháng 12 có mùa đông giá lạnh hơn so với Việt Nam rất nhiều nên nếu bạn đang có ý định đến đây vào mùa đông thì cần chú ý về địa điểm tham quan, thời gian, trang phục để chuyến đi thuận lợi. 

Thông thường ở tháng này nhiệt độ xuống thấp đạt ngưỡng 5 độ C. Nhưng ban ngày thi thoảng sẽ có những tia nắng chiếu nhẹ đủ để sưởi ấm các hoạt động thường ngày. Đây cũng là điều kiện để du khách tham gia các hoạt động du lịch ở đất nước này. 

Du lịch Nhật Bản tháng 12 có gì hay?

Vào thời gian này ở Nhật, chúng ta không thể bỏ qua được lễ hội Tết Cổ truyền của người dân Nhật Bản bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 dương lịch. Đây là sự kiện có ý nghĩa lớn và quan trọng nên từ những ngày tháng 12 không khí chuẩn bị đón Tết đã rộn ràng khắp các con phố của xứ sở Phù Tang.

Du lịch Nhật Bản tháng 12 nên đi chơi đâu?

Hakuba, Nagano

Tại Hakuba, Nagano có một khu vui chơi trượt tuyết nổi tiếng đi kèm dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp cho khách du lịch. Mùa đông đến, lượng khách đổ về đây khá là đông, từ trẻ nhỏ cho đến người lớn đều có dịch vụ trượt tuyết khác nhau.

Tổng cộng có 7 khu trượt tuyết khác nhau, từ khu tượt tuyết độ dốc ít cho đến các khu trượt tuyết độ dốc cao. Khu Jigokudani gần đó là nơi sinh sống của nhiều chú khỉ tuyết cũng rất đáng cho mọi người đến tham quan trong mùa đông tại Nhật Bản.

Hokkaido

Mùa đông đến Hokkaido có nhiệt độ xuống đến 50 độ, phải nói là lạnh thấu xương luôn. Thành phố Sapporo tại Hokkaido vào tháng 2 hàng năm là địa điểm có rất nhiều khách du lịch đến vui chơi lễ hội tuyết.

Du lịch Nhật Bản tháng 12 có gì hay?

Mọi người đến Sapparo vào mùa đông sẽ được chơi những trò như trượt tuyết, ném tuyết, nặn người tuyết, chiêm ngưỡng lâu đài tuyết, dòng sông băng tuyệt đẹp.

Tokyo

Tokyo cũng là một địa điểm vui chơi, hấp dẫn vào mùa đông ở Nhật Bản thu hút trên toàn thế giới. Mùa đông tại Tokyo cũng có tuyết rơi trắng xóa khắp những con đường. Nếu đến du lịch Tokyo trong mùa đông thì du khách nên ghé qua núi Phú Sỹ, trươt tuyết tại Gala Yuzawa, tắm nóng tại Echigo-Yuzawa Onsen và ăn nabe nha.

Du lịch Nhật Bản tháng 12 có gì hay?

Chắc chắn du khách sẽ có một trải nghiệm đáng nhớ khi đến du lịch Tokyo trong thời gian này.

Gero

Gero là một điểm tham quan, vui chơi vào mùa đông nổi tiếng tại Nhật Bản. Đến với Gero thì nhất định bạn nên trải nghiệm hình thức tắm nóng OSEN. Ở đây có những suối nước nóng tự nhiên tốt cho sức khỏe, không gian thích hợp cho khách đến ngâm mình.

Cảm giác vừa được ngâm mình trong dòng nước ấm vừa được ngắm cảnh tuyết rơi bên ngoài thì còn gì tuyệt vời hơn.

Shirakawago

Shirakawago là một ngôi làng cổ nằm địa phận tỉnh Gifu, Nhật Bản có phong cảnh cực đẹp vào mùa đông. Du lịch đến đây du lịch tựa như lạc vào thế giới cổ tích vì người dân tại đây trải qua hàng trăm năm vẫn giữ nguyên nét đơn sơ vốn có.

Du lịch Nhật Bản tháng 12 có gì hay?

Ngôi làng Shirakawago còn được UNESCO công nhận nằm trong những di sản văn hóa thế giới.

Focus Asia Travel