Airbus A380 được thiết kế mới tựa cung điện bầu trời

Chiếc máy bay Airbus A380 được thiết kế mới chuyển đổi ấn tượng tựa như một cung điện trên mây. Bước vào khoang máy bay du khách sẽ bị choáng ngợp với 25 phòng ngủ sang trọng, phòng chăm sóc sức khỏe trên máy bay và thậm chí là phòng hòa nhạc.

Airbus A380 được thiết kế tựa cung điện bầu trời

Chiếc máy bay công nghiệp cỡ lớn Airbus A380 trong bản thiết kế mới có sức chứa tối đa là 868 hành khách thương mại, song ở thiết kế chuyển đổi mới này, nó chỉ giới hạn cho khoảng 50 hành khách. Còn lại toàn bộ không gian đều dành cho các khu vực tiện ích và nội thất xa xỉ.

Ngay khi bước lên máy bay, chắc hẳn hành khách sẽ được tạo sự bất ngờ đầu tiên. Thay vì di chuyển bằng những cầu thang thường thấy, hành khách sẽ được đưa tới cổng máy bay bằng thang máy kính, qua 3 tầng cầu thang xoắn ốc.

Bên trong, không gian bài trí mở ra sang trong, tinh tế và đầy đủ tiện nghi. Hơn cả một căn hộ thông thường, hành khách sẽ ngỡ mình đang ở trong một cung điện tuyệt đẹp hay đang nghỉ tại một khách sạn cao cấp nào đó.

Airbus A380 được thiết kế tựa cung điện bầu trời

Tầng 1 vốn là kho chứa hành lý giờ sẽ được chia thành 2 phần. Một phần là nhà để xe để vận chuyển những chiếc xe giá trị bậc nhất thế giới. Phần còn lại là “khu vực chăm sóc sức khỏe” với spa chuyên nghiệp, bồn tắm đá cẩm thạch Thổ Nhĩ Kỳ cùng TV LED lớn trên sàn máy bay.

Airbus A380 được thiết kế tựa cung điện bầu trời

Tầng 2 của máy bay bao gồm phòng hội nghị, phòng hòa nhạc với đàn piano và sân khấu biểu diễn. Cùng với đó là 20 phòng ngủ VIP. Tại tầng 2 thậm chí còn bố trí ghế ngồi lớn ở vị trí trung tâm tựa “ngai vàng” để người đứng đầu chủ trì các buổi hội họp. Không gian ăn uống cũng gây ấn tượng với sức chứa 20 người vây quanh bàn dài lớn được bố trí lịch sự và sang trọng.

Theo cầu thang lớn trong sảnh lên tầng 3, tại đây chính là các phòng suite lớn lớn nhất. 5 phòng suite đều có giưỡng cỡ King và phòng tắm riêng. Và dọc theo 5 căn phòng là khu vực chung để giao lưu.

Mặc dù chưa từng được chế tạo trong thực tế song thiết kế biến chiếc máy bay thương mại lớn nhất Airbus A380 thành máy bay riêng xa hoa này đã gây nhiều ấn tượng mạnh. Thậm chí vào năm 2007, Hoàng tử Alwaleed bin Talal bin Abdulaziz Alsaud của Ả Rập Saudi đã có ý định biến ý tưởng thành hiện thực với giá trị chiếc máy bay lên tới 300 triệu bảng. Tuy nhiên, sau đó dự án này đã bị hủy bỏ không rõ lý do.

Ngoài thiết kế thú vị kể trên, vẫn còn những thiết kế máy bay riêng ấn tượng khác dành cho fan của Airbus và thậm chí chúng đã có trong thực tế.

Xem thêm: Những cánh đồng hoa trên thế giới tuyệt đẹp

Một ví dụ như chiếc máy bay ACJ320neo được thiết kế bởi Yves Pickardt thuộc Công ty thiết kế nội thất Alberto Pinto cho hàng không Acropolis có phòng tắm riêng được ghi nhận là lớn nhất so với các phòng tắm từng có trên máy bay Airbus.

Airbus A380 được thiết kế tựa cung điện bầu trời

Những chiếc máy bay Airbus chuyển đổi do Bombardier thực hiện thì lớn hơn các máy bay riêng thường thấy, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi họ thiết kế phòng ngủ chính với phòng tắm riêng thuận tiện. Cùng với đó, nội thất cao cấp tương đương với căn hộ sang trọng với ghế sofa và giường gỗ gụ. Với những điều kiện trên, khách hàng sẽ phải bỏ ra khoảng 90 triệu bảng.

Vào năm 2017, một chiếc máy bay được mệnh danh là “căn hộ bay” bao gồm phòng giải trí và nghiên cứu, khu vực ăn uống riêng, phòng ngủ chính có TV 42 inch, phòng thay đồ và phòng tắm lớn theo phong cách khách sạn cao cấp. Đó là chiếc VVIP Dreamliner B787 Dreamjet với giá thuê khoảng 20.000 bảng cho mỗi giờ, tương đương 500 bảng mỗi người mỗi giờ nếu máy bay được lấp đầy số lượng hành khách tối đa.