Địa điểm du lịch Vân Nam – Trung Quốc nổi tiếng nhất

Với sự đa dạng bản sắc văn hóa dân tộc và thảm thực vật đã khiến Vân Nam trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn du khách tới thăm quan và trải nghiệm, đặc biệt là người dân Trung Quốc. Cùng Focus Asia Travel khám phá những địa điểm du lịch tại Vân Nam Trung Quốc ngay nhé!

Côn Minh

Là thủ đô của Vân Nam, Côn Minh được biết đến như là Thành phố của mùa xuân vĩnh cửu với khí hậu mùa xuân dễ chịu quanh năm và là một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất ở Trung Quốc.

địa điểm du lịch vân nam

Nó có lịch sử hơn 2.400 năm với nhiều điểm tham quan hấp dẫn như Hồ Điền Trì và Làng Văn hoá Dân tộc. Các kiến trúc bắt mắt nhất trong thành phố được nhóm lại với nhau xung quanh quảng trường Jinbi. Côn Minh cũng có một dân số lớn dân tộc thiểu số, tạo cho thành phố một nền văn hoá dân tộc đa dạng và kỳ lạ. Côn Minh cũng được chú ý đến nhiều món ngon của địa phương,.

Khu tự trị Nộ Giang

Huyện tự trị Nộ Giang Lisu được đặt tên theo dòng sông Nộ Giang chảy về phía nam qua khu vực và Lisu, những người chiếm đa số dân địa phương. Tỉnh này nằm trên biên giới Myanmar. Nộ Giang cũng là nơi có hẻm núi lớn thứ hai trên thế giới.

du lịch vân nam

Những dãy núi cao đẹp như tranh vẽ, những con sông rì rào và những khu rừng nguyên sinh trong hẻm núi bao quanh bởi những đỉnh núi tuyết tạo nên một quang cảnh ngoạn mục và kỳ lạ. Đây là nơi trú ngụ của động vật và thực vật quý hiếm. Tháng chín là thời gian tốt nhất để ghé thăm Nộ Giang.

Hồ Lugu

Nằm trong vùng núi giữa tỉnh Vân Nam và Tứ Xuyên cách Lệ Giang 200 km, hồ Lugu giống như viên ngọc lấp lánh lấp lánh trên các ngọn đồi ở cao nguyên phía tây bắc ở Vân Nam.

các điểm du lịch vân nam nổi tiếng

Nhiều cộng đồng sắc tộc, chẳng hạn như Yi, Tây Tạng và Mosio mẫu hệ, sống xung quanh hồ. Hồ và khu vực xung quanh bao gồm 8 hòn đảo, 14 vịnh, và 17 bãi biển. Được bao quanh bởi các dãy núi cao và cao nguyên, khu vực này là một trong những điểm du lịch ngoạn mục nhất của tất về cảnh quan tự nhiên của Trung Quốc

Núi tuyết Ngọc Long

Ngọn núi tuyết Ngọc Long nằm gần Lệ Giang, là sông băng ở cực nam của bán cầu bắc. Toàn bộ hệ thống núi này có tất cả 12 đỉnh núi cao trên 5000m quanh năm tuyết phủ.

những đị điểm du lịch vân nam

Những ngọn núi phủ đầy tuyết và có sương mù bao phủ giống như một con rồng ngọc bích trong những đám mây từ Thị trấn Cổ Lệ Giang, nơi mà tên của núi bắt nguồn. Đỉnh cao nhất  của Ngọn núi tuyết Ngọc Long có độ cao 5.600 mét.  Đây là nơi trú ngụ của động vật và thực vật quý hiếm, là nơi có cảnh quan thiên nhiên hoang dã tuyệt đẹp.

Vườn Bách thảo Nhiệt đới Tây Song Bản Nạp

Vườn Bách thảo Nhiệt đới Tây Song Bản Nạp thuộc Học viện Khoa học Trung Quốc nằm ở Châu tự trị Tây Song Bản Nạp  xinh đẹp ở phía nam của Vân Nam. Chính quận này có một sự đa dạng sinh học đáng kinh ngạc và được ghi nhận bởi các khu rừng nhiệt đới bí ẩn, động vật hoang dã và các phong tục tập quán dân tộc thiểu số. Được thành lập vào năm 1959, vườn có hơn 10.000 loài thực vật nhiệt đới kết hợp nghiên cứu, giáo dục và bảo tồn các loài thực vật quý hiếm.

Thủ phủ Đại Lý

Đại Lý nằm ở phía tây bắc của tỉnh Vân Nam. Đại Lý từng là trung tâm chính trị – văn hóa lịch sử của Vân Nam. Môi trường xung quanh đẹp đẽ, di sản văn hoá độc đáo của 25 dân tộc thiểu số sống trong thành phố khiến cho du khách trở nên cần thiết.

Núi Thương Sơn và Hồ Nhĩ Hải là 2 điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu của Đại Lý. Nằm dưới chân núi Thương Sơn đối diện hồ Nhĩ hải là khu tam tháp Đại Lý – biểu tượng của lịch sử Đại Lý. Chúng được bố trí ở các góc của một tam giác cân đối xứng, tháp chính là Thiên Thuần cao 69m, gốm 16 tầng tháp, được xây dựng từ thời Đường

Shangri-La

Nằm ở khu vực giao cắt của Tây Tạng, Tứ Xuyên và Vân Nam, Quận Tự trị Tây Tạng Tây Tạng – Shangri-La-Diqing – tương ứng gần với mô tả của Shangri-La trong tiểu thuyết nổi tiếng của Anh “Lost Horizon”, một thung lũng huyền bí, hài hòa. Shangri-La có nghĩa là “mặt trời và mặt trăng trong lòng” ở Tây Tạng.

Bầu trời xanh, ngọn núi Shika đầy tuyết phủ bao phủ bởi sương mù, những hẻm núi lớn và một dải đồng cỏ vô tận tạo nên vẻ đẹp ngoạn mục và cảnh quan tuyệt đẹp. Hạ hồ Kachura (hồ Shangrila) thuộc thành phố Skardu, Pakistan ở độ cao 2.500m; được xem như là một trong những hồ đẹp nhất Pakistan cũng như tại Tây Tạng. Văn hoá đa sắc tộc cũng làm cho nơi này trở nên hấp dẫn.

những hồ nước đẹp nhất pakistan

Khu phố Cổ Lệ Giang

Một trong những nơi phổ biến nhất để đến thăm tỉnh Vân Nam (và Trung Quốc nói chung) là khu phố cổ Lệ Giang. Nổi tiếng với những ngọn núi phủ đầy tuyết, nền văn hoá dân tộc sôi động và nhịp sống thoải mái, thị trấn thời kỳ Tống cổ này thu hút nhiều khách du lịch Trung Quốc và quốc tế. Thành phố này thậm chí còn được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1997 là “một thị trấn cổ kính đặc biệt nằm trong một sự kết hợp hài hoà giữa các truyền thống văn hoá khác nhau để tạo ra một cảnh quan đô thị cổ hấp dẫn”.

địa điểm du lịch vân nam

Khu phố cổ Lệ Giang là một thành phố cổ kính được bảo tồn tốt, đã giữ được một khu đô thị lịch sử có chất lượng. Vào tháng 12 năm 1997, thị trấn cổ đã xuất hiện trên Danh sách Di sản Văn hoá Thế giới của UNESCO. Nó có từ hơn 800 năm nay và kết hợp các yếu tố của các dân tộc thiểu số. Đây là nơi hợp lưu giữa thương mại và trung tâm chính trị, văn hoá và giáo dục trong khu vực.

Trên đây là những địa điểm du lịch Vân Nam hết sức nổi tiếng và thu hút nhiều bạn trẻ. Hãy cùng Focus Asia Travel khám phá từng vùng đất, từng địa điểm thú vị của Trung Quốc nhé.