SIÊU HOT: Bánh mì Hội An có mặt tại Hàn Quốc, Sock với bảng giá
Bánh mì Hội An có mặt tại Hàn Quốc – Ẩm thực Việt ngày càng có tầm ảnh hưởng với bạn bè quốc tế khi lần lượt các món ăn nổi tiếng mở thêm chi nhánh tại nước ngoài.
Cách đây 2 tháng, cộng đồng Việt được dịp tự hào khi phở Thìn Lò Đúc làm mưa làm gió tại Tokyo (Nhật Bản) với dòng người xếp hàng chờ thưởng thức.
Thì tới những ngày gần đây…
Truyền thông Hàn Quốc đang ‘sốt xình xịch’ với tiệm bánh mì Phượng, tiệm bánh được khen là ‘ngon nhất thế giới’ mở chi nhánh mới toanh tại địa chỉ 241-30, Yeonnam-dong, quận Mapo, Seoul, Hàn Quốc, khai trương vào ngày 4/5 vừa qua.
Được biết, bánh mì Phượng đã được nhượng quyền từ chủ quán Việt Nam, với mong muốn đưa bánh mì Phượng nói riêng và ẩm thực Việt nói chung đến nhiều nơi trên thế giới.
Đích thân bà Phượng, chủ nhân của thương hiệu bánh mì nổi tiếng này đã sang Hàn Quốc để đào tạo nhân viên bếp cũng như hướng dẫn công thức nhân bánh mì cho cửa hàng.
Chủ thương hiệu bánh mì nổi tiếng cho biết thêm, những ngày đầu hoạt động, mỗi ngày quán đón khoảng 100 khách. Khách Hàn Quốc tới thưởng thức rất đông, trong đó có cả những ngôi sao đình đám xứ kim chi.
Tiêu chí mà bà Phượng đặt ra là chiếc bánh mì ăn ở Seoul cũng có hương vị không khác gì ăn tại Hội An.
Năm 2018, một kênh truyền hình Hàn Quốc từng đến tiệm bánh mì gốc tại Hội An để ghi hình và thực hiện nội dung cho chương trình khám phá ẩm thực của họ.
Hương vị đặc biệt của chiếc bánh mì đã khiến nữ MC trầm trồ. Ngay lập tức, món ăn này gây tiếng vang lớn tại xứ sở kim chi.
Năm 2009, khi tới Việt Nam khám phá ẩm thực và thực hiện show truyền hình riêng, đầu bếp quá cố Anthony Bourdain đã gọi bánh mì Phượng ở Hội An là “thứ bánh mì ngon nhất thế giới!”, tạo nên một cơn sốt không hề nhỏ trên nhiều trang báo về ẩm thực của nước ngoài.
Bí quyết sức hút tuyệt vời của bánh mì Phượng đến từ tổng thể món ăn.
Ổ bánh mì Phượng tại Hàn Quốc đầy ắp các loại nhân đa dạng từ thịt nguội, thịt nướng, chả lụa đến pate, bơ hay bí quyết về thứ nước sốt có hương vị riêng đặc biệt khiến thực khách dù khó tính nhất cũng phải xiêu lòng.
Hình ảnh thực khách xếp hàng dài để có thể cầm trên tay ổ bánh mì không còn là xa lạ mỗi khi đi ngang hàng bánh mì Phượng.
Thực đơn bánh mì Hội An tại cơ sở Hàn Quốc giữ được đầy đủ nét đặc trưng của bánh mì Phượng (Hội An) ở Việt Nam như bánh mì thịt bò với trứng, bánh mì thịt nướng, bánh mì thập cẩm, bánh mì gà với cheese và salad, bánh mì sữa đặc.
Bánh mì Hội An có mặt tại Hàn Quốc với giá dao động từ 7.000-8.000 won/chiếc (tương đương 140.000-160.000 đồng).
Theo chị Phượng, khi bánh mì Hội An có mặt tại Hàn Quốc hương vị của bánh đạt khoảng 70-80% hương vị gốc. Ngoài men bánh mì nhập khẩu từ Việt Nam sang, các nguyên liệu còn lại đều được mua tại Hàn.
Giờ đây, những người yêu mến món ăn này chẳng cần đi đâu xa cũng có thể thưởng thức ổ bánh mì đậm chất Việt Nam ngay giữa lòng thành phố Seoul.
Không chỉ lưu truyền và giới thiệu món ăn đặc biệt đến với bạn bè quốc tế, bánh mì Phượng còn là đại diện cho hình ảnh, mang niềm tự hào ẩm thực Việt ra khắp thế giới.
Nếu bạn có cơ hội đến Hàn Quốc, hãy ghé thăm địa chỉ 241-30, Yeonnam-dong, quận Mapo, Seoul để thưởng thức món ăn độc đáo này nhé.
Trung Sơn
Focus Asia Travel