Bún Cá Nha Trang: Nét ẩm thực đậm đà hương vị biển

Bún Cá Nha Trang: Được mệnh danh là một trong những thành phố biển ở Việt Nam cho nên đặc sản biển Nha Trang luôn được lòng khách du lịch mỗi khi họ đến thăm nơi đây. Nhưng bún cá nơi đây có điều gì khác biệt lại khiến du khách mê mẩn đến vậy? Hãy cùng với focusasiatravel tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về bún cá Nha Trang

Về nguyên liệu để thực hiện món bún cá trứ danh

Chắc chắn các bạn đã được thưởng thức món bún cá ở khắp mọi nơi rồi phải không? Đây là một món ăn vặt rất đặc trưng xuất hiện ở nhiều thành phố như Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng,… nhưng cớ lí gì mà khách du lịch vẫn cứ đổ xô đến Nha Trang để thưởng thức món bún cá này. Chắc chắn vì hương vị đặc trưng của món ăn trứ danh mà chỉ Nha Trang mới mang lại rồi.

bún cá nha trang

Điều đặc biệt đầu tiên chính là bún cá Nha Trang được ăn kèm với chả cá. Mà loại chả cá này thì siêu đặc biệt. Chả cá được làm hoàn toàn từ thịt của cá thu nên có vị thơm và ngọt đặc trưng, không thể lẫn được với những loại chả khác. Đặc biệt vì chỉ có thịt cá nên miếng chả cá ở đây cũng có vị hơi dai dai của thịt chứ không bị bột.

Nước dùng mang hương vị đặc biệt

Điều làm nên sức hấp dẫn hơn cả chính là nồi nước lèo nóng hổi đậm đà hương vị của biển. Nó không được ninh từ xương gà hay bò, heo như các loại nước dùng quen thuộc. nước lèo của món ăn này được ninh từ chính xương của những con cá thu, cá cờ, là những loại cá mà đã được lọc lấy thịt để làm chả cá.

đặc sản nha trang

Nồi nước nhờ đó sẽ ít bị mỡ hơn so với dùng các loại xương khác và cũng có vị ngọt thanh nhẹ hơn, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Cá thực ra không phải là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng nếu như bạn đã thử món ăn này rồi thì chắc chắn bạn sẽ thay đổi ý định này ngay đấy.

Những quán bán bún cá Nha Trang mà bạn cần phải nhất định ghé thăm

Dưới đây là top 5 quán bún cá Nha Trang focusasiatravel muốn giới thiệu đến bạn:

bún cá nha trang

Bún Cá Cô Ba: 123 Yersin, Tp. Nha Trang, mở cửa lúc 6:00-11:00 và 15:00- 21:00

Bún Cá Sứa- Tăng Bạt Hổ: 3 Tăng Bạt Hổ, Tp. Nha Trang , mở cửa 6:00- 10:30

Quán Cây Bàng- Bún Cá Lá Dầm: 6 Hàn Thuyên, Tp. Nha Trang, mở cửa từ 6:00 – 12:00 đêm

Bún Cá Mịn- Bún Cá Ninh Hòa: 170 Bạch Đằng, Tp. Nha Trang, mở cửa từ 16:00 đến 21:00

Quán Bún Cá Nguyên Loan Nha Trang: 123 Ngô Gia Tự, Tp. Nha Trang, mở cửa từ 5:00 đến 22:30

Đọc thêm: Top 5 Bánh Căn Nha Trang siêu nổi tiếng 

Dưới đây là một số chia sẻ liên quan đến món bún cá Nha Trang mà chúng mình muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có ý định đi du lịch Nha Trang để đến những nơi như vậy, hãy liên lạc ngay với focusasiatravel để được tư vấn tận tình nhé!!!