Du lịch Châu Âu không thể không khám phá 5 lâu đài Trung cổ này

Trong quá khứ, Trung cổ được xem là thời kỳ đen tối nhất khi gắn liền với sự sụp đổ của Đế chế La Mã. Dù vậy, thời kỳ này vẫn để lại cho châu Âu nhiều di tích đẹp đẽ, trong số đó có những lâu đài đầy mê hoặc, ngày nay đã trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng thế giới. Nếu đi du lịch châu Âu, bạn hẳn sẽ có cơ hội đến tham quan một vài trong số những lâu đài thời Trung cổ tuyệt đẹp này.

1. Lâu đài Eltz – Đức 

Lâu đài Eltz tại bang Rheinland-Palatine – Đức là chứng nhân lịch sử trong nhiều cuộc chiến tranh cùng xung đột trong quá khứ. Nhưng cho dù vậy nó vẫn không hề bị phá hủy và mãi trường tồn đến ngày nay. Trải qua hơn 11 thế kỷ, sau nhiều lần tu bổ và kiến tạo theo nhiều phong cách kiến trúc khác nhau, giờ đây Eltz là điểm đến thu hút nhiều nhiếp ảnh gia và du khách ghé thăm. Hình ảnh của tòa thành trì đồ sộ này thường xuyên xuất hiện trên Instagram cùng vô số tạp chí du lịch trên khắp thế giới.

Du lịch châu Âu bạn nên tới thăm lâu đài Eltz - Đức

Du lịch châu Âu bạn nên tới thăm lâu đài Eltz – Đức

Lâu đài Eltz nằm trên một đỉnh đồi cao 70 m thuộc vùng rượu vang nổi tiếng nhất nước Đức. Lâu đài được bao bọc bởi một khu rừng rậm lâu đời, cách tách biệt hẳn với thế giới bên ngoài. Bên trong có 100 căn phòng, chia làm 8 tầng tháp, độ cao lên đến 30 – 40 m. Hiện tại, lâu đài vẫn thuộc quyền sở hữu của hậu nhân Gia tộc Eltz tôn quý.

2.  Lâu đài Eilean Donan – Scotland

Eilean Donan – Scotland là cái tên quen thuộc đối người châu Âu, hầu như ai cũng biết đến nó. Được xây dựng từ thế kỷ XIII, lâu đài này là nơi sinh sống của Gia tộc Mackenzie. Tới thế kỷ XVIII, khi các cuộc nổi dậy của người Jacobite bùng lên thì toàn bộ lâu đài gần như đã bị phá hủy. Thành trì được tái dựng lại vào thế kỷ XX và tồn tại cho đến ngày nay. 

Lâu đài Eilean Donan - Scotland

Lâu đài Eilean Donan – Scotland

Eilean Donan có kiến trúc điển hình của một lâu đài trong phim với hình ảnh một cây cầu dài kết nối công trình với đất liền nằm. Từ vị trí của Eilean Donan có thể hướng thẳng tầm nhìn ra phía đảo Skye – đảo lớn nhất Scotland. Với vẻ đẹp tuyệt vời của mình, thành trì cổ này đã được lựa chọn làm bối cảnh trong nhiều bộ phim điện ảnh và chương trình truyền hình. Bên trong cất giữ nhiều món đồ có tuổi đời hàng trăm năm, những tác phẩm nghệ thuật được trưng bày và cả các loại vũ khí cổ xưa của quân đội Scotland.

3. Lâu đài Edinburgh – Scotland

Nổi tiếng không kém gì Eilean Donan, lâu đài Edinburgh cũng là một điểm đến nổi bật thu hút đông đảo du khách. Nằm trên đỉnh Castle Rock, từ lâu đài có thể nhìn thấy về thủ đô của Scotland. Nhờ vị trí này, trước đây lâu đài là thành trì chiến lược của quốc gia, là nơi mà quân đội có thể thấy kẻ thù nhưng kẻ thù thì không thể tiếp cận được. 

Lâu đài Edinburgh - Scotland

Lâu đài Edinburgh – Scotland

Trước đây, lâu đài từng là nơi xảy ra nhiều cuộc tranh chấp giữa người Anh và người Scotland. Trong các cuộc chiến tranh dành độc lập của Scotland, quyền sở hữu nó cũng thay đổi liên tục giữa người của hai đất nước. Ngày nay, lâu đài Edinburgh được sử dụng làm nơi tổ chức các buổi hòa nhạc, sự kiện lớn mang tầm cỡ quốc gia. Kiến trúc ấn tượng của nó cũng là điểm nổi bật để thu hút thêm ngày càng đông đảo du khách ghé thăm. 

4. Lâu đài Bran – Romania

Khi nói về những lâu đài thời Trung cổ, nhắc đến Romania là phải nhắc đến lâu đài Bran. Đây là một tòa thành bằng đá được xây dựng vào năm 1377 bởi người Sachsen, Transilvania. Từ năm 1438 – 1442, nơi này được sử dụng như một pháo đài phòng thủ nhằm chống lại Đế chế Ottoman. Không giống các lâu đài khác ở châu Âu thuộc về quý tộc, lâu đài Bran vốn là nơi củng cố quyền lực và bảo vệ thực dân Đức. 

Lâu đài Bran - Romania

Lâu đài Bran – Romania

Lâu đài cao khoảng 2.500 feet so với mực nước biển và được bao bọc bởi một rừng cây xanh biếc. Từ đây du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoành tráng của các tháp, pháo đài ở xa và cả ngôi làng Bran đẹp như tranh vẽ. Ngày nay, du khách có thể tham quan lâu đài và đi bộ qua những cầu thang hẹp dẫn đến 60 phòng bằng gỗ, điều thú vị là nhiều phòng được nối với nhau bằng lối đi ngầm.

5. Lâu đài Kilkenny – Ireland

Lâu đài Kilkenny ở Ireland là một lâu đài đá mang phong cách kiến trúc Anglo-Norman đặc trưng. Lâu đài được xây dựng từ năm 1192, ban đầu là một pháo đài bằng gỗ. Trong nhiều thế kỷ, lâu đài đã trải qua nhiều lần tôn tạo, trùng tu nên mang nhiều phong cách kiến trúc khác nhau, chủ yếu là Gothic Revival. Lâu đài được bao quanh bởi những khu vườn rộng lớn và các bãi cỏ xanh mướt. Trước đây, lâu đài là một căn cứ chiến lược kiểm soát khu vực sông Nore. Ngày nay, lâu đài Kilkenny là một trong những di sản được tham quan nhiều nhất ở Ireland. 

Lâu đài Kilkenny - Ireland

Lâu đài Kilkenny – Ireland

Du khách đi du lịch châu Âu có thể đến đây tham quan các căn phòng tuyệt đẹp bên trong lâu đài với mái gỗ sơn và lò sưởi cẩm thạch. Trên tường treo nhiều tác phẩm nghệ thuật cùng với những bức chân dung của các thế hệ nhà Butler – chủ nhân tòa lâu đài. Dưới tầng hầm của tòa kiến trúc đồ sộ này là một phòng trưng bày nghệ thuật đương đại cất giữ nhiều tác phẩm quý hiếm.