Cách làm bánh mì chả cá Nha Trang siêu ngon

Vị ngọt của chả cá chiên kết hợp với bánh mì giòn tan đã tạo nên một hương vị đặc sắc, riêng biệt. Bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ kết hợp nhân chả cá vào chưa? Đó là một lựa chọn hoàn hảo khiến ai cũng phải tấm tắc khen khi được thưởng thức ngay từ lần đầu tiên. Bài viết hôm nay, Focusasiatravel sẽ hướng dẫn cho bạn  cách làm bánh mì chả cá nha trang ngon đúng điệu mà lại cực đơn giản, ai cũng làm được nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mì chả cá Nha Trang cho 4 người ăn

Bất cứ một món ăn nào cũng cần có sự “phân, chia, đong, đếm” hợp lý của các nguyên liệu và phụ gia. Bánh mì chả cá cũng vậy. Để làm ra một sản phẩm ngon và chất lượng thì yêu cầu bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng những nguyên liệu sau:

bánh mì chả cá nha trang

  • Bánh mì: 4 ổ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Cá tươi: 800g (có thể là chả cá thác lác, cá thu, cá mối…)
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Ngò rí, dưa chuột, ớt tươi, tương ớt: tùy bạn cho vừa đủ với từng khẩu vị mỗi người.
  • Giấm ăn: 1 bát con
  • Đường trắng: 2 Muỗng
  • Gia vị Muối, tiêu, nước mắm, mì chính…
  • Cà chua: 3 quả chín đỏ
  • Hành tím: 2 củ

Cách làm bánh mì chả cá Nha Trang ngon đúng chuẩn

– Chế biến cá

Cá tươi sau khi được làm sạch, chúng ta bỏ cùng tỏi, muối, tiêu, gia vị cho vào cối giã bằng tay liên tục cho cá nhuyễn. Cá càng nhuyễn càng tốt. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể bỏ cá và gia vị vào máy xay nhỏ.

Sau khi xay nhỏ cá, bạn san thành những tấm bánh thành hình tròn khoảng 3 – 4 cm để giữ độ ngọt, thơm ngon.

 Chiên chả cá

Đặt chảo lên bếp, đổ một lượng dầu vừa phải, cho chả vào chiên nóng. Lưu ý bạn nên để nhỏ lửa để chả cá không bị cháy sém. Chú ý lật chả đều tay đến khi chuyển vàng rộm.

– Làm rau

+ Bào nhỏ cà rốt và củ cải trắng thành những sợi dài. Sau đó, bạn ngâm thành phẩm với một ít dấm và đường trắng.

Ngò rí làm sạch, chọn phần non không quá già cắt nhỏ.

+ Dưa chuột thái dọc thành những bản mỏng vừa ăn.

– Làm nước sốt cho bánh mì chả cá nóng

Phi hành tím vàng tươi, sau đó bạn cho 3 quả cà chua vào xào cho thật nhuyễn. Cho ½ muỗng nước mắm cùng 1 muống đường vào thêm khuấy đều nhẹ tay. Cuối cùng bổ sung một ít ớt tươi đã băm nhỏ vào nước sốt trên. Nêm nếm cho vừa miệng, nếu ăn cay bạn có thể cho thêm một ít tương ớt vào thêm.

 Kẹp bánh mì

Cắt dọc một bên bánh mì, rắc thêm một ít muối tiêu và thêm nước sốt đã chuẩn bị ở bước 5 vào hai mặt trong của bánh. Xếp chả cá đã cắt nhỏ vào trong. Cho thêm sợi củ cải trắng và cà rốt, ngò rí, dưa chột vào cùng.

Cách bài trí món bánh mì chả cá Nha Trang đẹp mắt

bánh mì chả cá nha trang

Một món ăn không chỉ đánh giá cao về chất lượng. Cho dù là nó ngon nhưng hình thức không được đẹp thì mức độ thành công của bạn cũng chưa đạt 100%.

Để có một chiếc bánh mì chả cá ngon phải có sự kết hợp giữa rau xanh, chả và các đồ chua khác. Đầu tiên bạn sẽ quết nước sốt và tương ớt vào trong bánh mì. Tiếp theo đó, bạn cho thêm ít rau và củ cải, cà rốt sợi vào, dưa chuột để theo bề ngang của bánh. Chả cá thì bạn nên bỏ ở giữa lớp rau thơm cùng một ít nhát ớt tươi ( nếu bạn ăn được cay )

Thành phẩm đẹp là khi chả cá và rau được xếp gọn gàng trong bánh, chả không quá vụn và rau không bị rơi rớt trong quá trình thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!