Bản đồ du lịch Phú Quốc mới nhất nên bỏ túi ngay

Phú Quốc – hòn đảo ngọc nằm ở phía Nam của Việt Nam. Nơi đây thu hút hàng triệu khách du lịch trong nước lẫn nước ngoài, vì thế việc nắm rõ bản đồ du lịch Phú Quốc là rất cần thiết. Focus Asia Travel sẽ chia sẻ với bài viết dưới đây. 

Bản đồ du lịch Phú Quốc tổng quan

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, nằm trong vịnh Thái Lan, thuộc địa phận tỉnh Kiên Giang. Toàn bộ huyện đảo có tổng diện tích 589,23 km² (theo thống kê số liệu đất năm 2005) với dân số là 101.407 người (thống kê năm 2015). Phú Quốc nằm cách thành phố Rạch Giá 120 km và cách thành phố Hà Tiên 45 km.

Hiện nay, bạn có 2 phương tiện để đi du lịch Phú Quốc là máy bay và tàu cao tốc. Từ Hà Nội, Sài Gòn, Rạch Giá và Cần Thơ đều bạn đều có thể thực hiện tour Phú Quốc bằng máy bay đáp thẳng xuống sân bay Phú Quốc.

bản đồ du lịch phú quốc

Cách thứ hai, bạn có thể đi bằng xe du lịch đến Hà Tiên hoặc Rạch Giá. Sau đó, từ Hà Tiên và Rạch Giá đều có chuyến tàu cao tốc cập bến hệ thống cảng ở Phú Quốc.

Phía Bắc có rừng nguyên sinh ở vườn quốc gia Phú Quốc cùng với khu vui chơi Vinpearl Land Phú Quốc hiện đại, phía Tây của đảo Phú Quốc có Bãi Dài – một trong những địa điểm nổi tiếng của đảo cùng với Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc- một ngôi chùa ngay sát biển. Còn phía Nam đảo có di tích lịch sử nhà lao Cây Dừa, trong khi Bãi Khem và Bãi sao là những bãi biển nổi tiếng hơn cả.

Bản đồ giao thông ở Phú Quốc

Những con đường chính trên đảo thì không quá nhiều nhưng nếu bạn muốn khám phá  phía Bắc đảo với rừng nguyên sinh thì nên chú ý một chút để không bị lạc tại đây.

Bản đồ du lịch Phú Quốc mới nhất nên bỏ túi ngay

Đảo Phú Quốc không quá lớn, hơn nữa dân số cũng như hệ thống giao thông ở đây cũng không quá phức tạp nên khá nhiều du khách tới đây lựa chọn khám phá Phú Quốc bằng cách phượt xe máy.

Bản đồ lặn ngắm san hô, câu cá tại Phú Quốc

Phú Quốc – Vùng đất của những rặng san hô, thật là thiếu sót nếu du lịch Phú Quốc mà lại lãng quên hoạt động thú vị này. Dưới đây là bản đồ của những dịch vụ này.

Bản đồ du lịch Phú Quốc mới nhất nên bỏ túi ngay

Bản đồ của nhà hàng, khách sạn Phú Quốc

Để tránh thời gian tìm khách sạn, nhà hàng nào gần biển, gần trung tâm, du khách có thể tham khảo bản đồ dưới đây. 

Bản đồ những địa điểm du lịch Phú Quốc

Đây là bản đồ hiển thị những địa điểm tham quan, du lịch nổi tiếng nhất ở Phú Quốc. Những nơi như là bãi biển Phú Quốc, xưởng sản xuất ngọc trai, nước mắm,… sẽ có hết tại bản đồ này. 

Focus Asia Travel