Ăn sáng Nha Trang đúng chất Nha Trang!!!
Hãy lượn quanh phố phường Nha Trang và khám phá những món ăn sáng Nha Trang nổi tiếng nhất. Du khách đến với du lịch Nha Trang đừng nên bỏ qua thú vui thưởng thức ẩm thực nơi đây, và bữa sáng là một bữa ăn quan trọng chúng ta không thể bỏ qua. Hãy cùng FocusAsia tìm hiểu thêm nhé!
Bánh đập – món ăn sáng Nha Trang đầy dân giã
Bánh đập là món ăn sáng Nha Trang được nhiều du khách ưa thích bởi nó rất phổ biến tại đây. Bánh đập thực chất là bánh ướt được dán lên trên bánh tráng nướng, cho thêm mỡ hành, tôm và gấp lại. Nhờ vào cái giòn giòn của lớp bánh tráng bên ngoài bánh đập tạo nên hương vị ngon lạ miệng cho người ăn.
Nước chấm đi kèm không thể thiếu của món bánh đập là nước mắm pha hoặc mắm nêm thì mới ngon và đúng vị. Du khách nên thưởng thức món bánh đập khi còn nóng, khi đó bánh tráng bên ngoài còn giòn và nhân bên trong vẫn còn nóng, ngon tuyệt vời. Món bánh đập phù hợp cho cả sáng, trưa và tối.
Bánh canh chả cá – món ăn sáng Nha Trang nhất định phải thử
Bạn không thể nào bỏ lỡ bữa ăn sáng với món bánh canh chả cá tại đây. Món ăn này nổi tiếng là đặc sản Nha Trang, bánh canh chả cá khá dễ ăn, nước dùng được nấu từ các loại cá biển nên có hương vị đậm đà, chả cá được quét mịn từ cá thu, chuồn,… có độ mềm và vị ngọt của cá. Sợi bánh canh có màu trắng và làm từ bột gạo.
Xôi Cá Cơm Khô – món ăn sáng Nha Trang lạ miệng
Món này tuy đơn giản mà lại khá cầu kỳ. Phần cá cơm được kho nấu nhiều nguyên liệu, có xíu ớt cay cay. Xôi ở đây có một bí quyết đặc biệt, nó mềm, thơm và béo béo. Xôi nếp dẻo kết hợp với vị mặn mà của cá cơm và một ít vị béo của mỡ hành xối thì là một món ăn đặc sản riêng có của người vùng biển.
Bánh Xèo – món ăn sáng Nha Trang mang đậm vị biển
Nhắc đến Nha Trang là chúng ta đều phải nghĩ đến ngay Hải sản. Là một vùng biển khá đa dạng về hải sản. Chính vì vậy, người dân nơi đây đã biến tấu nhiều món ăn kết hợp với hải sản Nha Trang. Mang một vị độc đáo, mới lạ khiến cho thực khách nào đến đây chắc hẳn không muốn rời bỏ nơi này đâu.
Những cái tên như bánh xèo tôm, bánh xèo hải sản, hay bánh xèo tôm mực,… Ui chao! Nghe cái tên thôi mà làm thèm ăn rồi nhỉ. Khác với bánh xèo nhân thịt thông thường ở nhiều địa phương khác, điểm đặc biệt của bánh xèo ăn sáng ở Nha Trang chính là có nhân hải sản. Do vậy, bánh cũng phong phú hơn với các tên gọi khác nhau ứng với từng loại nhân như bánh xèo mực, bánh xèo tôm, bánh xèo hải sản…Thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt được pha từ mắm nêm với tỏi ớt giã nhuyễn, rau sống.
Bò né – món ăn sáng Nha Trang quen thuộc
Món bò né là món ăn sáng khá quen thuộc của người dân địa phương nói chung và khách du lịch nói riêng. Một phần bò né ở quán vỉa hè có giá 25.000 đồng, trong các quán lớn thì 40.000 đồng. Bò được tẩm ướp đậm vị, pate có vị béo, trứng ốp la vàng ươm cùng khoai tây chiên giòn khiến món ăn thêm hấp dẫn. Bạn tranh thủ thưởng thức món bò né tại Nha Trang nhé!
Bánh mì Nha Trang – món ăn sáng Nha Trang
Bánh mỳ – món ăn đường phố phổ biến thường được người dân và du khách khi đến Việt Nam lựa chọn vì sự nhanh gọn, tiện rẻ mà vẫn ngon lành, đủ dinh dưỡng. Một ổ bánh mỳ nóng hổi với các loại nhân đa dạng là ưu tiên hàng đầu cho những ai thích xê dịch hay muốn vừa thong thả đi bộ vừa thưởng thức bữa ăn sáng.
Bánh mì Nha Trang đặc biệt với độ giòn và đặc ruột, nướng vừa trên lửa, nhân bánh phong phú tùy từng quán. Có thể từ đơn giản đến cầu kỳ, từ vị quen tới lạ như pate, heo quay, xíu mại, thịt heo quay, xúc xích, bò, gà, thịt nguội, … ăn kèm rau sống, gia vị và tương ớt hoặc nước xốt. Đặc biệt, nếu bạn thích ăn cay thì nên thử tương ớt Nha Trang, sẽ rất thú vị.
Bánh ướt – món ăn sáng Nha Trang đặc trưng
Bánh ướt là một loại bánh được làm từ gạo ngon rồi cho vào hấp chín. Bánh cá thể ăn kèm với trứng, ít mỡ hành, hành phi, và nhân tôm sau đó cuộn lại dùng kéo cắt thành những khoanh nhỏ vừa ăn. Nước chấm có thể để ăn cùng hoặc nêm trực tiếp vào bánh tùy sở thích mỗi người.
Nhiều người cho rằng bánh ướt gần giống với món bánh cuốn của Hà Nội hay bánh ướt của Sài Gòn, nhưng bánh ướt vẫn mang hương vị riêng, đó chính là vị tôm vừa thơm, bùi và ngọt, thấm đượm vị biển. Nước chấm cũng phải do chính tay người Nha Trang pha mới thấy hết được vị đậm đà quyến rũ.
Mì quảng đá chẹt – món ăn sáng Nha Trang đầy hấp dẫn
Mì quảng đá chẹt nghe tên khá mới lạ, là món ăn ít du khách biết nhưng hương vị thì lại rất ngon. Sợi mì đá chẹt vừa nhỏ, vừa dai khác hẳn với sợi mì quảng của Quảng Nam. Bên cạnh đó là sự kết hợp giữa chả cá vô cùng ngon miệng khiến món ăn này níu giữ chân rất nhiều thực khách. Nếu có tham gia các tour du lịch Nha Trang bạn hãy thử ghé quán mì quảng đá chẹt để có một bữa ăn sáng ở Nha Trang đáng nhớ nhé.
Bánh căn Nha Trang – món ăn sáng Nha Trang đặc trưng
Ăn sáng Nha Trang với món bánh căn, bình dân nhưng “ngon quên lối về”. Nguyên liệu chính của món bánh căn là bột gạo nướng. Gạo được ngâm cùng cơm nguội sau đó đi say nhuyễn thành bột rồi cho lên khuôn nướng. Khuôn được thiết kế thành hình tròn có nắp đậy, lớp dầu mỏng được tráng lên khuôn sau đó đổ bột lên và cho nhân vào và đậy nắp cho đến khi bánh chín. Nhấn bánh có thể làm từ tôm, thịt, trứng.
Nhưng được du khách yêu thích nhất đó là nhân mực, đậm vị hải sản Nha Trang. Khi bánh ra khỏi lò hương thơm của bánh với mùi bột gạo sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được. Bánh căn ăn kèm chung với chén mắm chua ngọt và rau sống.Bánh căn 151 Hoàng Văn Thụ: Quán bán từ 6:00 – 9:00 sáng, giá bán từ 18.000 đồng/đĩa đến 25.000 đồng/đĩa.
Trên đây là danh sách những món ăn sáng tại Nha Trang nhất định các bạn phải thử nếu có cơ hội tới Nha Trang chơi. Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc hay cần thêm thông tin gì thì hãy nhanh chóng liên hệ với FocusAsia vì chúng tôi chắc chắn có thể giúp được bạn.