Ghé thăm ngôi làng cổ Jiufen ở xứ Đài mộng mơ

Những ai đang có kế hoạch đi du lịch Đài Loan sắp tới thì đặc biệt không nên bỏ qua địa điểm tham quan – làng cổ Jiufen xinh đẹp, cổ kính mà Focus Asia Travel giới thiệu dưới đây nhé.

Ngôi làng cổ Jiufen nằm trên núi Keelung của Đài Loan, cách thủ đô Đài Bắc tầm 50km. Làng được xây dọc theo sườn núi gồm 4 lớp kiến trúc chia theo độ cao. Làng có tên Cửu Phần bởi trước đây nơi này chỉ có 9 gia đình sinh sống.

Ghé thăm ngôi làng cổ Jiufen ở xứ Đài mộng mơ

Mỗi khi mua hàng chuyển từ dưới núi lên họ đều đặt 9 phần cho mỗi sản phẩm. Dần dà Cửu Phần đã trở thành tên gọi của ngôi làng và nay trở thành điểm du lịch nổi tiếng của Đài Loan.

Làng phát triển thịnh vượng nhất thời Nhật Bản chiếm đóng nên các kiến trúc mang đậm chất Nhật Bản hơn Trung Quốc. Nơi đây cũng là nơi bắt nguồn cảm hứng sáng tác cho tác phẩm Spirited Away.

Tới đây, bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành, mát lạnh từ biển khơi xanh thẳm và phóng tầm mắt ra xa ngắm mây trời, non nước hữu tình. Chỉ nằm cách Đài Bắc 1 giờ đi xe về phía Bắc, Jiufen từng là nơi người ta đổ xô đến đào vàng.

Ghé thăm ngôi làng cổ Jiufen ở xứ Đài mộng mơ

Ngày nay, khu mỏ đã đóng cửa, Jiufen được tu sửa và đón tiếp du khách với những trà quán thanh bình, những cửa hàng, quán bar, phòng triển lãm rải rác khắp nơi. 

Ngôi làng là biểu tượng cho tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau khi khó khăn của người dân sinh sống nơi đây.  Vì làng nằm trên sườn núi, nên xe bus phải dừng lại ở bến đỗ dưới chân núi, để du khách đi bộ vào làng. Bước vào làng là phải theo con đường bậc thang đi dần lên trên.

Lý do ngôi làng có tên gọi là Jiufen là vì xưa kia, từ thời ngôi làng mới được khai lập, chỉ có 9 gia đình sinh sống trong ngôi làng này, Trước khi phát triển, Jiufen có hệ thống giao thông vận tải lạc hậu, thô sơ khiến cho các chuyến đi ra thị trường thế giới rất bất tiện.

Vì vậy, bất cứ khi nào có gia đình đi mua sắm tại các nơi khác, họ thường mua đồ để chia cho 8 gia đình còn lại.

Ghé thăm ngôi làng cổ Jiufen ở xứ Đài mộng mơ

Chính vì vậy Jiufen có tên gọi như vậy. Ngày nay, làng Jiufen trở thành tâm điểm thu hút khách du lịch với vẻ đẹp tự nhiên cuốn hút. Xung quanh trị trấn có hàng trăm cửa hàng, quầy cà phê, nhà hàng, phòng trà cùng với rất nhiều cửa hàng thủ công mỹ nghệ, những đại lộ trải dài tập trung nhiều khách du lịch.

Ngôi làng cổ Jiufen không chỉ thu hút du khách với khung cảnh cổ kính, thơ mộng, nơi đây còn níu kéo với nền ẩm thực phong phú và có nhiều món trà nổi tiếng thơm ngon.

Không mang vẻ đẹp phồn hoa, sang trọng, lấp lánh của chốn thành thị, làng Jiufen với vẻ đẹp thanh bình, lãng mạn theo một cách riêng mà ít nơi nào có được. 

Focus Asia Travel