Dịch vụ hồi hương về Việt Nam từ Bỉ chuyên nghiệp

Dịch Covid bùng nổ nên chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và Bỉ vẫn chưa được tổ chức. Hiện nay, chỉ có các chuyến bay được cấp phép đặc biệt mới được đưa người từ Bỉ sang Việt Nam, trong đó có người Việt Nam hồi hương và chuyên gia nhập cảnh Việt Nam.

Đã gần hai năm trôi qua kể từ ngày xảy ra đại dịch COVID-19, cũng là thời gian phần lớn các công dân, kiều bào Việt Nam phải trải qua cuộc sống khó khăn nơi xa xứ. Họ đều rất nóng lòng, chờ mong một ngày gần nhất được trở về quê hương, đoàn tụ với gia đình, người thân.

Tuy nhiên, số lượng người đăng ký về nước rất đông, trong khi số chuyến bay lại rất hạn chế, đặc biệt là những chuyến bay cứu trợ từ chính phủ. Trong khi chờ sự may mắn để được gọi tên, việc sinh sống, học tập, lao động của hàng chục nghìn người Việt ở nước ngoài vẫn phải duy trì không dễ dàng gì.

Dịch vụ hồi hương từ Bỉ về Việt Nam chuyên nghiệp

Tự tin với nhiều năm kinh nghiệm, uy tín và gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực dịch vụ và thủ tục hồi hương cho Việt Kiều, công ty Focus Asia Travel chúng tôi xin trân trọng giới thiệu dịch vụ làm thủ tục hồi hương nhanh chóng, an toàn và tiện lợi, cũng như tiết kiệm chi phí thấp nhất cho quý khách hàng.

Chúng tôi tự hào về đội ngũ nhân viên giỏi và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, sẽ đảm bảo mang lại cho quý khách hàng dịch vụ làm thủ tục hồi hương tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Cách thức hồi hương cho Việt kiều

Theo pháp luật Việt Nam, người Việt định cư tại nước ngoài có thể làm thủ tục hồi hương theo hai hướng. Điều nay căn cứ dựa vào giấy tờ được sử dụng để xin hồi hương Việt Nam:

Trường hợp 1: Sử dụng hộ chiếu nước ngoài (Bỉ) còn giá trị sử dụng hoặc giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp:

Căn cứ theo quy định của Bộ Công an và Bộ Ngoại và thông tư liên tịch số 01/2012TTLT-BCA-BNG, người Việt định cư tại nước ngoài muốn hồi hương phải nộp hồ sơ tại:

– Cơ quan đại diện Việt Nam nơi người nộp hồ sơ đang cư trú (cơ quan đại diện Việt Nam); hoặc

– Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an hoặc

– Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi người nộp hồ sơ đề nghị được về thường trú.

Đối với cơ quan đại diện Việt Nam, đương đơn sẽ nhận Giấy thông hành hồi hương cho người được phép về Việt Nam thường trú. Giấy thông hành được cấp cho từng người, có giá trị 12 tháng kể từ ngày cấp và không được gia hạn.

Sau khi có Giấy thông hành hồi hương, đương đơn phải về nước để thực hiện thủ tục đăng ký thường trú theo quy định của pháp luật.

Trường hợp 2: Sử dụng hộ chiếu Việt Nam hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu Việt Nam còn giá trị sử dụng:

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 6 Thông tư số 35/2014/TT-BCA của Bộ Công An quy định: công dân Việt Nam định cư tại nước ngoài được về Việt Nam đăng ký thường trú mà không phải xin cấp Giấy thông hành hồi hương về Việt Nam.

Điều kiện ưu tiên để hồi hương về Việt Nam

 • Phải đang có quốc tịch Việt Nam. Có thể chỉ 1 quốc tịch là Việt Nam hoặc song tịch nhưng trong đó có 1 quốc tịch là Việt Nam.
 • Có lý do chính đáng để quay về trong mùa dịch như: người du lịch đang bị mắc kẹt, du học sinh hiện chỉ học online, du học sinh đã kết thúc chương trình học, người già phải về Việt Nam để dưỡng già và tránh dịch, cần về đoàn tụ gia đình…

Trong đó có những trường hợp ưu tiên như sau:

 • Lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập.
 • Du học sinh người Việt Nam dưới 18 tuổi, sinh viên đã hoàn thành khóa học (tốt nghiệp), hoặc hiện chỉ học online nên có mong muốn về nước.
 • Doanh nhân, trí thức người Việt Nam, công dân Việt Nam xuất cảnh ngắn hạn, bị mắc kẹt do dịch Covid-19, gặp khó khăn do không có nơi ở, không có khả năng tài chính và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.
 • Người già cần về Việt Nam vì lý do sức khỏe.
 • Công dân Việt Nam cần về để đoàn tụ gia đình.

Khó khăn khi tự xin hồi hương qua chuyến bay thương mại:

Tuy chủ động hơn, xong thủ tục xin hồi hương về Việt Nam qua chuyến bay thương mại cũng không đơn giản với nhiều người. Một số khó khăn bao gồm:

 • Thủ tục phức tạp, không được tư vấn cụ thể
 • Không biết cách mua vé máy bay hồi hương/đặt khách sạn cách ly/test Covid/phương án di chuyển
 • Nhiều giấy tờ ko biết xin ở đâu, như thế nào. Đặc biệt hiện tại cá nhân không thể trực tiếp nộp hồ sơ xin xác nhận cho người thân hồi hương đến đại diện cơ quan Chính Phủ mà phải thông qua các công ty dịch vụ visa và hồi hương.
 • Không quen với việc đi lại làm việc với các cơ quan chính quyền

Chi phí hồi hương trọn gói trong mùa dịch từ Bỉ về Việt Nam

Hiện tại, người Việt Nam muốn hồi hương phải thanh toán toàn bộ các chi phí liên quan, bao gồm:

 • Chi phí vé máy bay
 • Chi phí cách ly 21 ngày tại khách sạn 3-5 sao do địa phương tiếp nhận chuyến bay hoặc địa phương lân cận chỉ định (ngày thứ 21 mới xét nghiệm lần cuối, thời gian nhận kết quả thường vào ngày kế tiếp).
 • Chi phí phương tiện vận chuyển mặt đất từ sân bay về khách sạn cách ly
 • Chi phí xét nghiệm Covid-19 trong thời gian cách ly. Theo quy định hiện hành, người nhập cảnh cần xét nghiệm 03 lần trong 21 ngày cách ly. Chi phí xét nghiệm tiêu chuẩn là 750.000 VNĐ/lần
 • Tiền ăn 3 bữa phục vụ tận phòng hàng ngày
 • Chi phí phun khử khuẩn, xử lý rác thải y tế, đồ dùng cá nhân trong thời gian lưu trú..

Không chỉ hỗ trợ xin visa cho người Việt Nam đi nước ngoài, nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam mà Focus Asia travel còn hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài tìm chuyến bay, đặt vé máy bay về nước cùng các yêu cầu liên quan khác của Chính Phủ Việt Nam khi hồi hương trong dịch Covid 19, bao gồm đặt khách sạn cách ly, phương tiện di chuyển từ test sân bay về khách sạn cách ly, test Covid.