Du lịch Hà Nội ghé phố bích họa Phùng Hưng

Với cuộc sống hối hả cùng nhiều lo toan bộn bề ngày nay, Hà Nội hiện lên như một điểm đến lưu giữ những nét đẹp xưa cũ, yên bình mà sâu lắng. Và phố bích họa Phùng Hưng càng tô thêm điểm nhấn cho thủ đô, mang vẻ đẹp rực rỡ, có chút hoài cổ mà thân thương hấp dẫn khách du lịch Hà Nội gần xa.

Sự Ra Đời Của Phố Bích Họa Phùng Hưng

Phố bích họa Phùng Hưng

Phố bích họa Phùng Hưng

Dự án “phố bích họa” được chính thức khai bút từ tháng 11/2018. Sau hơn 3 tháng thi công thì phố bích họa Phùng Hưng đã được hoàn thành, trước sự đón nhận vô cùng tích cực của mọi người. Những bức tranh trên mười chín vòm cầu đường sắt phố Phùng Hưng, được tạo nên từ nét vẽ của các họa sĩ đến từ Việt Nam, và cả nước bạn Hàn Quốc.

Trước đó, dự án từng bị “đắp chiếu” một thời gian. Nguyên nhân là bởi một số tác phẩm của các hoạ sĩ Việt Nam bị Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội không chấp nhận, và yêu cầu sửa lại nội dung hoặc thay thế bằng hình ảnh khác.

Tái Hiện Hà Nội Xưa Cũ Ở Phố Bích Họa Phùng Hưng

Phố bích họa Phùng Hưng

Hình ảnh Bách hóa Tổng hợp trên phố bích họa

Các bức tranh trên mười chín vòm cầu vẽ nên tại đây, đã tái hiện lại được một phần cuộc sống đã qua của một Hà Nội xưa. Khách du lịch Hà Nội ghé tham quan phố bích họa Phùng Hưng có thể ngắm nhìn hình ảnh Bách hóa Tổng hợp, những người phụ nữ gánh hàng hoa, tàu điện leng keng, món quà ngày Tết… trên vòm cầu. Đó là những nét đẹp của thủ đô đã lùi xa vào dĩ vãng.

Những Bức Bích Họa Đặc Sắc Được Vẽ Trên Vòm Cầu

Phố bích họa Phùng Hưng

Phố bích họa Phùng Hưng

Những bức bích họa được các họa sĩ vẽ bằng loại sơn PU và Golden acrylics, có độ bền từ 5 đến 10 năm, sau đó ốp cứng vào các mái vòm, không làm ảnh hưởng đến kết cấu công trình. Trước khi vẽ, các chất liệu vẽ tranh sẽ được xử lý lớp chống nước đằng sau. Trong số các tác phẩm tại nơi đây, có một số bức bích họa đã được vẽ theo không gian 3 chiều, để tạo hiệu quả tương tác với người xem. Tất cả đều khơi gợi nét hoài niệm, giúp người dân địa phương, hay cả khách du lịch Hà Nội dễ dàng tiếp nhận những giá trị văn hóa, lịch sử một cách tự nhiên.

Đến du lịch Hà Nội bạn đừng quên ghé qua con phố bích họa nơi đây, để thưởng lãm các tác phẩm đã truyền tải thành công thông điệp về Thủ đô Hà Nội. Một Hà Nội ngàn năm văn hiến đang đứng trước những đổi thay to lớn. Song, nơi đây vẫn luôn gìn giữ những truyền thống và tinh hoa văn hóa, để ghi dấu ấn trong lòng người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Phố Bích Họa Phùng Hưng Là Điểm Giao Lưu Văn Hóa

Phố bích họa Phùng Hưng

Phố bích họa Phùng Hưng

Chỉ với chiều dài con phố hơn 200m, phố bích họa Phùng Hưng được cho là địa điểm giao lưu văn hóa, kết nối với không gian chợ Đồng Xuân, phố Hàng Mã, Hàng Lược. Có rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí, các trò chơi dân gian, văn nghệ truyền thống được tổ chức tại nơi đây. Phố bích họa Phùng Hưng cũng là nơi kết nối lịch sử và ký ức của Hà Nội, với nghệ thuật đương đại trong không gian dành cho cộng đồng.

Vào cuối tuần, các em nhỏ có thể cùng gia đình đến nơi đây để chơi các trò chơi dân gian. Các cụ già thì đến ngắm tranh, và hoài niệm về những ngày xưa ấy. Còn các bạn trẻ rủ nhau chụp ảnh, lưu lại những khoảnh khắc tươi đẹp của tuổi trẻ. Ngoài ra, nơi đây cũng có bày những bàn uống trà và một số loại bánh kẹo truyền thống như: bánh xu xê, kẹo lạc… cho khách du lịch Hà Nội đến nghỉ chân và chụp ảnh.

Phố bích họa Phùng Hưng đã góp phần tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị di sản đô thị của khu phố cổ, đồng thời tạo không gian công cộng mới cho nhân dân, khách du lịch Hà Nội gần xa. Ghé tham quan phố bích họa cũng là dịp để các tác phẩm nghệ thuật công cộng gần gũi hơn với công chúng.