Dốc Lết Nha Trang – một địa điểm hút khách mới

Dốc Lết Nha Trang là một bãi biển xinh đẹp với những cồn cát trắng tinh chạy dài, nước biển trong xanh thoai thoải dưới những hàng dương, ngăn cách đất liền với biển. Dốc Lết nằm ở địa phận Ninh Hòa, cách Nha Trang chừng 50km về phía bắc. Hãy cùng Focusasiatravel tìm hiểu về địa điểm du lịch này nhé!

GIỚI THIỆU DU LỊCH DỐC LẾT NHA TRANG

Dốc Lết là một trong những bãi biển đẹp nhất của tỉnh Khánh Hòa, nổi tiếng với nước biển xanh cát trắng cùng những hàng dương cao vút soi bóng tuyệt đẹp.

dốc lết nha trang

THỜI ĐIỂM DU LỊCH DỐC LẾT NHA TRANG

Khoảng thời gian đẹp nhất để đến với Dốc Lết là từ tháng 1 đến tháng 9, khi này nhiều nắng, đôi khi kết hợp với gió Tây Nam nên cảnh vật rất thông thoáng, khô ráo.

Dốc Lết Nha Trang thuộc tiểu vùng khí hậu đồng bằng ven biển, nhiệt độ trung bình hàng năm là 26,6 độ C.

Tháng 10 đến tháng 12 là thời điểm có gió mùa đông bắc, đi du lịch vào thời điểm này chỉ ngắm cảnh là chủ yếu vì nước biển Dốc Lết lạnh buốt không thể tiến hành các hoạt động vui chơi ven bờ biển hay dưới nước.

Nếu đi Dốc Lết vào tháng 4 âm lịch, ở Ninh Diêm gần đó có lễ hội Cúng Đình khá thú vị có nhiều tục lệ để tìm hiểu và tham gia sẽ rất thú vị.

HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI TẠI DỐC LẾT NHA TRANG

Dốc Lết nổi tiếng là bãi biển đẹp với cát trắng tinh, bờ biển thoai thoải và nước trong xanh nhìn thấy đáy, do đó đến Dốc Lết bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia các hoạt động vui chơi trên biển như tắm biển, bóng chuyền bãi biển, đi motor nước, chơi dù bay hoặc khám phá cuộc sống thường ngày của người dân chài nơi đây.

TẮM BIỂN TẠI DỐC LẾT NHA TRANG

Đến với Dốc Lết việc đầu tiên bạn nên làm là đắm mình trong làn nước xanh mát của biển. Biển ở Dốc Lết được nhiều người yêu thích bởi nước trong xanh, nhìn thấy đáy, nước cũng khá cạn, khi ra xa 100m nhưng nước cũng chỉ đến ngực của người trưởng thành. Biển Dốc Lết có một đặc điểm là ít sóng và sóng nhỏ nên an toàn cho cả trẻ em và người không biết bơi. Các bạn cũng lưu ý nhé nước biển ở đây dộ muối khá cao nên chỉ cần hớp vài ngụm là khỏi nói chuyện luôn đấy.

BÓNG ĐÁ, BÓNG CHUYỀN, CẦU LÔNG TRÊN BIỂN

bóng chuyền trên biển dốc lết nha trang

Những hoạt động này rất thú vị. Cảm giác chơi bóng trên biển rất thích thú. Dưới làn nước trong xanh, bạn sẽ không nhanh chóng di chuyển được như trên bờ vì vậy các đường chuyền bóng phải thật chính xác nhé, nếu không bạn lại phải bơi đi nhặt bóng đấy.

DÙ BAY

dù bay trên biển dốc lết nha trang

Dành cho những ai thích cảm giác mạnh đây. Chơi dù bay ở Dốc Lết, bạn có thể cảm nhận được nhiều điều hơn ở Nha Trang. Biển Dốc Lết trong vắt, cát mịn và sóng nhẹ. Chao liệng trên cao bạn sẽ nhìn được toàn cảnh biển và cây cối ven bờ mà không vướng mắt vào bất cứ tòa nhà cao tầng hay xe cộ gì cả.

LƯỚT MÔTÔ NƯỚC

mô tô nước trên biển dốc lết nha trang

Trò này có thể đi hai người hoặc một người với chiếc môtô nước làm bằng nhựa composite, điều khiển bằng tay ga. Trước đây, sau khi trả tiền thuê môtô trong 30 phút ( bạn có thể thuê trong 1 giờ nếu thích), mình được hướng dẫn viên hướng dẫn kỹ lưỡng cách điều khiển tay ga, cách giữ lái. Cách lái môtô dễ lắm bạn ạ, khi muốn dừng lại, mình chỉ cần nhả tay ga là an toàn. Lướt sóng biển Dốc Lết trên chiếc môtô nước khiến mình cảm thấy thích thú vô cùng vì mình thích cảm giác mạnh.

ĐI CHỢ HẢI SẢN

Dốc Lết không chỉ có giá trị về du lịch mà còn cung cấp giá trị về hải sản. Hải sản ở đây khá tươi ngon do chính người dân địa phương đánh bắt lên bán.

Chợ mở cửa từ 7h sáng đến 5h chiều, tại đây các bạn thỏa sức lựa chọn cho mình những món đồ tươi ngon mà giá cả cực kì phải chăng.

Ngoài ra sự thân thiện, nhiệt tình của những người bán hàng cũng khiến mình rất ấn tượng.

Hãy có những phút giây nghỉ ngơi, vui chơi thoải mái tại nơi đây nhé!