Bản đồ du lịch Phú Quốc cần thiết ngay cho bạn

Bản đồ đảo Phú Quốc vô cùng bổ ích và cần thiết cho khách du lịch nào đến với đảo ngọc lần đầu tiên. Trong bài viết sau đây giới thiệu bản đồ vui chơi và bãi biển ở Phú quốc để giúp bạn có một chuyến du lịch thật sự hiệu quả và tận hưởng tối đa. Dưới đây là hàng loạt ghi chú bản đồ du lịch mà bạn cần lưu lại ngay để cho chuyến đi của mình

1. Tổng quan về du lịch Phú Quốc

1.1 Vị trí của Phú Quốc

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, nằm trong 22 quần đảo ở vịnh Thái Lan, thuộc địa phận tỉnh Kiên Giang. Toàn bộ huyện đảo có tổng diện tích 589,23 km² (theo thống kê số liệu đất năm 2005) với dân số là 101.407 người (thống kê năm 2015). Phú Quốc nằm cách thành phố Rạch Giá 120 km và cách thành phố Hà Tiên 45 km.

Bạn có thể tham khảo cách đi tại Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc 2019

Bản đồ du lịch Phú Quốc

1.2 Đặc điểm hành chính Phú Quốc 

Theo bản đồ đảo Phú Quốc, huyện đảo này được chia làm 3 khu vực chính: bắc đảo, nam đảo, đông đảo, tây đảo và thị trấn Dương Đông. 

Huyện đảo Phú Quốc có 2 thị trấn (An Thới, Dương Đông), 7 xã (Bãi Thơm, Cửa Cạn, Dương Tơ, Cửa Dương, Hàm Ninh, Gành Dầu, Hòn Thơm) và 5 khu dân cư hành chính (thị trấn Dương Đông, thị trấn An Thới, làng chài Hòn Thơm, làng chài Cửa Cạn, làng chài Hàm Ninh). Dự kiến trong thời gian tới, Phú Quốc sẽ có thêm khu đô thị InterContinental Phú Quốc và khu đô thị Bắc Dương Đông.

2. Bản đồ đảo Phú Quốc cho du lịch

2.1 Bản đồ đường đi đến Phú Quốc

Hiện nay, bạn có 2 phương tiện để đi du lịch Phú Quốc là máy bay và tàu cao tốc. Từ Hà Nội, Sài Gòn, Rạch Giá và Cần Thơ đều bạn đều có thể tới thẳng đảo Phú Quốc.

Cách thứ hai, bạn có thể đi bằng xe du lịch đến Hà Tiên hoặc Rạch Giá. Sau đó, từ Hà Tiên và Rạch Giá đều có chuyến tàu cao tốc cập bến hệ thống cảng ở Phú Quốc.

Bản đồ đường đi đến Phú Quốc

2.2 Bản đồ du lịch Phú Quốc

Bản đồ đảo Phú Quốc thể hiện đầy đủ các điểm đến du lịch nổi tiếng trải dài từ Bắc đến Nam đảo. Để tiện tham quan hết các vẻ đẹp ở Phú Quốc bạn có thể tham quan theo từng khu vực thay vì đi từ Bắc xuống Nam.

Bản đồ du lịch Phú Quốc

  • Bắc đảo Phú Quốc

Phía Bắc đảo có nhiều điểm du lịch thú vị mà mỗi khách du lịch đến Phú Quốc đều muốn ghé thăm như Gành Dầu, vườn quốc gia Phú Quốc, vườn thú bán hoang dã Vinpearl Safari Phú Quốc, khu vui chơi Vinpearl Phú Quốc nổi tiếng, suối Đá Ngọn, bãi Vũng Bầu nằm ở Tây Bắc đảo, bãi Ông Lang Bắc đảo… 

Bản đồ bắc đảo phú quốc

  • Nam đảo Phú Quốc

Khu vực Nam đảo là nơi có những điểm du lịch văn hóa không thể bỏ qua như Cây Dừa, vườn tiêu Suối Đá, chùa Hùng Long, các cơ sở nuối cấy Ngọc Trai, ngoài ra còn các bãi biển đẹp như Bãi Sao, bải Khem và quần thể đảo An Thới… Bản đồ Phú Quốc này giúp bạn đi không bỏ xót một nơi nào

Bản đò nam đảo phú quốc

  • Đông đảo Phú Quốc

Khu vực đông đảo có những điểm du lịch nổi tiếng như Dinh Cậu, Làng chài Hàm Ninh mà khách du lịch thường lui tới để khám phá vẻ đẹp làng chài, Suối Tranh, các nhà thùng sản xuất nước mắm nơi bạn có thể mua nước mắm Phú Quốc về làm quà, các cơ sở sản xuất rượu sim… Dưới đây là bản đồ đảo Phú Quốc ở phía Đông đảo

Đông Đảo Phú Quốc

  • Tây đảo và thị trấn Dương Đông

Khu vực thị trấn Dương Đông là nơi trung tâm của hoạt động du lịch với nhiều điểm tham quan luôn tấp nập khách du lịch như chợ Dương Đông, đừng bỏ qua bãi Dài Phú quốc nổi tiếng, bãi Trường, bãi Cửa Cạn…

Bản đồ Tây Đảo Phú Quốc

Các thời điểm để đi du lịch Phú Quốc bạn cũng có thể tham khảo tại đây

2.3 Bản đồ câu cá, lặn ngắm san hô Phú Quốc 

Đến Phú Quốc, các hoạt động ngoài trời đáng chú ý nhất làm cho kì nghỉ của bạn trọn vẹn nhất chính là các hoạt động ở biển như câu cá, lặn ngắm san hô. Các hoạt động này diễn ra ở những bãi biển trải dài từ bắc tới nam đảo. Chính vì vậy Focus Asia Travel khuyên bạn nên đi Phú Quốc với các tour từ 3 ngày trở lên để đi lặn ngắm san hô vào buổi sáng, buổi tối đi câu cá. 

Bản đồ câu cá, lặn san hô Phú Quốc

2.4 Bản đồ nhà hàng, khách sạn, resort Phú Quốc

Hệ thống resort, khách sạn Phú Quốc, nhà hàng Phú Quốc tập trung chủ yếu ở Bãi Dài và thị trấn Dương Đông nên nếu ở khu vực này, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Bản đồ nhà hàng khách sạn Phú Quốc

3. Lưu ý khi sử dụng bản đồ du lịch Phú Quốc

3.1 Lưu ý khi sử dụng bản đồ Phú Quốc online

Google Maps vô cùng thuận tiện giúp bạn tìm đường đến các địa điểm với những chỉ dẫn trên smartphone.Với phương tiện này, cách đi Phú Quốc trọn vẹn trở nên thật dễ dàng. 

Tuy nhiên nó cũng có nhiều hạn chế như:

Thực tế là trên đảo có nhiều con đường qua rừng hoặc cho núi, đường cao tốc không dành cho xe máy nên Google Maps không thể định vị hết cho bạn được. Khuyên chân thành bạn nên sử dụng bản đồ đảo Phú Quốc.

Thế nên thực sự cẩn thận khi thấy dấu hiệu Google đã bắt đầu thiếu chính xác ở những đoạn đường không thường lưu thông, cách tốt nhất vẫn là vừa kết hợp sử dụng Google cộng với hỏi thăm người dân trên đường đi để tránh đi sai đường. 

Cũng đừng quên kiểm tra dữ liệu và pin để tránh trường hợp đang đi thì điện thoại tắt ngấm và bạn bơ vơ giữa hành trình của mình nhé!

3.2 Lưu ý khi sử dụng bản đồ Phú Quốc bản giấy

Một bản đồ giấy sẽ là cứu cánh cho bạn trong những trường hợp không thể sử dụng Internet và Smartphone. Điểm lợi của bản đồ giấy, nhất là những bản đồ bán cho khách du lịch là đã cập nhật khá chính xác những địa danh du lịch, nhà hàng, khách sạn và có chỉ dẫn đường đi.

Nhưng điểm bất lợi thì bạn cũng biết rồi, không có một điều gì chắc chắn là bạn đã đi đúng đường với loại bản đồ vô tri này nên hãy cẩn thận nhé! 

Chúc bạn có một chuyến đi không lạc đường và tận hưởng hết vẻ đẹp của Phú Quốc nhé!